ข่าว
100 year

“ใหม่–เอส” ลุยมาดากัสการ์ ถ่ายหนังสั้นยูนิเซฟสะท้อนวิกฤติเด็ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ต.ค. 2562 07:01 น.
SHARE

ไปค้า...ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ Friend of UNICEF และ เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ 2 นักแสดงตอบรับคำเชิญของ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย บินลัดฟ้าสู่สาธารณรัฐมาดากัสการ์ เพื่อไปเห็นถึงปัญหาของเด็กๆ และการช่วยเหลือของ “ยูนิเซฟ”

โดย 2 นักแสดงจะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหนังสั้น 2 เรื่อง “ใหม่ ดาวิกา” เป็น ตัวแทนถ่ายทอดเรื่องราวปัญหาการขาดสารอาหารของเด็กๆ ในมาดากัสการ์ โดยมีเด็กเกือบครึ่งประเทศ หรือราว 2 ล้านคน ที่กำลังเผชิญภาวะเตี้ยแคระแกร็นเนื่องจากขาดสารอาหาร

ในขณะที่ “เอส กันตพงศ์” จะถ่ายทอดเรื่องราวปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาด อันเกิดจากภาวะภัยแล้งรุนแรง ซึ่งหนังสั้นเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของรายการพิเศษ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในวันเด็กปีหน้า ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ทางช่อง 7 HD

ซึ่ง ใหม่-ดาวิกา เผยว่า “มาดากัสการ์จากเมืองไทยนั่งเครื่องบินสามต่อ เดินทางต่อด้วยรถ ใช้เวลารวมๆ 1 วันเต็มๆ ใหม่มาอยู่ที่นี่เพื่อถ่ายหนังสั้นเพียง 6 วัน แต่สำหรับเด็กๆ เหล่านี้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับความขาดแคลนนี้ทั้งชีวิต น่าตกใจมากว่าสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตของเด็กๆไม่ได้มาจากอุบัติเหตุ สงคราม แต่มาจากการไม่ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ใหม่ในฐานะ Friend of UNICEF เป็น ปีที่สองแล้ว ดีใจที่ได้มาร่วมภารกิจพิเศษอีกครั้ง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใหม่ ดาวิกาเอส กันตพงศ์ยูนิเซฟ ประเทศไทยมาดากัสการ์น้ำสะอาดปัญหาเด็กขาดสารอาหารดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้