กีฬา
100 year

เต๋อ รัฐนันท์ เครียดคนวิจารณ์หลังแก้จมูก แฮปปี้ทำแล้วโหงวเฮ้งดี-รับทรัพย์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 11:30 น.
SHARE

ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ ยอมรับตรงๆ ว่าไปแก้จมูกมา ส่วนสาเหตุที่ทำเนื่องจากร่างกายต่อต้านซิลิโคน ทำให้ดึงเนื้อขึ้นไปจนรูจมูกเชิดขึ้น แต่ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าชอบหน้าเก่ามากกว่า

และบางคนวิจารณ์ด้วยคำรุนแรง เจอ เต๋อ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ "ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค" ณ Quartier Gallery ชั้น M ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ตอนนี้ดูหน้าเข้าที่แล้ว?
"จมูกใช่มั้ยครับ ผมทำมาตั้งแต่ ธ.ค. ปีที่แล้วจะครบปีแล้ว น่าจะเข้าที่แล้ว หรือถ้าจะยุบลง ก็คงยุบลงกว่านี้อีกนิดนึง ถามว่าถูกใจตามที่ต้องการมั้ย ต้องย้อนกลับไปว่า ที่เราแก้ ไม่ใช่ว่าแก้เพราะเราไม่ชอบจมูกอันเก่า แต่ว่ามันเป็นซิลิโคน แล้วร่างกายของเรามันต่อต้าน มันดึงเนื้อขึ้นไปแล้วทำให้รูจมูกมันเชิดขึ้น ครั้งนี้เลยเอาซี่โครงของเราเองมาทำ”

เราทำแค่จมูกอย่างเดียวหรือเปล่า?
"ทำจมูกอย่างเดียว ตาก็ไม่ได้ทำ ยังเป็นตาหนึ่งชั้นข้างนึง สองชั้นข้างนึง เหมือนเดิม”

หน้าเราเปลี่ยนไปเยอะ?
"อาจจะเพราะว่าตัวจมูกครั้งนี้มันดูยาวกว่าปกติ สัดส่วนของใบหน้ามันเลยมีการเปลี่ยนไป ถามว่าไปทุบโหนกมามั้ย โหนกยังเต็มเหมือนเดิม กรามยังบานเหมือนเดิมเลยครับผม คือไม่ได้ทำเพิ่มอะไรเลย”

เต๋อ รัฐนันท์

คิดจะทำอะไรเพิ่มไหม?
"ไม่เอาแล้วครับ มันเจ็บมาก เพราะว่าการทำจมูกครั้งนี้ผมน่าจะใช้เวลาทำ 8 ชั่วโมงครับ”

การทำจมูกครั้งนี้ มีเอฟเฟกต์อะไรกลับมาบ้าง?
"เอฟเฟกต์ก็คือมีคนเข้ามาเมนต์ว่า ฉันชอบหน้าเก่าของเธอมากกว่าอีก ถามว่าเสียความรู้สึกมั้ย นานาจิตตัง เราเข้าใจ เจาอาจจะติดลุคเราจากคิมในเวอร์ชั่นเก่า หรือว่าจำเราได้จากงานอื่นๆ ตอนที่เรายังไม่ใช่จมูกนี้ ก็ไม่ว่ากัน แต่ว่าทุกวันนี้หน้าเราเปลี่ยนไปแล้ว เที่ยวหน้าดูหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะชอบเราอีกรูปแบบหนึ่งก็ได้ (หัวเราะ)”

คนเข้ามาคอมเมนต์ว่าไม่ชอบหน้าเราตอนนี้ ชอบแบบเก่ามากกว่า เยอะไหม?
"มีมาหลายแบบเลยครับ มีกระทั่งคำที่รุนแรงมากๆ ก็มี แต่เราก็ไม่ได้ตอบ เพราะเราคิดว่ามันคือความคิดของเขา เราเคารพในสิทธิ์ ในความคิดของเขา เราก็อยู่ของเราเงียบๆ ดีกว่า”

เต๋อ รัฐนันท์

อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกอย่างไร?
"จะบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลยมันก็ไม่ได้ อย่างที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ไป คนที่เข้ามาว่าเรา มันทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว ยาแก้ปวดท้องโรคกระเพาะที่ซื้อเป็นขวดใหญ่ๆ มันถูกกว่าที่ซื้อแบบเป็นซอง มันเครียด แล้วต้องกินยาลดกรดในกระเพาะอาหาร มันเครียดนะ อู้ย มันไม่ใช่แค่เมนต์สองเมนต์ แล้วมันยังมีเมนต์ในยูทูบ ทวิตเตอร์ เพียบเลย”

ถึงขั้นร้องไห้ไหม?
"ไม่ได้ร้อง ร้องแค่ว่าเสาะท้องเหลือเกิน ที่เราเลือกเข้าไปอ่านคอมเมนต์ เพราะเราอยากรู้กระแสของคนเป็นยังไง หลังจากที่เราแก้จมูกมาแล้ว เราก็คิดว่ามันยาวขึ้นมานิดนึง ก็เปลี่ยนรูปแบบของโครงหน้าไปในทางที่เราคิดว่ามันน่าจะดีนี่นา แต่เขาก็ไม่เห็นด้วย มีคนบอกว่าไม่น่าไปทำเลย หน้าจะปล่อยไว้แบบเดิมดีกว่า”

เต๋อ รัฐนันท์

ถ้าย้อนกลับไปเราจะทำมั้ย?
"ต้องทำครับ เพราะอย่างที่ผมบอกว่ามันไม่ได้แก้เรื่องความสวยงาม แต่แก้เพราะเนื้อถูกรั้งขึ้นไป จนสุดท้ายจมูกจะทะลุครับ”

รู้สึกว่าแก้แล้วโหงวเฮ้งเราดีขึ้นไหม?
“ดีขึ้นเลย ดูหน้ายาวขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้น รับทรัพย์ ขอให้หนังปังมากๆ พอทำจมูกปุ๊บก็รับเล่นหนังเรื่องนี้เรื่องแรก”

มีงานที่แตกต่างไปมั้ย?
“ปีนี้เราโฟกัสที่หนังเป็นหลักครับ นอกจากนั้นจะมีงานลงเสียง ซึ่งไม่ได้ใช้หน้าตา”

อยากบอกอะไรกับคนที่เข้ามาวิจารณ์เราเลยทำศัลยกรรม?
“ยากเลยครับ แต่ในมุมของเรา ถ้าถามผมเมื่อมีเพื่อนไปทำศัลยกรรมมา เราก็จะบอกเพื่อนว่า เออ ดีแล้ว เราจะไม่ไปบอกเพื่อนว่า ทำทำไม หรือว่าทำยาวกว่านี้ดีกว่ามั้ย หรือทำสั้นกว่านี้ดีมั้ย เราจะไม่วิจารณ์ เพราะมันเป็นสิทธิ์ของเขา สิทธิ์ของคนที่ทำ เราเลยรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรก็ทำเลยจ้า”.

เต๋อ รัฐนันท์
เต๋อ รัฐนันท์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต๋อ รัฐนันท์เต๋อ รัฐนันท์ แก้จมูกเต๋อ รัฐนันท์ ทำจมูกเต๋อ รัฐนันท์ ศัลยกรรมดาราทำศัลยกรรมดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้