กีฬา
100 year

ประมวลภาพหวาน ใหม่ สุคนธวา วิวาห์สินสอดเกินสิบล้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 18:10 น.
SHARE

หลังจากที่เข้าพิธีแต่งงานแบบไทยไปแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ช่วงบ่ายวันนี้ ใหม่ สุคนธวา และ ต้น สรพงษ์ ก็ได้มานั่งแถลงข่าวก่อนเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็น ซึ่งเจ้าสาวมาในชุดสีแดงสวยเซ็กซี่ พร้อมเผยรายละเอียดของสินสอดและเล่าเรื่องราวความรักความประทับใจให้ได้ฟังว่า

ใหม่ : ใหม่อยากจะขอบคุณพ่อแม่เราและพ่อแม่เค้า ที่ทำให้งานออกมาสมบูรณ์แบบได้ แต่ที่ขาดไม่ได้นอกจากพ่อแม่คือ พี่ปลา ฟินาเล่ ที่เนรมิตชุดให้เรา เค้าไม่ใช่ญาติเราแต่เค้าทำให้เราดีมาก มันไม่ใช่งานแต่งงาน แต่เป็นการร่วมคนที่เอ็นดูเมตตาสนับสนุนใหม่ตั้งแต่ 18-19 ปีที่ผ่านมา มันเป็นการร่วมผู้มีพระคุณ คนที่รักเรามางานเรา

ต้น : เราจ่ายตังค์พี่ปลา ไม่มีใครมาทำฟรี เป็นเพื่อนพี่น้องที่มาช่วย งานแต่งเราเป็นแบบสนุกสนาน

สินสอดเท่าไหร่?
ใหม่ : จริงๆ ต้องบอกว่า ตามที่ข่าวบอก 10 ล้านจริง แต่ไม่ใช่เงินทั้งหมด ทุกๆ อย่างเกิน 10 ล้าน ไม่ว่าจะเป็นแก้วแหวนเงินทองเพชร ทุกอย่างเกิน 10 ล้าน แต่เฉพาะเงินสด ขออุบเอาไว้เป็นความน่ารักของเรานะคะ

ต้น : ประมาณ 1,400 บาท (หัวเราะ)

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ แต่งงาน

แหวนหมั้น?
ต้น : ของใหม่จะเป็น 1 กะรัต แต่เป็นกะรัตน้ำร้อย เป็นเพชรที่หามาจากต่างประเทศ และหายาก ความสะอาดสูงมาก ไม่ใหญ่แต่ให้หมดที่มี

ใหม่ : ก็อยากจะใส่ติดตัวตลอด มันมีมากกว่าแหวน มันคือน้ำพักน้ำแรงของเค้า เรากำลังใส่น้ำพักน้ำแรงของเค้า เรากำลังใส่ของแทนใจของเค้าอยู่ สำหรับใหม่ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ใหม่ไม่เคยดูถูกคำว่าเล็กหรือใหญ่ ถ้าเค้าหามาให้ด้วยใจ ใหม่ก็โอเค

ความประทับใจในตัวเจ้าบ่าว?
ใหม่ : ใหม่ไม่เคยตอบได้สักครั้งหรือสักคน ใหม่ก็งงๆ ว่าทำไมใหม่ถึงรักเค้า ใหม่รู้สึกว่ามันไม่ได้มีคำอธิบายหรือคำตอบ เพราะสิ่งที่ใหม่เห็นเค้าทำ มันคือคำตอบ ณ ปัจจุบัน พูดี ทำดีและคิดดี เท่านี้คือจบ ใหม่ก็เลยเลือกเค้า หน้าตาเงินทองคือของนอกกาย คนอาจจะมองว่าใหม่หาหล่อกว่านี้ได้ รวยกว่านี้ได้ แต่ใหม่หาความสบายใจไม่ได้

ต้น : ต้นมาจากติดลบ ก็จะบอกว่าไม่ได้มีเยอะเหมือนคนอื่น ไม่ได้เป็นลูกหลานตระกูลดัง ต้นโลโปร์ไฟล์ ไฮโปรฟิต และรู้สึกว่าไม่ได้คิดถึงตัวเองมาสักพัก และเค้ามีอะไรหลายอย่างที่อยากจะทำ และเราก็จะเป็นแบ็กอัพให้เค้าเอง

