ข่าว
100 year

วุ้นเส้น "แต่งงานหวังมีลูก" แต่สุดท้ายเจ็บตัวไม่เท่าเจ็บที่ใจ จนอยากตาย

ไทยรัฐออนไลน์12 ต.ค. 2562 18:27 น.
SHARE

นานๆ จะออกมาพูดเปิดใจเรื่องราวชีวิตคู่ที่เคยผ่านมา สำหรับดาราสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา ซึ่งได้ออกมาเผยในรายการ คลับฟรายเดย์โชว์ ถึงข่าวลือเรื่องโดนแฟนหนุ่มทำร้าย การไม่ยอมมีลูกเพราะกลัวหุ่นเสียจนชีวิตคู่มีปัญหา งานนี้ วุ้นเส้น เผยว่า

เรื่องทำร้ายร่างกายไม่เคยมี ไม่มีใครทำร้ายร่างกายวุ้นได้ แต่วุ้นไม่ชอบคือคนที่ทำในสิ่งที่วุ้นเคยขอไว้ว่าอย่าทำแต่ก็ยังทำซ้ำแล้วซ้ำอีก

ความรักเป็นเรื่องของสองคนจริงๆ ไม่มีใครรู้ว่าใครต้องเจออะไรและจะผ่านกันไปยังไง เพราะฉะนั้นวุ้นจะทำอะไรให้มันจบเร็วที่สุด เราไม่อยากจะมานั่งสาดกันไปว่าคนนู้นว่าคนนี่ ยังไงการเลิกกันมันก็ต้องมีความขัดแย้งกันอยู่แล้ว

ถ้าจะให้มานั่งเล่าดีเทลมันคงไม่จบง่ายๆ และวุ้นอยากจบง่ายๆ อยากเดินหน้าต่อทำงานต่อ แล้วก็อยากให้อีกฝ่ายนึงไม่เสียหาย เพราะฉะนั้นจะมาด่าวุ้นก็ได้ตอนนี้ทุกวันนี้วุ้นก็ยังโดนด่าอยู่ ว่าเลิกเพราะอย่างนี้ๆ ไม่มีใครเดาถูกเลยค่ะ ทุกเรื่องยังอยู่ในหัววุ้นอยู่เลยค่ะ ความจริงยังอยู่ในหัววุ้นคนเดียว ไม่มีใครรู้ วุ้นขอเก็บไว้

เพราะวุ้นไม่อยากให้มีอะไรที่มันต้องมานั่งกระทบความเป็นปัจจุบันของเราสองคนตอนนี้ เพราะฉะนั้นด่าวุ้นมาได้วุ้นโอเค เราอยู่กับปัจจุบันและคนที่เข้าใจและรักเราจริงๆ และคนที่รู้จักตัวตนของเราจริงๆ มากกว่า

วุ้นไม่เคยร้องไห้ออกสื่อและจะไม่ร้อง เป็นคนถ้าเรื่องความรักอะร้องไห้ค่ะ แต่ไม่ร้องออกสื่อ เคยผ่านจุดที่ร้องหนักมากๆ มาแล้ว ร้องเหมือนจะตาย ร้องน้ำตาจะเป็นสายเลือดแล้ว

คือไม่เหลือแล้วถ้าออกมาเป็นเลือดได้ก็ออกแล้ว เป็นระยะเวลายาวนานและไม่บอกใคร เพื่อนก็นานๆ ทีเห็นที แต่ถ้าหนักจริงๆ จะอยู่คนเดียว เรารู้สึกว่าทำไมผ่านไปไม่ได้ซะที หนักขนาดอยากตาย ทำไมต้องเจ็บขนาดนี้

เล่าแบบนี้เล่าได้แต่ตอนนั้นชีวิตวุ้นพังมาก เจ็บตัวยังไม่เท่าเจ็บหัวใจ มันเครียด วุ้นอยู่อย่างนั้นยาวนานมาก ร้องแบบนั้นหลายปี ซึ่งก็ผ่านไปแล้วและวุ้นรู้แล้วว่าวุ้นจะไม่เป็นแบบนั้นอีก วุ้นจะไม่เศร้าขนาดนั้นอีก

