อุ้ม ลักขณา ห่วงลูก โพสต์เตือนสติเอ็นดูได้แค่อย่าจับมือ-หอมแก้มเด็ก

ข่าว

  อุ้ม ลักขณา ห่วงลูก โพสต์เตือนสติเอ็นดูได้แค่อย่าจับมือ-หอมแก้มเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2562 13:30 น.

  มาร่วมงานแต่งงานของ ใบเตย อาร์สยาม กับดีเจแมน พัฒนพล กันทั้งครอบครัว สำหรับครอบครัวของ อุ้ม ลักขณา ที่มากันครบทั้งหนุ่มบอล กฤษณะ น้องการ์ตูน ลูกสาวคนโต และน้องดิสนีย์ ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งงานนี้แม่อุ้มก็จัดเต็มเป็นคุณแม่ที่สวยหวานมากๆ เลยทีเดียว

  แต่งานนี้เพราะต้องพาลูกน้อยออกงานและมีคนเข้ามาเอ็นดูน้องดิสนีย์ลูกสาวเยอะมาก ทำเอาสาวอุ้มถึงกับต้องออกมาโพสต์ระบายความรู้สึกของตัวเองผ่านทางอินสตาแกรม โดยมีข้อความดังนี้ “เมื่อวานลูกออกงานครั้งแรกเก่งมาก ไม่ร้องเลยดีดมากคนเก่งหนูเก่งที่สุดเลย แต่ด้วยความน่ารักของหนู หนูโดนหอมโดนจับมือจับแก้มตลอดเวลา แล้วหนูก็เอามือเข้าปาก

  แม่รู้ว่าหนูน่ารัก ใครๆ ก็เอ็นดูหนู แต่แม่ขอเถอะนะคะมือเราบางทีไปจับอะไรมาละไม่ได้ล้างมือแล้วมาจับมือน้องมาหอมแก้มน้องมันมีแต่เชื้อโรคไง เด็กเค้ายังไม่มีภูมิคุ้มกันแล้วน้องก็เป็นผื่นคันทั้งหน้าดีไม่ดี น้องอาจติดเชื้อในกระแสเลือดได้เลย เดี๋ยวนี้โรคระบาดมันเยอะเหลือเกิน อย่าหาว่าแม่กระแดะหวงลูกมากไปนะคะ คนมีลูกถึงจะเข้าใจเวลาที่เข้าเจ็บป่วยแล้วเค้าเป็นเด็กเค้าบอกไม่ได้

  คนบางคนไม่เข้าใจมาจับมือน้องอยู่นั่นแม่เอาออกก็ดึงไปจับอีก จะให้พูดตรงๆ เดี๋ยวก็หาว่าไม่ดีงัยคนเค้ารักเค้าเอ็นดูลูกเรา เวลาลูกเราป่วยมาเอ็นดูกับเรามั้ยล่ะ บางคนถามขอจับหน่อยนะคะ แม่ยันไม่ทันตอบมือมาถึงแล้วจ้า แม่ตัองฉีดเสปรย์ฆ่าเชื้อใส่มือดิสจนเปื่อย

  ที่พูดไม่ใช่แค่หมายถึงแค่ดิสนีย์ รวมถึงเด็กๆ ทุกคนด้วย เราเอ็นดูเค้าได้แต่อย่าไปจับลูกเค้าเลย แม่ๆ ด้วยกันคงเข้าใจทีสุด เฮ้อออออ ข่าวก็ออกเยอะแยะเรื่องเชื้อโรคที่มาจากผู้ใหญ่จับหอมเด็กเนี่ย อ่านบ้างงงง”

  หลังจากที่สาวอุ้มโพสต์ข้อความดังกล่าวไป ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์สนับสนุนเห็นด้วยกับสิ่งที่สาวอุ้มโพสต์ไป เพราะเด็กๆ จะติดเชื้อโรคได้ง่าย แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า "เป็นเพราะน้องน่ารัก ใครก็อยากฟัดอยากจับ แต่งานคนเยอะแบบนั้น เลี่ยงไม่ได้ ไม่ควรพาไปแต่แรก, เอาจริงๆ นะคะ พูดแบบนี้ไม่ให้เกียรติพี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการที่ไปร่วมงานแต่ง ต้องมีคนรักและเอ็นดูลูกอยู่แล้ว มาพูดทีหลังเค้าจะรู้สึกอย่างไร ไม่ต้องพูดก็ได้ และเลี่ยงที่จะไม่ไปที่คนเยอะๆ, ถ้าไม่อยากให้ใครแตะ คุณแม่ก็อย่าพิ่งเอาน้องออกงาน ยังเล็กอยู่” 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณา ลูกน้องดิสนีย์ ลูกอุ้มลูกดาราอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 20:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์