กีฬา
100 year

4 ดาราวัยรุ่นตื่นเต้น "เคว้ง" ซีรีส์ไทยระดับโลกเรื่องแรกใกล้ลงจอ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 16:02 น.
SHARE

คอซีรีส์แนววัยรุ่นลึกลับรีบมาทางนี้ด่วนๆ จ้า เมื่อค่ายซีรีส์สตรีมมิ่งดัง Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ผลิตออริจินัลซีรีส์ของไทยเรื่องแรก “เคว้ง” (The Stranded) นำแสดงโดย บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, แพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ฯลฯ โดยได้ จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ รับหน้าที่กำกับ 

โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัวออริจินัลซีรีส์เรื่องดังกล่าวซึ่งจัดขึ้น ณ ห้อง Astor Ballroom ชั้น 14 โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ งานนี้นอกจากจะได้ชมตัวอย่างเทรลเลอร์ซีรีส์เรื่องนี้แล้ว บรรดานักแสดงและผู้กำกับก็ได้เผยถึงเบื้องหลังการทำงานในครั้งนี้ด้วย

โดยผู้กำกับ จิม โสภณ เผยว่า "สำหรับซีรีส์เรื่องนี้มีความเป็นไทยบางอย่างที่ใส่เข้าไปมากขึ้นกว่าเดิม ที่เลือกเรื่องสึนามิมันเป็นแค่จุดเริ่มต้น ถ้าใครดูตัวอย่าง คิดว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติ แต่จะบอกว่าเป็นแค่จุดเริ่มต้นของซีรีส์ที่มีมันมีเรื่องมากกว่านั้นเยอะมากครับ

และความที่วัยรุ่นมาเจอเหตุการณ์ภัยพิบัติและต้องอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันเอง ผมว่ามันสร้างความน่าสนใจตรงที่ว่าเขาจะรับมือมันยังไง เมื่อวันที่ไม่มีกฎระเบียบ ไม่มีผู้ใหญ่มาคอยตัดสินว่าอะไรผิด มันมีความเป็นตัวตนที่เพียวของวัยรุ่นที่จะเผชิญหน้ากับความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาด้วยตัวเอง ซีรีส์นี้มีความเป็นวัยรุ่น วัยรุ่นก็คงดูได้ทั่วโลกอยู่แล้ว แต่คนกลุ่มอื่นๆ ก็สามารถดูได้เหมือนกันครับ

กับฉากหลังที่เป็นทะเล ต้องการโปรโมตการท่องเที่ยวด้วยรึเปล่า ผมว่าเป็นสิ่งที่เราภูมิใจอยู่แล้วนะ การที่เราไปเกาะต่างๆ ที่มันสวยงาม ผมเชื่อว่าคนต่างชาติหลายๆ คนไม่เคยเห็นหรือไม่เคยรู้สึกว่ามันสวยงามขนาดนี้มาก่อน ผมเลยอยากให้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เราครับ

ถามว่าเป็นซีรีส์การเอาตัวรอดที่ต่างจากเรื่องอื่นยังไง ต้องบอกว่าความสนุกของมันมันสนุกอยู่แล้ว เพียงแต่มันเป็นแค่จุดเริ่มต้นของโลกที่มันใหญ่กว่านั้นเยอะ ถ้าใครดูซีรีส์จะรู้ว่าสิ่งที่ดูจากเทรลเลอร์มันเป็นแค่จุดเล็กๆ มีสิ่งต่างๆ ที่เราอุบไว้ก่อน มันมีความลับเยอะมาก ทันทีที่จบซีซั่น 1 เขาจะค้นพบว่าซีรีส์เรื่องนี้มันพิเศษกว่าซีรีส์ภัยพิบัติหรือวัยรุ่นสึนามิทั่วไป

ที่เลือกนักแสดง 4 คนนี้ จริงๆ ทุกคนมีคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจครับ เด็กๆ ทุกคนในเรื่องนี้เป็นตัวแทนของวัยรุ่นที่นิสัยแตกต่างกัน การที่มารวมตัวกันมันเลยเกิดความพิเศษของกลุ่มสังคมที่อาจจะเทียบเคียงได้ว่าในสังคมมีวัยรุ่นแบบไหนบ้าง และทุกคนเป็นคนที่ผมว่าเป็นมือต้นๆ ของประเทศเราอยู่แล้ว ก็เลยได้มาร่วมงานกัน

