ทีวีบันเทิง : นฤนาถ

ข่าว

  ทีวีบันเทิง : นฤนาถ

  แจ๋วริมจอ

   7 พ.ย. 2562 05:01 น.


   ฉุดกระชากลากใจจากลาจอไปอย่างโฉบเฉี่ยวเฟี้ยวฉลาม “มาย แอมบูแลนซ์-รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” ซีรีส์แฟนตาซีการแพทย์โรแมนติก

   พลังวิเศษฟรุ้งฟริ้งสีชมพู 2 คู่เคมีฟ้าประทานให้มาเบิกบานรังสรรค์สร้างงานแสนมหัศจรรย์ร่วมคู่ดูโอกัน “ซันนี่-ดาวิกา” และ “นฤเบศ-ภัทรนาถ” ผู้สร้างความเกรียวกราวเกริกไกรกึกก้อง

   “นฤนาถ” ในฉายานาม ผู้กำกับฯมหัศจรรย์ ของผู้กำกับฯคู่ นฤเบศ กูโนบอส และ “ภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์แตง” จับมือร่วมใจเจาะปัญญาร่วมสร้างกันมาก่อนหน้าแล้วจาก “พี่น้องลูกขนไก่” จนแรงมานะฝันบากบั่นมุ่งมั่นสร้างนำทางมาสู่ผลงานชิ้นต่อมา รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

   นฤเบศ-ภัทรนาถ ร่วมกันลงมือ-ลงใจ-ลงกายทำงานอย่าง “มุมั่น” ความท้าทายหลักของการทำซีรีส์เรื่องนี้คือ รายละเอียดทางการแพทย์ ความสมจริงทุกเรื่องทุกอย่างทุกขั้นตอนเกี่ยวกับวิชาชีพแพทย์ อันนับว่าเป็นสมการที่โหดหิน (เหี้ยม) ที่สุด

   นักแสดงทุกคนนอกจากจะต้องเป๊ะในเรื่องบทความถูกต้องแม่นยำลื่นไหลในเรื่องศัพท์ทางการแพทย์ ยังเป็นสิ่งที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้เลย เพราะมันคือโจทย์ที่ยากที่สุดในการแสดงเรื่องนี้

   ขณะถ่ายทำก็มีทั้งแพทย์สำรองและแพทย์จริง เข้ามาตรวจความถูกต้อง โดยเฉพาะในฉากที่มีความซับซ้อน “มีอะไรที่คาดเดาไม่ได้เกิดขึ้นเต็มไปหมดขณะถ่ายทำ ต้องมีทีมงานที่แข็งแรงและอดทนมาก พร้อมที่จะปรับและแก้ไขทุกอย่างได้ตลอดเวลา”

   นฤเบศ-ภัทรนาถ ทำงานเสมือน “ร่างแยกของกันและกัน” อันนับเป็นชิ้นงานที่หนักหน่วงที่สุดในประสบการณ์ชีวิตการทำงาน ของทั้งเขาและเธอ

   16 ตอน 9 เดือน 4 โรงพยาบาล คือความยากยาวนานของขั้นตอนการรังสรรค์สร้างซีรีส์มหามาสเตอร์พีซชิ้นนี้ให้กับค่ายนาดาวบางกอก และให้กับวงการละครโทรทัศน์บันเทิงไทย

   เป็น “นฤนาถ” มัดใจชนล้นใจรักและภักดีอุดมในคมปัญญากล้าหาญของ “ผู้กำกับฯมหัศจรรย์” คู่นี้จริงๆครับ.

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   แจ๋วริมจอ
   jaewrimjor@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    รักฉุดใจนายฉุกเฉินนฤเบศ กูโนบอสภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์แตงผู้กำกับนาดาว บางกอกทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:15 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์