ข่าว
100 year

ป๊อก-มาร์กี้ เผยประสบการณ์ระทึก เจอเหตุชุมนุมประท้วงหน้าที่พักในสเปน

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 19:08 น.
SHARE

เรียกว่าเป็นประสบการณ์ระทึกขวัญคู่รักดัง ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า หลังทั้งคู่พาลูกชายลูกสาวฝาแฝด น้องมีก้า-น้องมีญ่า ไปเที่ยวพักผ่อนที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เป็นเวลา 14 วัน แต่เมื่อเตรียมตัวจะไปสนามบินเพื่อเดินทางกลับประเทศไทย กลับเจอเหตุการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมชาวสเปนก่อเหตุประท้วงตรงใกล้บ้านที่พัก แต่สุดท้ายเหตุการณ์สงบลงภายในไม่กี่ ชม. และทั้งคู่สามารถเดินทางไปสนามบินได้ตามปกติ พอนักข่าวเจอทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าว “เกาะสวาท หาดทิพย์” เฉลิมฉลอง 50 ปี โค้ก-หาดทิพย์ครั้งยิ่งใหญ่ ณ เซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงทริปไปเที่ยวสเปน เจอเหตุการณ์ผู้ชุมนุมประท้วง?
มาร์กี้ "ทริปนี้จริงๆ ก็วุ่นวายเหมือนกันนะ คือที่จริงมันมีเหตุการณ์จุกจิกเล็กๆ เยอะแยะ ตอนแรกเครื่องดีเลย์จะตกเครื่อง ไปถึงที่สเปนก็ไม่มีกระเป๋า กระเป๋าเราไม่เท่าไร แต่กระเป๋าลูกมีทั้งนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เครื่องนึ่งนม ไม่มาสักใบเลย สรุปกระเป๋าตามมาวันรุ่งขึ้นตอนเย็น แล้วพอจะกลับก็มีปัญหาอีก”
ป๊อก "ใช่ครับ คือเรื่องที่เขาเผาเมือง จริงๆ แล้วประเทศสเปนมีเรื่องที่จะแยกประเทศนานมากแล้ว ก็มีประท้วงเป็นปกติ เราก็เลยไม่ได้รู้สึกอะไร เราก็ดีใจด้วยซ้ำที่เขาปิดถนน เดินกันสบายเลย”
มาร์กี้ "คือตอนแรกมันยังไม่รุนแรง”
ป๊อก ”แต่พอถึงวันที่เราจะกลับ เราก็กลับมาบ้าน เริ่มรู้สึกแปลกๆ แล้ว คนดูวุ่นวายมากกว่าเดิม เข้าไปในบ้านก็ยังไม่มีอะไร แพ็กของกันจนตี 4 ต้องออกจากที่พักแล้วเพื่อไปแอร์พอร์ต ซึ่งก่อนออกจากบ้าน 5 ชม.เราก็เริ่มได้ยินเสียงปืน ปัง ปัง ปัง ก็เลยเปิดทีวีดูข่าว ก็เห็นว่านั่นมันหน้าบ้านเราเลยนะ แบบมองออกไปนอกหน้าต่างก็เจอเลย"

ตอนนั้นใจเราเสียเลยมั้ย?
มาร์กี้ “คือเรากลัวว่าจะไม่ได้กลับ กลับมาเราก็มีงานด้วย แล้วเราอยู่ตรงจุดนั้นมันหนีไม่ได้เลย คือไม่ใช่ว่าเขาเผาบ้านเผาเมืองอะไรนะ แต่เขาเผาตามสี่แยก เพื่อไม่ให้ตำรวจมาสลายการชุมนุม เขาเลยเอาถังขยะมาเผาตรงสี่แยกของแต่ละมุม เราก็ออกไม่ได้ เรากลัวโดนลูกหลงด้วย เราก็เลยคิดว่าไม่เป็นไร”
ป๊อก “แต่ถ้าให้พูดจริงๆ ต้องชื่นชมในม็อบเขานะ เขาค่อนข้างเป็นระเบียบพอสมควรเหมือนกัน เขาไม่มายุ่งกับตึกข้างทางเลย เขาจะอยู่แต่บนถนนของเขา พอถึงเวลานึงผมออกมา คนมาชุมนุมก็หายหมด แม้แต่ตำรวจก็หายหมด ไม่เหลือใครเลย เป็นเหมือนถนนเปล่าๆ ตอนออกมาจากบ้านตี 4 ก็มีแค่หน่วยทำความสะอาดครับ”

ทุกอย่างเกิดขึ้นภายในไม่กี่ ชม.?
มาร์กี้ “ใช่ๆ ตกใจมาก ตอนแรกที่เราเห็นคือตำรวจมากันหมด มีการเผาตามสี่แยก จนเราคิดว่าพรุ่งนี้ไม่ได้บินแน่นอน แต่สุดท้ายพอ 3-4 ชั่วโมง อยู่ดีๆ หายไปกันหมดเลย”

ตอนนั้นใจแป้วไหม เพราะเราก็อยู่กับลูกอ่อนด้วย?
มาร์กี้ “คือเราก็กลัวว่าเราอยู่ตรงนั้น เราก็ไม่รู้มันจะมีเหตุการณ์ทุบ เข้าบ้าน ขึ้นมาตามห้องตามอพาร์ตเมนต์รึเปล่า แต่เขาค่อนข้างมีจุดยืนว่าเขามาประท้วงด้วยเรื่องอะไร นางมีจุดยืน"

ทุกคนก็เป็นห่วง?
ป๊อก "ใช่ครับ ตอนนั้นด้วยอินเทอร์เน็ต ด้วยเราไม่สะดวกที่จะอัปเดตตลอดเวลา แต่พอผมรู้ว่ามีคนเป็นห่วงครอบครัวเรา ผมก็เลยพยายามที่จะโพสต์อะไรให้เขาเห็นว่าเราโอเคนะ"

เรียกว่าทริปนี้มีสีสัน?
ป๊อก “โอ้โห ครบรสเลยครับ จริงๆ อยากจะขอบคุณเหตุการณ์นี้ด้วยที่ทำให้เราได้เห็นอะไรที่เราคิดว่าไม่น่าจะได้เห็นในชีวิต เพราะมันอยู่ข้างหน้าตรงนั้นเลย คิดว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยครับสำหรับเรา"
มาร์กี้ "หลังจากนี้เราจะแข็งแรง (ยิ้ม) เราจะสะเทินน้ำสะเทินบก”.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๊อก ภัสสรกรณ์มาร์กี้ ราศรีป๊อก มาร์กี้ป๊อก มาร์กี้ เจอเหตุการณ์ประท้วงดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้