อะไรที่ทำให้เรายอมมอบให้ผู้หญิงคนนี้ทั้งหมดทุกอย่าง?
ต้น : ใหม่เคยป่วยหนักๆ จนคิดว่าตัวเองจะเป็นโรคร้าย และเราก็เข้าใจว่าเป็นอย่างนั้น และผมก็ไปขอพรพระที่โรงพยาบาล ขอให้น้องอย่าเป็นอะไร ถ้าน้องไม่เป็นอะไรขอให้เอาชีวิตผมไปแทน หรือผมจะขอดูแลน้องให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และน้องไม่เป็นอะไร และก็เป็นอย่างที่เราตั้งใจเอาไว้ ทุกอย่างในชีวิตเราทำมาหมดแล้ว ก็อยากให้น้องไปทำตามฝันของเค้าบ้าง แล้วผมจะคอยซัพพอร์ตเอง

ใหม่เป็นเซ็กซี่สตาร์ของเมืองไทย แต่เชื่อมั้ยว่าภาพจำของใหม่สำหรับผมไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งตรงไหน ภาพจำของผมคือความกตัญญูของเค้า ซึ่งเหมือนเรา ถ้าเค้ารักพ่อรักแม่ ลูกที่ออกมาก็คงรักเรา เพราะเค้ากตัญญู

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ แต่งงาน

จดทะเบียนสมรสหรือยัง?
ใหม่ : ยังเลย เพราะไม่อยากให้เป็นการตัดสินใจของเราแค่ 2 คน ใหม่อยากจะคำนึงถึงครอบครัวและความสบายใจ จดทะเบียนมันโอเค แต่ผู้ใหญ่อาจจะมองว่ารออีกสักระยะนึงก่อนมั้ย ใหม่เชื่อว่าเค้าคงมีเหตุผลส่วนตัว เดี๋ยวก่อนก็ได้ เพราะมันเป็นแค่กระดาษใบเดียว สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่เรามากกว่าว่ารักกันจริงหรือไม่ จดทะเบียนก็เลิกกันได้ ดูกันไปเรื่อยๆ แล้วสุดท้ายก็จะออกมาเป็นกระดาษเอง

ต้น : ใหม่เค้าเป็นคนมีฤกษ์ ขนาดฤกษ์แถลงข่าวก็ยังต้องมี

ให้คำมั่นสัญญาอะไรกันบ้าง?
ใหม่ : ใหม่เป็นคนที่ไม่หวาน ไม่พูด ไม่แสดงออก ใหม่ไม่มีเลย แต่ใหม่เป็นคนซื่อสัตย์ เป็นคนจริงใจ ไม่หาเรื่องใส่ตัวและหาเรื่องใส่ครอบครัว ใหม่จะไม่สัญญา แต่ใหม่จะทำแบบนี้ให้ได้ทุกวันเพื่อครอบครัว แค่นี้ก็พอแล้ว

ต้น : ที่ผ่านมาคงได้พิสูจน์อะไรไปเยอะแล้ว คงไม่ต้องบอก จะทำแบบนี้ทุกวัน เพระาผมรู้สึกว่าสิ่งที่ผมพูดและทำตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด ดูแลให้ดีที่สุดครับ

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ แต่งงาน

จะมีทายาทเลยมั้ย?
ใหม่ : ก็อยากมีลูกเหมือนที่ทุกคนอยาก ด้วยวัย 38 ควรมีได้แล้ว และเรารู้สึกว่ามันเหมาะ ถ้ามากกว่านี้กลัวจะเป็นอันตราย ใหม่อยากให้พ่อแม่ใหม่อายุยืนขึ้น มีความสุขมากขึ้น ใหม่อยากต่ออายุความสุขให้ท่านด้วยการมีหลานเลย แต่เค้าชอบพูดว่า ไม่อยากจะคิดเลยว่าลูกออกมาหน้าจะหักแค่ไหน (หัวเราะ)

ต้น : ต้นอยากได้ 3-4 คน คือตอนเด็กๆ ผมจะเหมือนเด็กเซนิกัล ผิวเข้มๆ เอาหน้าผมมาใส่โครงร่างใหม่ ตัวเล็กๆ จะต้องโดนเพื่อนแกล้งแน่ๆ

