ข่าว
100 year

ริต้า ปล่อยโฮ กรณ์ โผล่เซอร์ไพรส์ ขอบคุณพรหมลิขิตทำให้กลับมาเจอกัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 12:30 น.
SHARE

ว่าที่เจ้าสาว ริต้า ศรีริต้า และว่าที่เจ้าบ่าว กรณ์ ณรงค์เดช ควงคู่กันมาเปิดใจเล่าถึงความรักของตัวเองในรายการ 3 แซ่บว่าต้องขอบคุณพรหมลิขิตที่ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมารักกันอีกครั้ง พร้อมเผยฤกษ์วิวาห์ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 มกราคม

เคยจีบกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว?
กรณ์ : ตอนนั้นผมอายุประมาณ 20 กว่า แล้วรู้จักกับพี่ป๊อป วราวุธ คุยไปคุยมาก็บอกว่าเคยเห็นคนนี้ตามทีวี ก็น่ารักดี มีอยู่วันนึง พี่ป๊อปโทรมาบอกว่ามีงาน พี่ชวนริต้ามาด้วย กรณ์มาสิ ก็ได้เจอกันครั้งแรกวันนั้น ก็จีบเลยครับ

ริต้า : ไม่รู้ตัวเลยค่ะ ตอนนั้นอายุ 21-22 เอง เพิ่งเดินแบบ

ทำไมตอนนั้นมันไม่เวิร์ก?
กรณ์ : ตอนนั้นเรายังเด็กทั้งคู่ ยังมีความเอาแต่ใจตัวเอง ภาวะบางอย่าง
ริต้า : เค้าเป็นคนน่ารัก และสุภาพบุรุษ และตอนนั้นเป็นข่าวเร็วมาก เพิ่งจะเริ่มคุยกันเอง ตัวเรายังไม่รู้จักเค้าเลย ภาพลักษณ์ของเค้ากับริต้ารู้สึกว่ามันแตกต่างกันเกินไป เราคิดไปเองด้วยตอนนั้น เราเด็ก ก็เลยบอกว่ามันอาจจะไม่เวิร์ก ก็เลยเหมือนห่างๆ กันออกไป

การกลับมาเจอกันครั้งนี้มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ?
กรณ์ : เจอกันโดยบังเอิญ แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุและผล หลายๆ อย่างมันดูบังเอิญ แต่มันดูเหมือนเป็นเรื่องพรหมลิขิต

ริต้า : พี่กรณ์เค้าเป็นคนน่ารักเสมอ ตอนริต้าป่วย ผ่าตัด เค้าก็ส่งดอกไม้มา ก่อนที่เราจะคุยกันอีกครั้งค่ะ ครั้งแรกที่คุยกัน เราก็คิดแค่ว่าอย่างน้อยเราอาจจะเป็นพี่เป็นน้องกันก็ได้ แต่เค้านับเป็นวันครบรอบแล้ว

กรณ์ : วันนั้นเค้าก็ถามว่าจะเป็นพี่เป็นน้องกันใช่มั้ย ผมก็บอกว่า ผมอายุ 40 แล้ว ไม่อยากมีเพื่อนเพิ่ม เพื่อนมีเยอะแล้ว พอคุยกันก็บอกเค้าเลยว่า จะนับวันนี้เป็นวันแรกของการเดต เค้าก็ตกใจ

รีเทิร์นกันรอบนี้ ถึงกับวางแผนเพราะไม่อยากเป็นข่าว ถึงกับซ่อนเนื้อซ่อนตัวกันเลย?
ริต้า : ใช่ค่ะ
กรณ์ : ทริปแรกที่ไปคือภูเก็ต ก็ไปกันคนละไฟลต์ เอาไว้เจอกันบนรถที่มารับ
ริต้า : แต่ขากลับเราก็กลับด้วยกัน (ยิ้ม)

กรณ์มีซีนเปิดตัวด้วย?
กรณ์ : ก็ไปเที่ยวฮอกไกโดกัน ก็ถ่ายรูปกัน รูปน่ารัก ก็เสียดายถ้าต้องเก็บไว้ดูเอง ก็นั่งคุยกันมองหน้ากัน ไหนๆ มาถึงจุดนี้แล้ว ไม่ต้องหลบซ่อนแล้วมั้ย และความรักเป็นเรื่องที่สวยงาม เราไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เลยลงรูปพร้อมกัน

กรณ์พาไปกินเก่งมากจนมีคนคิดว่าริต้าท้อง?
ริต้า : ใช่ค่ะ เค้าเป็นคนกินเก่งมาก แต่เรากินปุ๊บ น้ำหนักออก เค้าไปแต่ละทีก็สั่งเยอะมาก ก็กินด้วยกัน

หลังคุกเข่าขอแต่งงานก็บุกไปขอลูกสาว?
กรณ์ : อย่าใช้คำว่าบุกเลย แต่อยากทำตามขนบธรรมเนียมประเพณี พอเราขอกันแล้วก็อยากไปกราบคุณแม่ ให้คุณแม่สบายใจว่าจะดูแลอย่างดี และเค้าก็มาพบพ่อผม

เพราะอะไรถึงตัดสินใจเลือกกันและกัน?
กรณ์ : ริต้าเข้ามาในชีวิตตอนที่เกิดเรื่องหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตผม ซึ่งเป็นช่วงที่ครอบครัวผมมีปัญหา เป็นช่วงที่เราทุกข์ ก็เป็นส่วนให้ตัดสินใจว่า ยามสุขเราไม่ค่อยมอง แต่ยามทุกข์เรามีใครที่คอยดูแลเข้าใจ และซัพพอร์ต คู่ทุกข์คู่สุข ยามทุกข์เค้าทำให้มีความสุขได้ เลยมั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้แหละเราอยากจะอยู่ด้วยตลอดไป

ริต้า : คบแรกๆ ก็ปรับตัวเข้าหากัน พอเริ่มรู้จักนิสัยที่แท้จริง พี่กรณ์น่ารักมาก แคร์ความรู้สึกริต้า คอยดูแล เทคแคร์ เป็นทั้งคนรักและพี่ที่คอยให้คำปรึกษาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริต้า กรณ์ แต่งงานริต้า ศรีริต้ากรณ์ ณรงค์เดชดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้