ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเจแมน เคยติดยาจนเกือบตาย 2 รอบ ร่ำไห้ทำหัวใจแม่-น้องสาวสลาย

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

เป็นนักแสดงที่มีชีวิตสุดโลดโผนมากคนหนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับ ดีเจแมน พัฒนพล ลูกชายของนักแสดงรุ่นใหญ่ พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา และเป็นสามีหมาดๆ ของสาวใบเตย อาร์สยาม ล่าสุดในรายการ คลับฟรายเดย์ ทาง GMM25 แมน ได้มาเปิดใจเล่าชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่เด็กที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อนเป็นครั้งแรก เป็นเด็กเกเร ติดยาเสพติดหนักจนเกือบตาย ซึ่ง ณ ตอนนั้นเข้าวงการบันเทิงแล้ว จนทำให้น้องสาวต้องหนีไปอยู่เมืองนอก โดย แมน เล่าว่า

ข่าวแนะนำ

ตอนเด็กถูกเรียกพบผู้ปกครองบ่อยมาก เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะได้เจอคุณแม่ที่โรงเรียน เรารู้สึกดีใจนิดหนึ่งที่ได้เจอแม่ มันเป็นนิสัยที่ไม่ดี เพราะว่าตอนอยู่มัธยมโดนล้อชื่อแม่บ่อยมาก เลยต้องทำอะไรสักอย่างคือ การทะเลาะวิวาท เพื่อให้คนเคารพยำเกรง เราเลือกใช้กำลังเพราะเป็นสิ่งที่เราถนัดในตอนนั้น

คือตอนนั้นแม่ดังมาก เล่นเป็นแม่พระเอกเกือบทุกเรื่อง งานเค้าก็จะเยอะ ต้องไปถ่ายละครต่างประเทศ เลยไม่ค่อยมีเวลาให้เรา ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจว่าการทำอย่างนี้คือแม่ไปหาเงินให้เรา เราเป็นเด็กคนหนึ่งที่อยากให้แม่เซ็นสมุดการบ้านให้เรา เพราะมีแต่พี่เลี้ยงเซ็นให้ และเราก็ไม่เข้าใจว่าการบ้านนี้เราจะไปปรึกษาใคร 

ตอนนี้หลายคนอาจจะมองว่า แม่อวยลูก แต่เขาไม่รู้ว่าลึกๆ แล้ว ครอบครัวเราเกิดอะไรขึ้นบ้าง อย่างเวลาลงอินสตาแกรมรูปกับคุณแม่ ก็จะมีคนมาคอมเมนต์ว่า ลูกกตัญญูมาแล้ว แต่เรารู้ว่าเขาไม่ได้คิดแบบนั้น คือเขาไม่รู้หรอกว่าเรากับแม่เจออะไรมาบ้าง คุณแม่ก็ร้องขอมาตลอด แต่เราไม่เคยฟัง ทำให้เรายิ่งไม่ดี ยิ่งคิดไม่ดีเข้าไปอีก

ยอมรับว่า เคยไปถึงขั้นเสพยาเสพติด นี่คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตพัง หนักสุดคือยาเสพติด เราลองไปทีเดียวรู้สึกมันดีมาก เพราะเราเป็นโรคสมาธิสั้น แต่พอได้สิ่งนั้นเข้าไปทำให้สามารถทำอะไรได้เป็นชั่วโมงๆ พอได้ทำทุกวันๆ ก็เพิ่มปริมาณมากขึ้น สติก็เริ่มหายมากขึ้น เลยทำให้โดนไล่ออกจากโรงเรียน เพราะเราไม่ไปเรียนเลย

เราว่าคุณแม่รู้มานานแล้ว แต่เขาไม่พูด เขาหนักไปทางสวดมนต์ ที่เขาไม่พูดเพราะพูดไม่ได้ ตอนนั้นอารมณ์เราฉุนเฉียวมาก คุณแม่ก็น้ำตาตกใน หลายๆ ครั้งที่เขาเริ่มรู้เพราะสภาพร่างกายเราดูผอมโซ อิดโรย มันไม่มีความเป็นลูกเขาเหลืออยู่เลย คือทุกคนในครอบครัวเราทราบหมด แต่ทำอะไรไม่ได้ ด้วยความที่แม่เป็นนักแสดง เขาไปเล่าให้ใครฟังไม่ได้เลย เพราะเขาคงอายที่ลูกเรียนไม่จบและติดยา

มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนไม่มียาเสพติดอยู่ในร่างกาย แม่นั่งอยู่ในห้องพระ เราก็เดินไปกอดแม่ กราบเท้าแม่ แล้วแม่ก็ร้องไห้ แล้วแม่ก็บอกว่า มีอะไรจะพูดกับแม่มั้ย เราก็บอกว่าทำอะไรสักอย่างได้มั้ย เราไม่อยากเป็นแบบนี้ ทรมาน แม่ก็บอกโอเค เดี๋ยวกูจะทำ

แล้วก็มีคนมาพาไปสถานบำบัด ในนั้นเราไปถึงเราเจอคนที่หนักกว่าเรามาก และใช้ชีวิตในนั้นหนักมาก ต้องเอาตัวรอดให้ได้ จากนั้นภาพในหัวก็เริ่มกลับมา ตอนที่เราเรียนเก่ง เป็นลูกแม่ที่มีความสามารถ ก็เริ่มมีสติคิดถึงคนรอบตัวว่าเราทำอะไรลงไป เลยมาคิดว่าออกไปเราควรจะทำอะไรที่ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น โชคดีที่อยู่ในนั้นแค่ 6 เดือน เพราะต้องออกมาบวชให้คุณปู่ที่เสียไป