งานในวงการล่ะ?
ใหม่ : ไม่เบรกค่ะ ใหม่เพิ่งได้หยุดก่อนแต่งงานแค่ 3 วัน ใหม่บ้างาน และรู้สึกว่าเราแต่งงานไม่จำเป็นต้องหยุดนานขนาดนั้นเพื่อวันๆ เดียว มันสำคัญจริง แต่ทุกๆ วันก็สำคัญเหมือนกัน มีลูกก็ไม่เบรกค่ะ เป็นคนที่ทำจนคนไม่ให้โอกาส เพราะดาราในโลกมีเป็นแสนเป็นล้าน ถ้าเค้านึกถึงใหม่ก็ควรจะรับโอกาสนั้นไว้ ถ้าไม่ไหวก็ค่อยว่ากัน

ต้น : ตลอดเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา เราเบรกงานตัวเองไป แล้วมาดูแลเค้า มันสามารถหาอาชีพที่ทำควบคู่กับเค้าไปได้ เราก็ทำงานด้วยกันได้ ผมสนับสนุนเค้าทุกเรื่อง

ฮันนีมูนที่ไหน?
ต้น : คงจะเป็นมีนบุรี หรือหนองจอก เพราะเงื่อนไขของใหม่คือ ไปไหนก็ได้ ถ้ามีงานด่วนต้องกลับมาได้ภายใน 2 ชั่วโมง เค้าเป็นคนห่วงเรื่องงาน สนุกทุกวันที่ได้อยู่กับเค้า

ใหม่ : ไม่จำเป็นต้องไปฮันนีมูนไกลๆ ใกล้ๆ ก็ได้ ขอให้มีความสุข ขอให้มีแค่เรา หรือครอบครัวเราก็พอแล้ว

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ แต่งงาน

อาฟเตอร์ปาร์ตี้ล่ะ?
ใหม่ : ไม่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ เป็นงานแต่งสายกตัญญู สายบุญคุณ ถ้ามองลงมาจากเวทีก็จะเป็นว่าคนนี้ให้งานให้เงินใหม่ และอาฟเตอร์ปาร์ตี้มันก็เป็นจุดเล็กๆ ใหม่เชื่อว่าคนที่รู้จักใหม่ก็จะรู้อยู่แล้วว่าใหม่ไม่สนับสนุนให้ใครดื่มหรือทำแบบนี้อยู่แล้ว

ต้น : มีหลายคนถามเรา งานเราไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ิ เพราะใหม่ปฏิบัติธรรม เราไม่ดื่มทั้งคู่ คงจะดีนะถ้าวันนึงหยุดดื่มบ้าง และไม่ต้องกังวลว่าหลังจากที่กลับไปจากงานแต่งเราจะมีอุบัติเหตุอะไรรึเปล่า วันนี้ก็เหมือนได้มากินข้าวกัน มาดูเรื่องราวความรักของเรา ใครที่ไปงานแต่งก็ต้องอมยิ้มแต่งานเราจะยิ้มหนักกว่างานอื่น

ขอถามเรื่องรถหรู?
ใหม่ : ใหม่ออกรถเมื่อวันที่ 15 สิงหา แล้วขับไป 2 เดือน มีเสียงดัง และสั่น หน้าปัดโชว์รูปเครื่องยนต์ และเครื่องดับ พอส่งศูนย์ไปก็บอกอาการ ครั้งแรกที่เราส่งศูนย์ เราไม่ได้เป็นคนงี่เง่าที่จะขอเปลี่ยนคันใหม่ เราต้องการให้โอกาสคนและอยากรู้เหตุผล ใหม่ซื้อรถใหม่ มือหนึ่งราคาเกือบ 4 ล้าน

แล้วทำไมเป็นแบบนี้ เค้าก็ส่งซ่อมตรวจเช็กยาวก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ และยาวมาถึงวันนี้ 28 วันแล้ว และใหม่รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับใหม่ ใหม่ผ่อนเต็มราคาแต่ไม่ได้ใช้รถเดือนนึงแล้ว ขับแค่ 2 เดือน ทำไมไม่เปลี่ยนคันใหม่ให้ และยังยื้อที่จะซ่อมอยู่ รถมันมีประวัติใครก็ไม่กล้าขับ ใหม่ต้องควรใช้รถคันใหม่หรือเปล่า

