ข่าว
100 year

วงการบันเทิงเศร้า เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิตแล้วในวัย 71 ปี

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 20:46 น.
SHARE

วงการบันเทิงเจอข่าวเศร้าอีกครั้ง เมื่ออดีตนักแสดงหนุ่มนักบู๊อาวุโส เป้า ปรปักษ์ หรือ วินัย ยืนยง เสียชีวิตลงแล้วในวัย 71 ปี หลังป่วยด้วยโรคร้ายหลายโรค ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิต พระเอกหนุ่มเข้ม ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ เคยสัมภาษณ์อดีตนักแสดงนักบู๊อาวุโสผ่านทางไลฟ์สดในรายการยูทูบ “คุยนิด...สะกิดใจ กับ ป๋อ ณัฐวุฒิ : พี่เป้า ปรปักษ์ ผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดัง” ทางยูทูบแชนแนล SKIDJAI พร้อมทั้งเชิญชวนให้แฟนๆ ร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเมื่อเดือน ก.ค. 2562 ที่ผ่านมาด้วย

เป้า ปรปักษ์ ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต

โดยเฟซบุ๊ก Peter Teerasak Areeyaorachun ได้โพสต์ภาพของ เป้า ปรปักษ์ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ในนามสมาคมสื่อมวลชนเอเชีย (ประเทศไทย) ขอแสดงความเสียใจกับการจากไป ของ "เป้า ปรปักษ์" ดารานักบู๊อาวุโส ผู้กำกับภาพยนตร์และกำกับคิวบู๊ ที่ได้สิ้นลมหายใจอย่างสงบแล้ววันนี้เมื่อราวประมาณตอนบ่ายสองกว่าๆ...”

นอกจากนี้ในไอจีส่วนตัวของ ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็ได้โพสต์ภาพของอดีตนักแสดงยอดนักบู๊ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “จบแล้วครับพี่ .....ขอให้พี่เดินทางต่อไปสู่สุคตินะครับ #ขอบพระคุณพี่สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยมอบให้แก่ผมครับ #เป้า ปรปักษ์” โดยมีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับเส้นทางบันเทิงของ เป้า ปรปักษ์ เป็นผู้กำกับและนักแสดงคิวบู๊ชื่อดังในอดีต เคยได้รับรางวัลพระสุรัสวดีตุ๊กตาทองในฐานะผู้กำกับคิวบู๊ยอดเยี่ยม 3 ปีติดต่อกัน สร้างความบันเทิงให้คอหนังบู๊แบบไทยๆ มานานหลายสิบปี แต่ในช่วงหลังชีวิตหักเห ไม่มีงานไม่มีเงิน ต้องไปขายของมือสอง ประกอบกับช่วงหลังป่วยหนักด้วยโรคร้ายหลายโรคจนซูบผอม น้ำหนักลดลงไปหลายสิบกิโลกรัม โดยสาเหตุมาจากการกินที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ระบบลำไส้มีปัญหา กินอะไรไม่ได้ กินแล้วท้องเสีย อาเจียน ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด.

เป้า ปรปักษ์ ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง - ป๋อ ณัฐวุฒิ วอนแฟนๆ ใจบุญช่วยเหลือ เป้า ปรปักษ์ หลังป่วยจนซูบผอม (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป้า ปรปักษ์​เป้า ปรปักษ์ เสียชีวิตเป้า ปรปักษ์ ป่วยเป้า ปรปักษ์ ป่วยจนผอมดาราเสียชีวิตดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้