ข่าว
100 year

"เอ" เคลียร์เลิกเมีย "แตงกวา" และข้อหามือที่สาม (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ต.ค. 2562 08:30 น.
SHARE

อดีตภรรยาเด็กกว่า 22 ปี ส่วนสาวคนล่าสุดห่าง 20 ปี

เป็นประเด็นร้อนหลังนักแสดงหนุ่ม เอ-พศิน เรืองวุฒิ และภรรยา แตงกวา-จิราพร สายบัวคำ ยอมรับว่าได้หย่าร้างกันแล้ว ทำเอาถูกจับตาว่าสาเหตุเป็นเพราะมือที่สามรึเปล่า หลังมีภาพ เอ เปิดตัวคบสาวเซ็กซี่คนดัง ซึ่ง เอ ขอเคลียร์หลังร่วมรายการ “คุยแซ่บโชว์” ที่สตูดิโอแกรมมี่

เริ่มจากการเลี้ยงน้อง “เลโก้” ลูกชายวัย 4 ขวบ จะแบ่งกันอย่างไรกับอดีตภรรยา? “เดี๋ยวเลโก้ก็จะกลับมาอยู่บ้านของเค้าเองที่ผมดูแลอยู่ตลอด แตงกวาจะเป็นคนดูแลลูก คุณแม่ของแตงกวามาช่วยดูช่วงที่แตงกวาไปทำงาน”

หมายถึงว่ากลับมาอยู่บ้านเดียวกันใช่มั้ย “อาจจะเป็นไปได้ แค่แยกห้องกัน คือตอนนี้หย่าเรียบร้อยแล้ว 5 เดือน”

ก่อนหน้านี้เหมือนบอกว่าหย่าแก้เคล็ด? “รอบเดียว แก้เคล็ดอันนั้นแก้จริง”

เหตุผลหลักที่หย่า? “เหตุผลแตงกวาได้ชี้แจงไปแล้ว คือเรื่องของการสอดคล้องในการใช้ชีวิต ผู้หญิงเก่ง เป็นแม่อย่างเดียวมันก็เป็นการตัดโอกาสเค้า เค้ามีความเชื่อว่าเค้ามีโอกาสก้าวหน้าไปได้ เมื่อมีเงินก็มีความมั่นคง อนาคตลูกจะปลอดภัย ฉะนั้นเราก็ต้องให้อิสระในความคิดของเค้า”

อายุที่ห่างกันมันมีส่วนมั้ย? “อายุห่างกัน 22 ปี เหมือนพ่อลูกป่ะ มันมีส่วนอยู่แล้ว ต่อให้อายุห่างกัน 1 ปี ถ้าทัศนคติในการใช้ชีวิตต่างกัน ก็ต้องคุยกัน”

เราเฮิร์ตมั้ย? “ไม่เฮิร์ต เราเข้าใจ ผมนั่งสมาธิศึกษาธรรมะ”

ตอนนี้แยกบ้านกันอยู่? “ใช่ครับ บ้านหลักก็คือบ้านของ ลูก บ้านของครอบครัว”

แตงกวาโพสต์เหมือนทะเลาะกัน? “มันเป็นเรื่องของฟีลลิ่งเคยมีแฟนแล้วเลิกกันไปนานแล้ว อยู่ๆแฟนมีคนคุย มีฟีลลิ่งที่มันนิดนึงมั้ย มันเป็นเรื่องของธรรมชาติ ถูกจับมาปะติดปะต่อ”

เรามีผู้หญิงคนใหม่หลังจากเลิกกันกี่เดือน? “เราคุยเรื่องเปลี่ยนวิถีชีวิตเป็นปีแล้ว หย่ากันมา 5 เดือน คือไม่ได้มูฟออนเร็วนะ แล้วที่แยกกันอยู่ในเรื่องของการทำงานก็ 3 เดือน ก็มีการคุยกันตลอดว่าอยากให้ป๊ามีคนที่ดูแลนะ เราก็อยากให้เค้ามีคนที่ดีดูแล”

แต่เหมือนเราเจอคนใหม่ก่อน? “มันก็ไม่เร็วนะ เจอกัน 5 เดือน ขอไม่เรียกว่าคนใหม่ดีกว่า พอมันเจอกระแสสังคมแบบนี้เค้ามีพ่อแม่ เค้าไม่ใช่บุคคลสาธารณะแบบผมแล้วเจอใครก็ไม่รู้มาตัดสินเค้า”

สถานะตอนนี้? “ก็เป็นเพื่อนกัน เรียนรู้กัน ไปทำบุญด้วยกัน”

น้องอายุห่างกว่าเรากี่ปี? “20 ปี”

น้องเค้าโดนถล่มเยอะ? “น่าห่วง ก็ให้กำลังใจไป แต่เค้ามีความสตรองอยู่”

มีผลกระทบกับความสัมพันธ์มั้ย? “อยู่ที่เค้านะ ต้องยอมรับอย่างนึงว่าผมเป็นพ่อม่าย มีลูกชาย เค้าเป็นคนโสดที่มีครอบครัว ต้องเข้าใจหน้าที่ของการเป็นพ่อเป็นแม่ด้วย ถ้าเข้าใจในตรงนี้ก็จะไปกันได้”

เราไปเจอกันได้ยังไงมีคนพูดถึงอาชีพเค้าว่าเป็นพริตตี้ “ตรงนี้ผมคิดว่าถ้าไม่ใช่เรื่องจริง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มีอยู่ สิ่งใดก็ตามที่ไม่เป็นความจริงไม่ชอบธรรม สุดท้ายแล้วจะถูกเปิดเผย”

กลัวคนใหม่กับคนเก่ามีปัญหากันมั้ย? “กับแตงกวาผมเชื่อว่าไม่มีปัญหา เรายังเป็นพ่อเป็นแม่ ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องของหน้าที่แต่เป็นความรักที่มีต่อลูกชาย”

แตงกวาพูดว่าเค้าไม่มีอารมณ์ทางเพศทำให้เราต้องอดทนถึง 3 เดือน “อันนี้เกิดจากการถามคำถามในรายการ ซึ่งบางทีไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองและบางอย่างก็ไม่ใช่เรื่องจริง เรื่องนี้ไม่เกี่ยว ผมก็ปกติดี”

ยืนยันว่าเค้าไม่ใช่มือที่สาม? “ไม่แน่นอน”.

อ่านข่าว "เอ พศิน" เพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ พศินเอ พศิน หย่าเอ พศิน แตงกวาเอ พศิน แตงกวา เลิกแตงกวา จิราพรหย่าร้างดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้