ข่าว
100 year

สวยใจบุญ ตั๊ก บงกช บริจาค 5 แสนบาท โครงการก้าวฯ ช่วย 7 รพ. ภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2562 15:45 น.
SHARE

นอกจากจะเป็นคุณแม่สวยหุ่นดี รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจแล้ว หลายคนก็รู้กันดีว่านักแสดงสาวสวยแซ่บ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ยังเป็นสาวใจบุญ คอยช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนในด้านต่างๆ อยู่เรื่อยๆ จนทำให้ชาวโซเชียลฯ ชื่นชมในความสวยใจบุญของเธอที่แบ่งปันให้กับสังคมอยู่เสมอ

ตั๊ก บงกช ขอบคุณภาพจากไอจี @bong_kod_tak

ล่าสุดเมื่อ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในนามมูลนิธิก้าวคนละก้าว จัดโครงการ “กล้าก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ เพื่อ 7 โรงพยาบาลภาคใต้” และนำเงินจากการสมัครวิ่งและเงินบริจาคจากคนไทยทั่วประเทศโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้ 7 รพ.ภาคใต้ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น โดยมีคนบันเทิงและคนดังหลายอาชีพรวมพลังกันร่วมวิ่ง 4 จังหวัด ตรัง-กระบี่-พังงา-ภูเก็ต ซึ่งในเวลานี้มียอดเงินสูงกว่า 22 ล้านบาทแล้ว

งานนี้ ตั๊ก ก็ไม่พลาดที่จะร่วมทำบุญโครงการดีๆ แบบนี้อีกเช่นเคย โดยบริจาคเงิน 500,000 บาท พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ตั๊กขอร่วมบุญด้วยเงินตัวเองห้าเเสนนะคะ ขอบุญนี้จงทำให้ตั๊กสุขภาพเเข็งเเรง หากต้องตายเมื่อใดขอให้ตายดี ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนขอให้ไม่เจ็บป่วยไข้ หากป่วยก็ขอให้พบหมอดี___ขอบคุณโครงการดีๆ ที่ทำให้ทุกคนได้ร่วมทำบุญค่ะ______โอนได้เลย บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัดมหาชน สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชีมูลนิธิ ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ 111-3-93894-4 บัญชีกระแสรายวัน หรือ sms ครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 #ขออนุโมทนาบุญ @กับทุกท่านที่ร่วมทำโครงการนี้ค่ะ #ร่วมอนุโมทนาบุญกันนะคะ จะได้เป็นบุญใหญ่”

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญและคอมเมนต์ชื่นชม ตั๊ก หลายพันข้อความ เรียกว่าเป็นบุญใหญ่ที่ทำให้คนไทยยิ้มกว้างตามกันเลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั๊ก บงกชตั๊ก บงกช บริจาคเงินก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าว ภาคใต้ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆดาราใจบุญอินสตาแกรมดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้