คุณสมบัติว่าที่ลูกสะใภ้เข้าตาเป็นคนมัธยัสถ์
ผ่านโมเมนต์ฉลองวันเกิดอายุครบ 29 ปีแบบสุดอบอุ่น กัน–นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ชวนแฟนคลับที่ยังเหนียวแน่นร่วมทำบุญที่บ้านราชาวดี และจัดงาน “29th Gun Napat Birthday Charity” ปิดโรงหนังสกาล่ามอบความสุขให้แฟนๆ โดยมีคนที่ กัน รัก ทั้งคุณพ่อคุณแม่ รวมทั้ง มารี เบิร์นเนอร์ หวานใจที่งานนี้ทุ่มเวลาเต็มที่ ได้มาอยู่ร่วมเบิร์ธเดย์เป็นปีแรก บ่งบอกให้รู้ว่าคุณพ่อคุณแม่ กัน เปิดไฟเขียวแฟนสาวคนนี้แล้ว เลยถาม
ความรู้สึก มารี หลังได้เห็นแล้วว่าวันเกิดครั้งนี้เราค่อนข้างใส่ใจกันมากทั้งอัปไอจีหวานมุ้งมิ้ง
“เห็นรูปน่ารักดี อยากลงเลยหาโอกาส จริงๆวันเกิดเรารู้สึกว่ามันปีละวันเนอะ ก็อยากสนใจให้ความใส่ใจเค้า วันนี้คือยอมทุกอย่างไม่เถียงเลย”
ปกติใส่ใจเทกแคร์กันอยู่แล้ว
“ใช่ค่ะ คือแฮปปี้ดี ต่างคนต่างใส่ใจกัน”
ระยะเวลาที่คบกันมาเป็นไงบ้าง?
“มันก็มีทะเลาะกันบ้าง เหมือนทุกคู่ มันก็มีช่วงตัวตนแท้จริงออกมา ก็ผ่านมาได้ด้วยดี”
กลัวมั้ยตอนช่วงทะเลาะว่าจะผ่านมันมาได้มั้ย
“เป็นเรื่องปกติของคนเรียนรู้กันอยู่แล้ว แต่ว่าพอถึงเวลาถ้าสู้ไปด้วยกัน สุดท้ายมันก็สามารถผ่านไปได้”
ปรับตัวยังไงบ้างตั้งแต่คบกัน?
“ก็เป็นตัวเอง ไม่ได้เปลี่ยนเรื่องนิสัย แต่เป็นกิจกรรม ชีวิตประจำวันที่ทำ พอคบกับแฟนคนนี้สังคมก็ไม่เหมือนเรา อาจจะติดนิสัยตามเค้า เมื่อก่อนเราอาจจะปาร์ตี้เพราะเพื่อนสายปาร์ตี้เยอะพอตอนหลังๆเราอยู่กับเค้าเยอะ อยู่กับเพื่อนเค้าเยอะก็จะเป็นคนละฟีล”
...
ยอมลดปาร์ตี้เพื่อเค้า
“ก็ลดนะ ไม่ได้เชิงเพื่อเค้าหรือเค้าไม่ให้ไปแต่เป็นเชิงมันก็เหนื่อยแล้ว เที่ยวมาหลายปีแล้ว มันก็ถึงเวลาที่คบใครจริงจัง ใช้ชีวิตแบบแฮปปี้สงบสุข”
เค้าก็ทำให้ชีวิตเราไปในทางที่ดีขึ้น
“ใช่ค่ะ เหมือนมาเจอกันตรงกลางมันมีบางอย่างที่เค้าก็ดึงออกมาจากตัวเรา อะไรที่แต่ละคนแย่หรือไม่เคยทำให้ดีขึ้นเราก็มาแชร์ประสบการณ์กัน ได้เรียนรู้จากกัน และกัน ทำให้เราเป็นมนุษย์ที่กลมขึ้น”
คุณแม่กันชมว่าชอบที่เราเป็นคนประหยัด ท่านเคยชมเราต่อหน้ามั้ย?
“ก็เคยชม เช่น แม่ชอบหนูแต่งตัวแบบนี้ แต่เราชอบดุนภัทร เวลาจะซื้ออะไรเปลืองตังค์เพราะเรามีความงกในตัวสูง (ยิ้ม)”
ครอบครัวทั้งสองฝ่ายเจอกันแล้ว
“ใช่ค่ะ เจอกัน 2 ครั้ง ครอบครัวหนูแฮปปี้มาก ครอบครัวพี่กันก็แฮปปี้ เค้าก็คุยกันยิ้มแย้มสดใส”
คุณพ่อกัน บอกว่าไฟเขียว?
“ค่ะ (ยิ้ม)”
สบายใจมั้ยที่พิสูจน์ให้เห็นว่าคู่ของเราก็ผ่านคำสบประมาทมาระดับหนึ่งแล้ว?
“จริงๆ ตั้งแต่แรกก็ตั้งใจว่าไม่ได้สนใจอยู่แล้ว มันคือคนสองคนที่คบกัน ถ้าไปรอดหรือไม่รอดมันก็อยู่ที่สองคนจะว่ายังไง เพราะเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด เอาเป็นว่าดีใจที่อยู่มาได้ถึงขนาดนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี ก็รู้สึกว่าเลือกถูกแล้วค่ะ”.