กีฬา
100 year

"แน็ก" ไม่คิด ชีวิตมาถึงจุดนี้ได้ไง ปฏิเสธพันงาน ทิ้ง 50 ล้าน ไม่รับรีวิว (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์14 ต.ค. 2562 06:45 น.
SHARE

เพราะลีลาและความเป็นตัวของตัวเอง ทำเอาช่วงนี้หนุ่ม “แน็ก–ชาลี ไตรรัตน์” ฮอตขึ้นแท่นเป็นนักแสดงที่รีวิวเยอะที่สุดคนนึงและกระแสดีสุดๆ เจอแน็กงานเปิดช็อปแบรนด์กระเป๋า “มีมนต์” ณ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

เล่าว่า “งานรีวิวเยอะมาก แต่ว่าตอนนี้ผมไม่รับแล้วนะ ก่อนอื่นผมต้องขอโทษลูกค้าทุกคนเลยที่ผมอาจให้ต้องรอนาน สิ่งหนึ่งต้องเข้าใจผม คือผมไม่รับตังค์ก่อน ของที่รับรีวิวเป็นของที่ผมกินได้ ใช้ได้จริง ผมจะไม่รับตังค์ใครก่อน จนกว่าที่ผมจะลงรีวิว ผมน่าจะลืม หลายอย่างที่ยังไม่ได้รับตังค์มีเยอะนะ เค้าก็ตามผม”

มีคนช่วยดูแลเรื่องรายรับตรงนี้มั้ย?

“ไม่มี แต่มีแต่คนเตือนผมว่า ทำแบบนี้ไม่ได้ ผมก็ยังยืนยัน คนจะจ่ายเงินผมก่อนที่จะลงรีวิวหลายเจ้ามาก”

เราทิ้งงานรีวิวไปเยอะมั้ย?

“ผมพูดแบบไม่เข้าข้างตัวเอง หลายพันชิ้น”

มีคนบอกว่า 1 เดือนที่ผ่านมาเราทำเงินได้หลายสิบล้าน?

“จะบอกว่าถ้าผมรับ ผมรวยเละเลยนะ ที่ผมรับแต่ละอย่างน้อยมาก เพราะว่าถ้านับจะเห็นว่ารีวิวผมน้อยมาก ทั้งที่ผมลงวันละอันได้ ขนาดว่าลงวันละอัน 3-4 ปี ยังลงไม่หมดเลย”

ช่วงนี้เราฮอตมาก รายได้ถึง 10 ล้านมั้ย?

“ไม่ถึงๆ ถ้าถึงก็ดีซิ มีคนมาคุยเรื่องภาษีกับผม ผมไม่รับงานแล้วนะตอนนี้”

กลัวภาษีเหรอ?

“ผมมานั่งคำนวณดู สมมติผมได้ 10 ล้าน ต้องเสียภาษี 4 ล้าน เท่ากับผมทำงาน 10 ล้าน แต่ผมได้เงินจริงๆแค่ 6 ล้าน ผมไม่ทำงานแล้ว ไม่รับงานแล้วจริงๆ”

อันนี้ตั้งใจจะหยุดรีวิว?

“ใช่ครับ ผมต้องขอโทษจริงๆ อีกเรื่องนึงที่ผมอยากขอโทษทุกคน อาจจะมองผมว่าเป็นคนเลว มองผมเลย ด่าเต็มที่เลย คนที่ผมสนิทที่สุด ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นใคร ผมขอโทษจริงๆที่ไม่ได้ไปช่วยงาน”

กลัวคนมองมั้ยว่าพอเราดังแล้วหยิ่ง?

“ไม่หยิ่งหรอก ถ้าหยิ่งผมคงไม่ทำตัวอย่างนี้แล้ว คงเลือกรับงานทุกอย่าง เป็นพรีเซนเตอร์ยาวๆ ผมไม่รับนะ ซึ่งมีเข้ามาเยอะมาก ที่ทำตัวสองตัวรวยเลย”

แบบนี้เหมือนปฏิเสธเงินไปเยอะ หลายสิบล้านมั้ย?

“เยอะ ผมตกใจมาก ชีวิตผมมาจุดนี้ได้ยังไง ผมบอกเลยว่าเงินที่ผมรับตอนนี้ยังไม่เท่ากับเงินที่ผมปล่อยทิ้งแม้แต่เสี้ยวเดียว ตอนนี้ผมก็ยังไม่มีเงินนะ ผมเลือกรับงานน้อยมาก ผมจะรับรีวิวเป็นร้อยเป็นพันอันได้ บางทีผมยังคิดตลกว่า ถ้าเรารับหมดเลยเป็นพันอัน แล้วเอาจำนวนเงินคูณดู แล้วเราหายไปเลย เรารวยเลยนะ (หัวเราะ) แต่เราไม่ใช่คนแบบนั้น รับงานที่เราสบายใจดีกว่า ผมอยากทำงานให้มันดีที่สุด”

ถึง 20 ล้านได้มั้ย?

“ไม่ใช่ 20 ล้าน ผมบอกแค่ว่ามันเยอะมาก”

ถึง 100 ล้านมั้ย?

“ผมบอกเลยเยอะกว่า 50 ล้าน อาจจะไม่ถึง 100 แต่ผมบอกเลยว่าเกิน 50 ล้าน”

แสดงว่าที่เค้าให้เรารีวิวเค้าให้เงินเยอะ?

“ผมตีให้เลยว่า อาหารสัตว์ให้ผมแค่ตัวเดียว 6 ล้านนะ พรีเซนเตอร์นะ แล้วมากันที 3-4 ตัว แล้วมีงานอื่นอีก ผมบอกเลยผมไม่เอาสักอันเลยนะ”

กลัวคนจะมาหวังผลประโยชน์จากเรามั้ย?

“จริงๆมีคนเข้ามาเยอะมาก แต่ผมบอกเลยว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรไปจากผมหรอก (หัวเราะ)”

มีงานติดต่อให้อาเธอร์รับมั้ย?

“เยอะมาก จริงๆงานหลานตอนนี้ เยอะมากเลย แต่ส่วนใหญ่เป็นละครนะ”

เราเลือกให้หลานยังไง?

“ก็เลือกในสิ่งที่หลานทำได้ และไม่น่าเกลียดนะ ของเด็ก แต่ผมก็อยากบอกทุกคนว่าอย่าเปรียบเทียบหลานกับผม ผมไม่รับงาน ไม่รับรีวิวสิ่งที่ผมใช้ไม่ได้จริงๆ แต่หลานผมอาจจะไม่ได้ขนาดนั้น เพราะเราก็ต้องอนุญาตให้เค้ามีค่าเล่าเรียน เรื่องรับงานก็ไม่อยากให้เค้าเละเทะ เหมือนงานละครหรือหนังผมไม่ให้เค้าไป เพราะถ้าเค้าไปกองละครใครต้องไปดูล่ะ ก็ผมแหละ แต่ถ้าหนังเล่นได้นะ พอดีมีหนังเรื่องนึงที่เค้าติดต่อให้เล่นกับผม เล่นเป็นลูกผม (หัวเราะ) ก็เลยโอเค”

ก็แสดงว่าเราจะรับแค่งานแสดงซะส่วนใหญ่ งานรีวิวไม่รับ?

“จริงๆก็รับ ผมรู้สึกว่างานรีวิวสำหรับผม ผมมีความสุข เพราะผมได้ทำรีวิวแล้วผมได้ใช้จริง”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แน็ก ชาลีอาเธอร์งานรีวิวภาษีปฏิเสธงานดังแล้วหยิ่งชาลี ไตรรัตน์ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้