เจสัน ยัง ขอละทางโลก ลาบวชรอบ 3 ที่ออสเตรเลีย

ข่าว

  เจสัน ยัง ขอละทางโลก ลาบวชรอบ 3 ที่ออสเตรเลีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 09:30 น.

  ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง เจสัน ยัง เคยบวชศึกษาพระธรรมมาแล้วถึง 2 ครั้ง และล่าสุด เจ้าตัวก็เตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์อีกครั้ง โดยเจ้าตัวได้โพสต์ลาบวชเป็นครั้งที่ 3 ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง โดยเจ้าตัวจะเดินทางไปศึกษาพระธรรมที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีข้อความว่า

  “ขออนุญาตบอกบุญนะครับ... ผมขอพักงานทางโลก สานต่องานทางธรรมครับ ขอกราบเรียนเชิญญาติธรรมที่ออสเตรเลีย มาร่วมงานพิธีอุปสมบท นายเจสัน ยัง วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดธัมมธโร กรุงเเคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย

  โดยมีพระราชสีลาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เป็นพระอุปัชฌาย์ หากมีสิ่งใดที่ผมได้เคยล่วงเกินท่านทั้งหลายไว้ จะด้วยกาย วาจา หรือด้วยใจก็ตาม ผมกราบขอขมาทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

  การอุปสมบทในครั้งนี้จะทำพิธีบนเรือที่กลางทะเลสาบ (นทีสีมา) เนื่องจากการสร้างเขตพุทธาวาสเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ยังไม่เเล้วเสร็จสมบูรณ์ จึงไม่สามารถประกอบพิธีที่วัดได้ ดังนั้นจึงต้องไปประกอบพิธีอุปสมบทที่กลางน้ำ ซึ่งเป็นไปตามพระวินัยที่พระพุทธเจ้าได้ทรงบัญญัติไว้ทุกประการ”

  ซึ่งก็มีเพื่อนพี่น้องในวงการ รวมไปถึงแฟนๆ ของหนุ่มเจสันมาร่วมอนุโมทนาบุญกับนักแสดงหนุ่มมากมาย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจสัน ยังนักแสดงดาราบวชอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์