ต้น : มันไม่ได้มีปัญหาแค่ชิ้นเล็กๆ ล่าสุดที่คุยกับวิศวกรของเค้าก็ต้องรออะไหล่และอัปเดตซอฟต์แวร์อีก 1 เดือน บวกลบแล้วมันยาวเกินไป เค้าก็ติดต่อมาแต่เรายังไม่ได้ไปคุย แต่เราสองคนยืนยันแล้วว่าถ้ารถเป็นแบบนี้เราไม่ซ่อมนะ

ใหม่ : ใหม่ปรึกษาทนายแล้ว จุดประสงค์คือ ต้องการขอคันใหม่ ไม่ใช่อยากได้คืน หรือคืนเงิน ใหม่ไม่เอาคันเดิมที่ซ่อม ถ้าจะให้คันเดิมก็คืนเงินเรามาดีกว่า เรารู้สึกว่าไม่ใช่แค่ใหม่ที่เจอกรณี แต่โชคดีที่ใหม่มีคนรับฟัง ใหม่อยากร้องขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนไม่อยู่นิ่ง เพระทุกคนก็โดนเหมือนกัน

ไม่ใช่แค่จะมาคุยกับใหม่เพื่อเคลียร์ก็ไม่ง่าย เพราะเราเสียความรู้สึกไปเยอะแล้ว อยากให้เอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ไม่ได้โจมตีใครนะคะ เพราะใหม่ยังรู้สึกดีเป็นครอบครัวใช้รถของเค้ามา 4-5 คันแล้ว ใหม่เข้าใจ ไม่ได้ด่าและมีสติพอ ไม่ชอบด่าใคร แค่ถามว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ แต่งงาน

จะได้รับความรับผิดชอบมั้ย?
ต้น : เค้าก็ติดต่อมาทางเรา และช่วยซัพพอร์ตบ้าง เอารีมูซีนมาดูแลในงานและเอารถมาในระหว่างงาน

ใหม่ : ใหม่ตั้งใจที่จะให้รถของใหม่มาอยู่ในงาน อยู่ในวันส่งตัว แต่ในวันงานกลับไม่ใช่รถที่ใหม่ตั้งใจซื้อ แต่ไปอยู่ในศูนย์ 28 วัน ต้องใช้วันนี้ แต่มันพัง ใหม่เสียใจมาก เสียดาย เสียใจ เหมือนผ่อนลม และรู้สึกว่าทำไมเราต้องยอม ใหม่เป็นคนให้อภัยคนนะ แต่ก็ต้องพิจารณาหน่อย ถ้าครั้งหน้ามันเกิดเป็นขึ้นอีกล่ะ จะทำอย่างไร

เรื่องนี้จะจบถ้าได้รถคันใหม่?
ใหม่ : ใช่ค่ะ หรือเปลี่ยนเป็นคืนเงินใหม่เดิม ขอเป็นรุ่นเดิมแต่เป็นคันใหม่

ต้น : เค้าติดต่อมาแล้ว แต่เรายุ่งเรื่องแต่งงาน ทางผู้ใหญ่เชิญไปคุย แต่เรารู้สึกว่าคุณทำให้เรามีปัญหา แต่เราก็ต้องไปหาคุณอีก ก็ไม่เป็นไร วันไหนว่างค่อยมาเจอ หลังงานแต่งค่อยมาอีกที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง - ใหม่ ควง ดีเจต้น แต่งงานพิธีไทย เจ้าสาวสวยสง่าด้วยชุดไทยสุดอลังการ

- ขอคันใหม่เถอะ! ใหม่ สุคนธวา เซ็งรถหรูมีปัญหา ทั้งที่เพิ่งซื้อมา 2 เดือน

ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ แต่งงาน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใหม่ สุคนธวาต้น สรพงษ์ใหม่ ดีเจต้น แต่งงานใหม่ ดีเจต้นใหม่ สุคนธวา แต่งงานดาราแต่งงานงานแต่งดาราดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้