ข่าว
100 year

“ก๊อต” มุ่งมั่นทำตามฝัน อยากโกอินเตอร์ใจจะขาด โชคดี “โบว์” เข้าใจ ชินแล้วไม่งอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ต.ค. 2562 08:15 น.
SHARE

ฝันเอาไว้ว่าวันหนึ่งจะได้เป็นตัวจริงลุยงานโกอินเตอร์ นักแสดงหนุ่ม “ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล” เลยมุ่งมั่นขอผันตัวเป็นนักแสดงอิสระเพื่อทุ่มเวลาเต็มที่

ก๊อต เผยในงานแถลงข่าวภาพยนตร์ “จอมขมังเวทย์” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ว่า “เรื่องสัญญากับช่อง 3 จริงๆ หมดไปปีกว่าๆ แล้ว ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว แล้วที่ผมไม่ได้ไปต่างประเทศเพราะมีสัญญาเรื่องการทำงานอยู่ ในเมื่อเราหมดสัญญาช่องแล้ว การทำงานของผมจริงๆ จะแวบไปไหนมาไหนตลอดเวลา และเราไม่อยากให้ใครมาเดือดร้อน บางทีเราไปเรียนที่เมืองนอก บางคลาสเราเรียน 30 วัน 40 วัน ต้องใช้เวลา ซึ่งไม่มีใครยอมมาเสียเวลาเพราะเราขนาดนั้นหรอก”

ที่ตัดสินใจเป็นอิสระเพราะเรามีการทำงานต่างประเทศ? “โดยส่วนตัวผมในฐานะนักแสดงอาจจะมีเป้าหมายไม่เหมือนคนอื่น ของผมคือทำงานให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ซึ่งงานในเมืองไทยก็ทำแล้ว ก็อยากไปร่วมงานที่ต่างประเทศบ้าง ตอนนี้ก็มีเอเจนต์ของอเมริกาแล้ว ถามว่ามีงานเยอะมั้ย ก็มีงานเยอะมาก คือมีทั้งติดต่อเข้ามาและผมไปแคสติ้งด้วย เราก็ต้องทำหน้าที่ตรงนั้น ตอนนี้ยังไม่มีไซน์งานเป็นการเรียบร้อย ส่วนใหญ่จะเป็นการพูดคุยกัน ทาบทาม ผมก็รวบรวมโปรไฟล์ที่มีทั้งหมดไป”

อะไรที่ทำให้เราสนใจไปร่วมงานที่ต่างประเทศ? “ก็บทนั่นแหละ อะไรที่เราไม่ได้ทำที่นี่ เราก็อยากทำที่อื่น อันนี้คือการแสดง ซึ่งผมทำอาชีพนี้เป็นอาชีพหลักเลย”

ไปแคส แล้วโดนปฏิเสธเยอะมั้ย? “ธรรมชาติของนักแสดงทั่วโลกมันก็ต้องแคสติ้ง ซึ่งจะได้หรือไม่ได้มันมีหลายปัจจัยครับ”

ต้องเตรียมตัวหนักมั้ย? “เตรียมตัวครับ เพราะต่างประเทศเค้าไม่ได้รับคนเพราะว่าเราเป็นใคร เค้ารับว่าเราทำอะไร ให้เค้าได้”

บทที่อยากเล่นแล้วไม่ได้ มีวิธีจัดการความรู้สึกผิดหวังของตัวเองยังไง? “ผมไม่ซีเรียสขนาดนั้นนะ เหมือนผมปลูกต้นส้มไว้ ผมไม่ได้คาดหวังว่าทุกต้นมันจะต้องออกผลเท่ากันหมด ไม่ได้ซีเรียส”

กับค่าใช้จ่ายที่ต้องออกเองในการไปแคสงานต่างประเทศ? “ต้องบริหารจัดการเงินให้ดี เพราะว่าเราไม่ได้มีเงินเยอะเป็นถุงเป็นถังถึงขนาดอยู่สบายไปตลอดชาติ ต้องรู้ว่าช่วงไหนไปได้ ช่วงไหนควรจะอยู่นิ่งๆ เก็บตัวอยู่ในถ้ำ เวลาเดินทางไปแคสผมจ่ายเองหมดครับ”

ความฝันอยากเล่นแบบไหน หรือร่วมงานกับใครเป็นพิเศษ? “ความฝันสูงสุดของผม ผมมีเป้าไว้แล้วว่าอยากเล่นเรื่องอะไรบ้าง ผมชอบหนังอินเดีย ผมชอบอาเมียร์ ข่าน เป็นนักแสดงที่ผมชอบเพราะว่าหนังเค้ามีคุณค่าทางความคิดมากกว่าที่จะเป็นแค่ความบันเทิง อยากพูดคุยกับเค้า ว่าเค้ามีแรงบันดาลใจในการทำหนังยังไง ผมไม่ได้ดูหนังแล้วร้องไห้นานมาก จนมาดูหนังของอาเมียร์ ข่าน หนังมันดูแล้วอิ่ม”

ได้มีโอกาสไปลองแคสหรือยัง? “ยังเลยครับ ห่างไกลเหลือเกิน”

แล้วงานละครที่ไทยยังรับอยู่มั้ย? “มีครับ ล่าสุดของพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เรื่องลายกินรี ส่วนงานแคสต่างประเทศ เราก็ไปแบบเจาะจง เพราะว่ามันไม่ใช่ทุกโปรเจกต์จะเวิร์ก มันก็ต้องเลือกสิ่งที่เราได้ใช้ศักยภาพด้วย”

มีลุ้นบ้างมั้ย? “ผมลุ้นขี้แตกเลยครับ (หัวเราะ) ผมอยากจะเล่นใจจะขาด”

โบว์-เบญจวรรณ แฟนเราเข้าใจมั้ย? “เข้าใจครับ นี่ไม่ได้เจอกันเดือนนึงแล้ว ก็เพิ่งได้มาเจอกัน อย่างหนังเรื่องนี้ผมถ่าย 1 เดือน ยังไม่ได้พักเลย ทำงานอย่างเดียวโชคดีที่เค้าไม่งอน”

เค้ามีงอแง ขออะไรเป็นพิเศษมั้ย? “ก็มีบ้างนิดหน่อย เป็นปกติครับ (หัวเราะ)”

แต่ไม่เป็นอุปสรรคกับคู่เรา? “ไม่ครับ เดี๋ยวนี้มีเฟซไทม์”

เค้าชินกับวิถีชีวิตของเราแบบนี้มั้ย? “เค้าชินแล้ว ถ้าช่วงไหนผมรับบทเยอะๆ ก็ประสาทกินเหมือนกัน ออกจากบ้านผมก็เป็นอีกคนนึง อยู่บ้านผมจะเซตไว้ เข้าห้องนี้ผมเป็นใคร”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก๊อต จิรายุจอมขมังเวทย์โบว์ เบญจวรรณหมดสัญญาช่อง 3โกอินเตอร์นักแสดงอิสระดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้