ไลฟ์สไตล์
100 year

มีแววรุ่ง แทน หนุ่มขายโรตี โกอินเตอร์นิวยอร์ก มารีญา เชียร์ๆ

ไทยรัฐออนไลน์
21 พ.ย. 2562 19:57 น.
SHARE

มีสไตล์เก๋ไก๋เตะตาอยู่ อาจจะไม่หล่อเหลาขาวใสตามพิมพ์นิยม แต่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเด้ง มีแววรุ่งแรงระดับอินเตอร์ นายแบบผิวสีจากชัยภูมิ สูงเด่นหุ่นแน่นลูกครึ่งไทย-จีน แทน ปฏิภาณ คำวชิรพิทักษ์ แจ้งเกิดพอสมควร จากการเข้าร่วมประกวด เดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 5 The Face Thailand 5 เป็นหนึ่งในลูกทีมของ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2017

ข่าวแนะนำ

จบเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 5 The Face Thailand 5 แทน ปฏิภาณ คำวชิรพิทักษ์ ไม่ได้หายไปไหนไกล ซุ่มอยู่พร้อมสุดพลัง คาดว่าต้นปีหน้า 2563 จะพุ่งไปเป็นนายแบบอินเตอร์ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตอนนี้แทนยังเรียนอยู่ ที่วิทยาลัยการดนตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เอกวอยซ์ voice บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ มีนัดสัมภาษณ์พิเศษกับแทน ที่คอนโดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นคอนโดของ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา เรื่องพุทธคยา ไปคุยๆ กันเลยกับ ว่าที่นายแบบอินเตอร์อนาคตไกล แทน ปฏิภาณ คำวชิรพิทักษ์

ตอนนี้เนื้อหอมมาก มีเอเจนซี่ดังหลายประเทศรุมแล้ว? "ครับ ตอนนี้ผมเซ็นสัญญาอยู่กับเอเจนซี่ 4 แห่ง 4 ประเทศ 1. TALENTMAN ที่เบอร์ลิน เยอรมนี 2. Chadwick Models ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย 3. Artemis เอเจนซี่ที่ไทย ภายใต้บริษัทกันตนา 4. BMG Models ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เอเจนซี่นี้เพิ่งเซ็นสัญญาไปครับ กะว่ามกราคมปีหน้า จะบินไปทำงานเป็นนายแบบที่นิวยอร์กแล้วครับ" 

แทนเคยได้งานอินเตอร์มาด้วย? "ครับ เป็นของเซโฟร่า Sephora จากฝรั่งเศส ที่ไทยก็มีขาย เป็นที่รวมสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับความงาม ผมถ่ายทั้งโปสเตอร์ วิดีโอโฆษณา แล้วนำไปโปรโมตในหลายประเทศ เช่น ที่ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เกาหลี ฯลฯ" 

ตอนนี้ยังติดต่อกับมารีญา ในฐานะเป็นเมนเทอร์ที่ดี คอยสอนเราในเรื่องต่างๆ? "ก็คุยๆ กันอยู่ครับ ส่งข้อความหากันอยู่เรื่อยๆ ตอนผมได้ถ่ายแบบให้ เซโฟร่า Sephora พี่มารีญาก็โพสต์ไอจี แสดงความยินดีด้วย เดี๋ยวเดือนหน้าจะมีนัดกินข้าวด้วยกันครับ"

แทนมีแฟนแล้ว? "ตอนนี้โสดอยู่ครับ เคยมีแฟนเป็นคนออสเตรเลีย" แฟนเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย? "ผู้หญิงครับ (ทำหน้างงๆ แล้วหัวเราะดังลั่น) ไปๆ กลับๆ เคยไปอยู่ที่นั่นนานสุด 3 เดือน" สรุปตอนนี้โสด? "ครับ! (หัวเราะ) โปรโมทด้วย (หัวเราะ) แฟนเก่า 29 ปี อายุก็ต่างกันเยอะ แต่ผมไม่เกี่ยงอายุ แค่เข้ากันได้ คุยกันรู้เรื่อง" 