ถ้าเริ่มเศร้าจะกลับมาให้เร็วที่สุดเพราะฉะนั้นประสบการณ์ต่างๆ นี่แหละที่คนหาว่าวุ้นทำไมดูแข็งแรงเข้มแข็ง ก็วุ้นผ่านมาแล้วไง วุ้นผ่านจากจุดที่คนทั้งหลายที่ว่าวุ้นไม่เคยผ่านมาด้วยซ้ำ

วุ้นร้องไห้คนเดียวแต่เพื่อนก็จะมีรู้บ้าง แต่ถ้าหนักจริงๆ จะร้องคนเดียว แต่ก็มีเพื่อนที่เคยฟังเรื่องเราจนร้องไห้ไปด้วย นานา คริส ร้องหนักกว่าวุ้นอีกเขาสงสารเรา

แต่เราก็แบบสงสารนะแต่ถ้าเราออกไป เราไม่อยากให้ใครมาเห็นใจหรือสงสารเรานะ เราอยากให้คนเห็นว่าเราโอเค เราไม่อยากให้คนมองเราแล้วสงสาร เราอยากให้เขาเห็นว่าเราแข็งแรง ทั้งที่ข้างในเราพังไปหมดแล้ว

ทุกความสัมพันธ์ที่มันต้องจบลงวุ้นคิดแล้วว่า วุ้นทำดีที่สุดแล้ว ทำดีที่สุดจริงๆ ถ้าครั้งไหนที่วุ้นไม่ได้ทำดีที่สุด วุ้นจะไม่ยอมแพ้ วุ้นจะไม่ยอมเลิก คือดีกับเขาถึงที่สุด ซื่อสัตย์กับเขาถึงที่สุด ให้เขาหมดหัวใจที่สุด และก็ตามใจเขาที่สุด สำหรับวุ้นความสุขของแฟนมากกว่าความสุขของตัวเอง

ความฝันของวุ้นก็ยังคงเป็นการมีครอบครัวที่อบอุ่นและการเป็นแม่ วุ้นคิดมาตั้งแต่...ตลอดอยู่แล้วว่ายังไงเป้าหมายของวุ้นก็คือการมีครอบครัวที่อบอุ่น การมีพ่อแม่ลูกที่ทุกคนเขามี วุ้นก็อยากมี แต่ก็อย่างที่บอกไม่มีใครดีดนิ้วแล้วมาเลย

กว่าเราจะถึงจุดนั้นเราอาจจะผ่านอะไรอีกเยอะ หลังจากนี้วุ้นก็ไม่รู้จะผ่านอะไรอีก วุ้นกำหนดชะตาชีวิตตัวเองไม่ได้ วุ้นแค่รู้แล้วว่าวุ้นจะทำยังไงให้ดีกว่าเดิม ให้มันราบรื่นและไม่จบลงแบบที่ผ่านมา

เป้าหมายชีวิตความสำเร็จแต่ละคนอาจไม่มีเหมือนกัน บางคนอาจมองว่าคือการมีความรักประสบความสำเร็จในเรื่องของครอบครัว แต่ของวุ้นสิ่งที่ประสบความสำเร็จคือวุ้นรู้ใจตัวเองว่าต้องการอะไร และมีความสุขได้อย่างไร

ถ้าเกิดต้องอยู่กับคนคนนึงแล้วต้องทนแต่ภาพดูดีมากเป็นพ่อแม่ลูกดูดีมาก แต่ต้องเหนื่อยกับอะไรบางอย่างในนั้นวุ้นก็ขอไม่เลือกอย่างนั้น วุ้นขอเลือกอยู่คนเดียวและรู้ว่าความต้องการของตัวเองคืออะไรดีกว่า

แต่สุดท้ายเนี่ยวุ้นก็ไม่เคยท้อกับความรัก วุ้นก็ยังต้องการมีคนที่เป็นคู่ชีวิตอยู่ข้างๆ กันตลอด พร้อมที่จะมีความสุขไปด้วยกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่