เรื่องทุนสร้าง มันเป็นทุนที่เราไม่เคยทำมาก่อนกับซีรีส์ไทย ถ้าใครดูซีรีส์เรื่องนี้จะพบว่ามีซีนๆ นึง ตอนอยู่ในห้องอยู่จังหวัดนึง เดินมาชายหาดอยู่จังหวัดนึง เราใช้ 5 จังหวัดในการถ่ายซีนเดียว เพื่อให้แต่ละโลเกชั่นแต่ละจุดเป็นจุดที่พิเศษที่สุดจริงๆ ครับ สำหรับใครชอบชมซีรีส์ โดยเฉพาะซีรีส์วัยรุ่นลึกลับ ก็อยากให้มาชมงานของพวกเรา ผมเชื่อว่าถ้าหลายคนได้ดูแล้วจะรักซีรีส์เรื่องนี้เหมือนที่เรารักครับ"

ด้าน แพต ชญานิษฐ์ เผยถึงการมาร่วมงานครั้งนี้ว่า "คืออย่างที่ทราบกันจะรู้ว่ามันเป็นสเกลที่ใหญ่มากๆ ประเทศไทยไม่เคยมีสเกลที่ใหญ่ขนาดนี้มาก่อน คุณเอกชัยจะบอกหนูเสมอว่าอย่าทำให้ขายหน้า หนูจะรู้สึกเหมือนหนูเป็นมิสไทยแลนด์ที่ส่งไปประกวดมิสยูนิเวิร์สระดับโลก (หัวเราะ) หนูรู้สึกว่าจะทำให้ขายหน้าไม่ได้ ก็เต็มที่จริงๆ ค่ะ สนุกมากค่ะ ต้องดูนะคะ"

โอบ โอบนิธิ เผยว่า "ผมรู้สึกว่าการทำงานครั้งนี้เป็นการรวมตัวของคนเก่งๆ ในแต่ละแผนกมารวมตัวกันจนทำให้ผมรู้สึกว่าเฮ้ย ในเมื่อเรามีคนเก่งๆ อยู่ในมือ เริ่มรู้สึกว่าเฮ้ย เราอยากทำให้มันเต็มที่ครับ แล้วด้วยความเป็นหน้าเป็นตาของประเทศ เราอยากรู้สึกว่าให้ประเทศอื่นได้รับชมและบอกว่าซีรีส์เรื่องเคว้ง ประเทศไทยทำดีมากๆ เลยนะ เราแค่อยากได้ยินคำคำนี้บ้าง เลยตั้งใจทำออกมาเต็มที่"

บีม ปภังกร เปิดใจว่า "เรื่องนี้ก็ต้องฝึกฝนหนักเหมือนกัน ตัวผมเองไปเรียนดำน้ำเพิ่ม เรียนปีนผาเพิ่ม แต่ประเด็นที่สำคัญของผมเลยคือผมจะต้องปีนผา และผมค่อนข้างกลัวความสูง เราก็ต้องข้ามขีดจำกัดนี้ไปให้ได้ครับ อีกอันนึงก็คือการดำน้ำ ตอนแรกผมไม่เคยดำน้ำเลย แต่พอหลังไปฝึกเสร็จ เอาง่ายๆ หลังจากถ่ายเสร็จ ผมได้ใบอนุญาตที่สามารถไปดำน้ำได้เลยครับ"

มาร์ช จุฑาวุฒิ เผยว่า "เรื่องนี้ผมใส่หมดตัวหมดหน้าตักเลยครับ เต็มที่มากๆ เป็นอีกบทบาทนึงที่ต่างจากที่ผมเคยเล่นมา อยากจะพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดงที่จะเล่นอีกบทบาทนึงที่ก้าวข้ามความยากขึ้นไปอีก สเกลงานที่มันมากขึ้นไปอีก

บทในเรื่องนี้เปิดมาก็ใสๆ ก่อน กลับไปเป็น ม.6 อีกครั้ง (หัวเราะ) แต่พอสึนามิเข้าก็ไม่ค่อยใสแล้วล่ะครับ มันเป็นเรื่องราวของการเอาตัวรอด พอวัยรุ่นมันอยู่ด้วยกันบนเกาะ ลองจินตนาการภาพวัยรุ่นชายหญิงอยู่ด้วยกันบนเกาะ ความสัมพันธ์ต่างๆ มันตามมา และมันจะเกิดความซับซ้อนในความสัมพันธ์มากขึ้นด้วย ไหนจะมีเรื่องเร้นลับโผล่มาอีก คือ 3 เรื่องนี้มันร้อยเรียงมาเป็นเรื่องเคว้งอย่างลงตัว ต้องยกความดีให้กับพี่จิม ดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาทำงานกับพี่จิมอีกครั้งครับ

ยังไงก็ลองดูนะครับ ให้กำลังใจพวกผมด้วยในฐานะออริจินัลเรื่องแรกของประเทศไทย ถ้าไม่ได้คนไทยด้วยกันเชียร์ มันก็ไม่รู้จะไปสู้ต่างชาติยังไงเนอะ เป็นกำลังใจให้พวกผมด้วยนะครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคว้งNetflix ซีรี่ส์บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์แพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวชมาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพลNetflixดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้