แทนมีเพื่อนนายแบบฝรั่งหล่อๆ ทั้งนั้นเลย? "พวกนี้เป็นคนง่ายๆ ก็เลยสนิทกัน ไปไหนไปด้วยได้ครับ อ๊ะ! ไปกินก็กิน อะไรก็ได้ ไม่เรื่องเยอะ ว่างไปเที่ยวไหนไปด้วยกัน คนแรกจอร์แดน เป็นนายแบบลูกครึ่งจีน-อเมริกัน เป็นนายแบบมาแล้ว 8 ปี นิสัยดี ง่ายๆ ชิลๆ อยู่เมืองไทยมาแล้ว 5 เดือน เดี๋ยวจะกลับสหรัฐอเมริกาเดือนหน้าแล้วครับ ปู่ของจอร์แดนมาจากเซี่ยงไฮ้ จีน จอร์แดนจริงๆ แล้วเรียนด้านหมอผ่าตัด ที่ Baylor University เท็กซัส สหรัฐอเมริกา เรียนได้ 2 ปี ก็หยุดไว้ก่อน เพราะมาทำงานเป็นนายแบบ ก็ทำยาวมาเลย เพราะเค้าชอบ ได้เที่ยวได้ค้นหาตัวเองไปด้วย

"สแตนลี มาจากโปแลนด์ เป็นนายแบบได้ 7 เดือนแล้ว เค้าชอบและสนใจในพุทธศาสนามากๆ เค้าบอกว่าศาสนาพุทธ บอกความจริงของชีวิตคนเราได้ดีที่สุดแล้ว ส่วนจูเลี่ยน บ้านอยู่มิลาน อิตาลี เค้าเรียนมาด้านบริหารธุรกิจ แต่หันเหได้มาทำงานเป็นนายแบบ เป็นนายแบบมาแล้ว 5 ปี ส่วนใหญ่จะไปเป็นนายแบบให้ประเทศแถบเอเชีย เช่น จีน, อินโดนีเซีย ,ไทย ฯลฯ งานนายแบบชอบทำ เพราะได้เที่ยวด้วยไปในประเทศต่างๆ เค้ายังอยากจะเป็นดีเจด้วยครับ ว่างๆ ก็ชอบเปิดเพลงเพราะๆ ชิลๆ ให้เพื่อนฟัง เค้าต่อเพลงเก่งนะ" 

เพื่อนๆ นายแบบกลุ่มนี้ น่าจะมีงานเยอะ? "ก็ประมาณหนึ่งครับ พวกนี้หุ่นดีหน้าตาดี งานก็เข้ามาเรื่อยๆ ครับ อีกอย่างตอนนี้ก็มีพี่ผิง (สุภาวดี ทัพมาลัย) มาช่วยๆ ดูงาน คอยหางานให้อีกทางหนึ่งด้วยครับ"

นอกจากนายแบบอินเตอร์ ที่แทนอยากจะเป็นแล้ว อยากจะทำอะไรอีก? "อยากร้องเพลง อยากเป็นนักร้อง นักดนตรี ตอนนี้ผมเขียนๆ แต่งเพลงไว้แล้ว 8 เพลงครับ" ส่วนหนึ่งที่จะเป็นนักร้อง นักดนตรี เพราะอยากจะสานฝันให้พ่อด้วยจริงหรือไม่? "จริงครับ ตอนวัยรุ่นพ่ออยากให้เป็นนักดนตรี แต่ไม่ได้ทำต่อแล้ว เพื่อนของพ่อ ที่เคยทำวงด้วยกัน ตีกลองเก่งมาก ตอนนี้ก็ยังเป็นมือกลองให้พี่ปู (พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์) ตอนนี้พ่อไปขายโรตีกับแม่ ชื่อร้านโรตีปรีดา อยู่แถวไนท์บาร์ซาร์ ปากช่อง โคราช"

ว่างๆ แทนก็กลับบ้านปากช่อง ไปขายโรตีช่วยพ่อแม่ด้วย? "ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปช่วยขายหรอกครับ ตั้งแต่มาเรียนที่กรุงเทพฯ ผมตีแป้งไม่เป็นด้วย มันยากมาก เคยตีๆ แป้งแล้วมันก็ลุ่ย ขาดไปหมดเลย (หัวเราะ) เวลากลับบ้านก็จะแวะไปช่วยๆ ขายบ้างครับ".

ผิง สุภาวาดี ชวนๆ แทน เดอะเฟซ ปฏิภาณ คำวชิรพิทักษ์ และเพื่อนๆ นายแบบอินเตอร์ทั้งสามหล่อแรง ไปร่วมทำบุญที่ วัดดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี๙๘๙
ผิง สุภาวาดี ชวนๆ แทน เดอะเฟซ ปฏิภาณ คำวชิรพิทักษ์ และเพื่อนๆ นายแบบอินเตอร์ทั้งสามหล่อแรง ไปร่วมทำบุญที่ วัดดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี๙๘๙

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทน ปฏิภาณ คำวชิรพิทักษ์แทนเดอะเฟซthe face5ผิง สุภาวดี ทัพมาลัยมารีญา เมนเทอร์เดอะเฟซไทยแลนด์ the face thailand5นายแบบไทยโกอินเตอร์นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกากอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 09:56 น.