วุ้นชอบอะไรเรียบง่าย ภาพลักษณ์วุ้นอาจจะดูไม่เรียบง่าย แต่วุ้นชอบอะไรเรียบง่ายมากๆ คนที่เคยคบวุ้นก็จะรู้วุ้นเป็นคนอย่างไร

ส่วนเรื่องกลัวการมีลูกเพราะกลัวหุ่นเสียจนทำให้มีปัญหาไม่ใช่เลย วุ้นแต่งงานเพราะอยากมีลูกมากที่สุด มากกว่าอะไรทั้งสิ้น แต่เราจะแต่งแล้วมีลูกโดยที่เรายังไม่พร้อมหรือมีปัญหาที่เรายังไม่แก้ไม่ได้

วุ้นเป็นคนที่ค่อนข้างระวังนิดนึงอยากให้ลูกอยู่ในสิ่งที่เราคิดมาแล้วว่ามันดีที่สุด ถ้าจะมีลูกจริงๆ ต้องตัดปัญหาอะไรบางอย่างที่เรามีอยู่ให้ได้ ถ้ามันยังคาราคาซังอยู่วุ้นก็ยังไม่สามารถมีได้ และสุดท้ายแล้วมันก็ยาวนานอย่างที่รู้กันว่าตัดปัญหานั้นไม่ได้ วุ้นพยายามทำทุกทางแล้วจริงๆ

มีบางครั้งที่แอบเสียใจคนเดียวว่าทำไมคนถึงคิดกับเราแบบนั้น (เรื่องไม่ยอมมีลูกกลัวหุ่นพัง) ทั้งที่เราไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ถ้าเป็นนิดนึงก็จะไม่ว่าเลยแต่ไม่ได้เป็นแบบที่เขาคิดเลย แต่เราห้ามความคิดเขาไม่ได้

ส่วนที่บอกว่าอยากตายดึงตัวเองกลับมายังไง มันอยู่ที่ระบบความคิดและประสบการณ์ของเราทั้งหมดเลย คือถ้าเราจะอยู่ตรงนี้ เราจะอยู่อีกนานแค่ไหน จะฟูมฟายอีกกี่วัน วุ้นก็จะให้เวลามันสั้นที่สุด ถ้าเราเศร้าก็ปล่อยมันเศร้าไป แล้วก็กลับมาในอีกวัน

วุ้นวิปัสสนา สวดมนต์ อ่านหนังสือธรรมะ วุ้นก็เลยเข้าใจว่าโลกไม่ได้สวยงามและเราจะผ่านกับความทุกข์ได้ยังไง วุ้นก็จะเอาใจไปวางในที่ที่ไม่ต้องคิด การไม่คิดคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราลืมแต่มันก็ยากสุด วุ้นก็ทำได้ประมาณหนึ่ง

วุ้นว่าปัญหาแต่ละคู่ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แต่ถ้าปัญหาของคู่ใครที่คิดแล้วว่าสามารถผ่านไปได้จริงๆ แล้วพยายามกันทั้งคู่จริงๆ วุ้นอยากให้สู้ไปถึงที่สุด ลองทำให้ถึงที่สุดก่อน เพราะยังไงชีวิตคู่ก็เป็นชีวิตที่มีความสุข แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทำคนเดียวไม่ได้นะคะ ต้องช่วยกัน ถ้าอีกฝ่ายหนึ่งไม่คิดจะทำแบบเรา วุ้นว่าไม่มีประโยชน์.

ชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โสดแล้วกล้าใส่! วุ้นเส้น โดนแซว หลังโพสต์ภาพ "ทูพีช" จนหนุ่มๆ ตาลุกวาว

"วุ้นเส้น" เผยเหตุเป็นคนไร้บ้านอยู่ 2 ปี ทนมานานขอแก้ข่าวทำไมไม่มีลูกกับ "ชาคริต"

วุ้นเส้น ไม่ได้เลิก ชาคริต เพราะไม่ยอมมีลูก แต่มีปัญหาบางอย่าง (คลิป) 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วุ้นเส้น ความรักวุ้นเส้น วิริฒิพาวุ้นเส้น ชาคริตดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้