ข่าว
100 year

ทีวีบันเทิง : ของขวัญยิ่งใหญ่

แจ๋วริมจอ18 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

รายการดีๆที่มีแต่ “ให้” แม้ไม่มากมาย แต่ของขวัญทุกชิ้นที่รายการ “กล่องของขวัญ” ช่องเวิร์คพอยท์ มอบให้กับผู้มาร่วมรายการนั้นยิ่งใหญ่ สร้างความสุขให้กับทุกคนที่ได้รับ

กับการนำเสนอเรื่องราวของขวัญชิ้นพิเศษที่มีคุณค่าต่อจิตใจของคุณตาชัย วัย 74 ปี และป้าสำเภา สารภี ทิมอ่อน ภรรยาวัย 58 ปี ทำเอาคนทั้งประเทศต่างประทับใจและหลั่งน้ำตา

ตาชัยตั้งใจที่จะมาคว้าของขวัญในรายการ อย่างอุปกรณ์การทำเหล็กดัดชุดใหญ่ ตามความต้องการ ส่วนป้าสำเภาอยากได้มอเตอร์ไซค์คันใหม่เพื่อนำไปประกอบอาชีพขายของ

สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมได้เห็นตรงกัน คือความรักอันยิ่งใหญ่ของทั้งคู่แบบที่ไม่ต้องแสดงออก รับรู้ได้ด้วยสายตาแห่งความห่วงใยของตาชัยที่มีให้ป้าสำเภาตลอดเวลา

ป้าสำเภาพูดในรายการว่า ตาชัยเป็นผู้ชายปากแข็ง ไม่ค่อยได้แสดงความรัก หรือบอกรักตนมาตลอดที่ใช้ชีวิตคู่กัน

ทำให้พิธีกร คุณปัญญา นิรันดร์กุล ขอให้ตาชัยได้พูดคำว่า “รัก” กับป้าสำเภา แม้จะเขินที่จะพูดออกมา แต่สุดท้ายตาชัยก็ได้บอกรักป้าสำเภา ทำเอาคนดูทั้งรายการดีใจกับการได้ยินคำบอก “รัก” อันยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของป้า...

ป้าสำเภาถึงกับน้ำตาคลอ โดยตาชัยยังทิ้งท้ายอีกว่า สำหรับตนคำว่า “ห่วงมีค่ามากกว่ารัก”

แต่คำว่า “รัก” ก็ทำให้ป้าสำเภาดีใจได้ไม่นาน เพราะหลังจากที่ตาชัยมาบันทึกเทปในวันนั้น ก็ล้มป่วยและเข้า รพ. ก่อนจะเสียชีวิต!!

นับเป็นเรื่องราวสะเทือนใจ ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ป้าอยากได้ยินมาทั้งชีวิต ถือได้ว่าเป็น “ของขวัญ” ชิ้นที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตที่ทางรายการจะมอบให้กับผู้เข้าแข่งขันคู่รักคู่นี้

ขอบคุณรายการที่สะท้อนให้ใครหลายๆคนได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของคำว่า “รัก”.

‘‘แจ๋วริมจอ’’

jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กล่องของขวัญเวิร์คพอยท์ปัญญา นิรันดร์กุลทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

Most Viewed