พอออกมาบวชก็ไม่ได้กลับไปอีก และเราหยุดยาเสพติดได้ ตอนนั้นร่างกายเริ่มดีขึ้น และก็ได้กลับเข้าวงการ เล่นละครเรื่องแรก เรือนไม้สีเบจ แล้วได้เข้าบ้าน AF อยู่ได้ 2 อาทิตย์ก็โดนด่าว่าเป็นลูกดารา พอออกมา พี่นก ฉัตรชัย ก็ได้สอนเรื่องการแสดงใหม่ เรื่องท่าเดิน ฝึกการอ่านใหม่ เขาเข้มงวดมาก ขอบคุณพี่นก ฉัตรชัย ที่ทำให้เป็นคนทุกวันนี้ครับ คือโชคดีมากที่มีคนหยิบยื่นโอกาสให้

แต่สุดท้ายก็ได้หันกลับไปหายาเสพติดอีก คือพอเข้าวงการบันเทิง เราทนมาประมาณ 8 เดือนที่ไม่ยุ่งยาเสพติดเลย จนเรารู้สึกว่า เฮ้ย ลองอีกสักครั้ง ก็กลับไปลองอีกครั้ง คิดว่ามันไม่ติด เราเสพมันทุกเย็น คราวนี้ความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วเริ่มเสียความรักที่ดีๆ ไปเรื่อยๆ เพราะผู้หญิงทุกคนก็จะรู้ว่าเราทำอะไรบ้าง

เรื่องความรักก็มีมาตลอด คือเรารักตัวเองมากเกินไป ไม่ได้รักคนอื่น จนต้องเข้าไอซียู วันนั้นกินยานอนหลับไป แล้วตื่นมา หน้ามืด ตอนนั้นเริ่มคิดได้ว่า ต้องตายแน่ๆ เพราะมันโอเวอร์โดส เรากินยานอนหลับ เหล้า และยาเสพติด กินแบบนี้มา 4-5 ปี รู้เลยว่าวันนั้นต้องตายแน่ๆ วันนั้นก็คลานไปเคาะประตูห้องแม่ บอกว่า ผมจะตายแล้ว แม่ก็พาไปโรงพยาบาล พบว่าหัวใจเต้น 195 คุณหมอบอกแม่ว่า ให้ทำใจเพราะมีสิทธิ์ที่จะตาย 80% แต่แม่ทำใจไม่ได้ เขาเดินออกไปสวดมนต์

แล้วน้องสาวแท้ๆ ก็เดินเข้ามาแล้วบอกว่า พี่แมน ยังไม่เลิกอีกเหรอ ใครจะดูแลพวกเรา พี่แมนเป็นพี่คนโตของบ้านนะ ทำไมชอบทำร้ายพวกเราแบบนี้ คือเราก็คิดว่า ภาพสุดท้ายอยากเห็นหน้าแม่ก่อนตาย จำได้ว่า หมอให้เขียนคำยินยอมว่าจะไม่รับการรักษาใดๆ แล้ว เพราะเขากลัวเสี่ยง

เราก็หลับตานึกถึงหลวงปู่พระอาจารย์โตที่แม่สวดมนต์ถึงว่า ครั้งนี้ถ้าท่านมีจริง ขอให้เรารอดได้มั้ย เพราะยังไม่ทันได้ทำอะไรให้แม่เลย แล้วจะบวชและทำเพื่อสังคม จะไม่ไปแตะต้องเรื่องพวกนี้อีกตลอดชีวิต จากนั้นหัวใจก็กลับมาเต้น 140 หลังจากที่อธิษฐานไปใน 1 นาที

หลังจากที่ตนเองรอดจากเรื่องนั้นมาได้ ก็ไม่ได้กลับไปแตะต้องมันอีกเลย เป็นเวลากว่า 9-10 ปีแล้ว หลังจากที่เลิกตรงนี้มาได้ ก็รู้สึกซึมเศร้า มันแย่มาก ไม่มีใคร แบบหมดอาลัยตายอยาก

กับน้องสาว ตนเองรู้สึกเป็นพี่ที่แย่มาก ต้องบอกเลยว่า น้องหนีไปอยู่อเมริกาเพราะตนเอง ไม่เคยช่วยอะไรน้องเลย นอกจากใช้กำลังกับแฟนน้อง หลังจากที่น้องได้มาพูดกับตนเองที่โรงพยาบาลในวันนั้นก็ได้บินไปเรียนต่อที่เมืองนอก จนทุกวันนี้เค้าก็ไม่ได้กลับมา แต่ตนเองก็ไม่โกรธ เพราะอาจจะเป็นเพราะตนเองก็ได้ที่ทำให้เป็นแบบนี้

ทุกวันนี้อยากให้เขากลับมาดูแลพ่อแม่ สร้างบ้านไว้ให้ แต่ก็ไม่รู้จะกลับมามั้ย ทุกวันนี้ก็โทษตัวเองอยู่ว่าเป็นพี่ที่ไม่ดี และร้องไห้อยู่เรื่องเดียวคือเรื่องของน้องสาว เพราะว่ายังไม่มีโอกาสได้ปกป้องเขา ได้กอดเขา และไม่เคยได้ช่วยเหลือเขาเลย แต่สิ่งที่ทำได้ก็คือขายทุกอย่างเพื่อส่งน้องให้ไปเรียนเมืองนอก จะได้ได้ดีกว่าตนเอง น้องไปอยู่เมืองนอก 5 ปีแล้ว และกลับมาเมืองไทยแค่ครั้งเดียว

ชมคลิปที่นี่ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมน พัฒนพลดีเจแมนดีเจแมน พัฒนพลแมน ใบเตยดีเจแมน ติดยาดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:56 น.