ไลฟ์สไตล์
100 year

แพนเค้กถูกทุบรถ ฉกทรัพย์ที่แอลเอ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

“แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ นางเอกสาวคนดังของไทย เจอมือดีทุบรถเก๋งล้วงเอาพาสปอร์ต ทรัพย์สินของมีค่าทั้งของตัวเองและมารดาไปเกลี้ยง หลังไปจอดรถไว้บริเวณที่จอดรถ ขณะกำลังท่องเที่ยวอยู่ที่เมืองซานตา มอนิกา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ต้องวิ่งวุ่นให้สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ทำหนังสือเดินทางอย่างด่วน ก่อนขึ้นเครื่องกลับไทยในวันเดียวกัน ด้านสถานกงสุลใหญ่เผยโจรทุบรถล้วงเอาทรัพย์สินระบาดหนักตามเมืองท่องเที่ยว แค่ครึ่งปีแรกของปี 2562 มีคนไทยโดนไปแล้วกว่า 40 ราย

เหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์และโจรกรรมทรัพย์สินพร้อมหนังสือเดินทางของนางเอกสาวคนดัง “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” ไปครั้งนี้ เปิดเผยหลังจาก น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ ดารานางแบบชื่อดังของไทย ได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่สถานกงสุลไทย ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทย เวลา 09.00 น. วันที่ 11 ต.ค. ว่าถูกคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ที่ตนเองและมารดาใช้เป็นพาหนะไปเที่ยวพักผ่อนที่เมืองซานตา มอนิกา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของสหรัฐฯ โดยคนร้ายได้โจรกรรมทรัพย์สินของมีค่า รวมทั้งหนังสือเดินทางของตนและมารดาคือนางนวลนง จามิกรณ์ ไปด้วย จึงขอความช่วยเหลือให้สถานกงสุลใหญ่ ออกเอกสารให้เดินทางกลับประเทศไทย เนื่องจากจะต้องขึ้นเครื่องบินในเวลา 00.50 น.ของวันที่ 11 ต.ค.

ข่าวแนะนำ

ภายหลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้รายงานให้นายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ทราบทันที เนื่องจาก น.ส.เขมนิจ ได้รับเชิญไปร่วมเดินแบบให้กับแบรนด์ Kanapot ในงาน “The 3rd Thai Night @Los Angeles Fashion Week 2019” ตามโครงการของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับทีมประเทศไทย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายมังกรจึงให้เจ้าหน้าที่ เร่งออกหนังสือเดินทางชั่วคราว (CI) ให้กับ น.ส.แพนเค้กและมารดา ตามระเบียบของกระทรวงการต่างประเทศ และให้ไปรับที่สถานกงสุลใหญ่ฯในเวลา 21.00 น. คืนเดียวกัน ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยประมาณ 3 ชั่วโมง โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ประสานกับสายการบินแจ้งให้ทราบถึงการออกหนังสือเดินทางชั่วคราว ให้กับ น.ส.เขมนิจและมารดา เพราะถูกคนร้ายโจรกรรมหนังสือเดินทางไป

ทั้งนี้ “แพนเค้ก” ที่ได้รับแต่งตั้งจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ให้เป็น “ทูตหนังสือเดินทาง” ได้รับเข็มเกียรติยศ “กงสุลอาสา” จากกรมการกงสุล เมื่อเดือน ก.ค.2562 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังได้รับหนังสือเดินทางชั่วคราว ว่า การมาประสบเหตุของตนครั้งนี้ นับว่าเป็นเหตุร้ายที่ประสบกับตัวเอง เป็นประสบการณ์ที่ได้รับทราบการแก้ไขปัญหา รวมทั้งการบริการจากสถานกงสุลใหญ่ ตนจะช่วยเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ การเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปต่างประเทศ บทบาทภารกิจในการช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ ของกระทรวงการต่างประเทศต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุคนร้ายทุบรถยนต์เพื่อโจรกรรมทรัพย์สินในสหรัฐอเมริกา ระยะหลังเกิดขึ้นมาก ตั้งแต่เดือน ก.ค.2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ออกประกาศเตือนผู้ที่ไปท่องเที่ยวตามเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงต่างๆ ของสหรัฐฯ อาทิ นครลอสแอนเจลิส นครซานฟรานซิสโก นครลาสเวกัส ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพทุบรถยนต์เพื่อขโมยทรัพย์สิน เนื่องจากเกิดเหตุมากขึ้น ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 มีคนไทยถูกทุบรถยนต์โจรกรรมทรัพย์สินและหนังสือเดินทางกว่า 40 ราย ต้องมาแจ้งขอทำใหม่ และขอให้ทำหนังสือเดินทางชั่วคราวให้เพื่อเดินทางกลับประเทศไทย จึงเตือนไม่ให้นำของมีค่าและหนังสือเดินทางไว้ในรถ ควรถ่ายสำเนาหนังสือเดินทางไว้ในโทรศัพท์มือถือด้วย เพื่อป้องกันการสูญหาย จะได้ใช้เป็นหลักฐานในการออกหนังสือเดินทางใหม่ ที่สำคัญเมื่อประสบเหตุต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดต่อสถานกงสุลใหญ่ ที่สายด่วนฉุกเฉิน 32-3580-4222

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพนเค้ก เขมนิจทุบรถฉกทรัพย์ลอสแอนเจลิสสถานกงสุลไทยหนังสือเดินทางข่าวหน้า1ดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:38 น.