ไลฟ์สไตล์
100 year

วู้ดดี้ อึ้ง แอน จักรพงษ์ ประกาศเป้าหมายต่อไปจะเป็นนายกฯ!

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2562 19:19 น.
SHARE

สุดๆ ไปเลยสำหรับชีวิตของ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซีอีโอพันล้าน บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) นอกจากจะได้รับรางวัล Asia Media Woman of the year 2019 และถูกจัดอันดับให้เป็นสตรีข้ามเพศรวยอันดับ 1 ของเอเชีย เป้าหมายของชีวิตแอน จักรพงษ์ ก็ยังไม่หยุดแค่นั้น

ล่าสุดเจ้าตัวได้มาออกรายการ “Woody World” ช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ประกาศเป้าหมายต่อไปของชีวิตพันล้านคือ ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรี เล่นเอา วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ถึงกับอึ้ง เพราะคนอย่างแอน จักรพงษ์ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและพูดจริงทำจริง ตั้งเป้าจะทำอะไรแล้วจะพุ่งชนไม่มีเปลี่ยนโจทย์ ไม่แน่ว่าในอนาคตประเทศไทยอาจมีนายกรัฐมนตรีเป็นสตรีข้ามเพศที่ชื่อ แอน จักรพงษ์

ข่าวแนะนำ

แอน-วู้ดดี้
แอน-วู้ดดี้

ซึ่ง แอน เผยว่า “เส้นทางความสำเร็จแอนก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า เราอยากจะเป็นอะไร แล้วก็ปักธงมันไปเลย ระหว่างที่เดินไปไม่ว่าจะเจออะไรมันก็ฆ่าฉันไม่ได้หรอก คือคุณต้องมุ่งมั่นตั้งใจ แอนถึงโชคดีที่เป็นคนข้ามเพศเพราะชีวิตมันอยู่ในร่างที่มันไม่สามารถเปลี่ยนได้ มีอยู่แค่อย่างเดียวคือต้องทำให้ได้ ถ้าฉันไม่ประสบความสำเร็จคนจะบูลลี่ฉัน ถ้าฉันอ่อนแอเขาจะลากฉันไปทำร้ายทั้งวาจาจิตใจ ฉันไม่มีทางเลือกนอกจากการประสบความสำเร็จเท่านั้น นั่นแหละที่แอนอยากจะบอกทุกคนว่า คุณอย่าเปลี่ยนโจทย์ ถ้าเปลี่ยนโจทย์บ่อยๆ มันไม่ง่ายนะ คิดว่าตัวเองเด็กเหรอ มันแก่ขึ้นทุกวันนะท่องไว้

ความสำเร็จของแอนในวันนี้มันมาไกลมากแล้ว และมีอีกสิ่งหนึ่งที่แอนอยากจะทำเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงคือ เป็นนายกรัฐมนตรีข้ามเพศคนแรก แอนไม่ได้พูดเล่นนะบอกเลย นี่เป็นรายการแรกที่แอนคอนเฟิร์ม แอน จักรพงษ์ เป็นคนที่วางจิ๊กซอว์มาเรื่อยๆ นั่นแหละคือจิ๊กซอว์ตัวถัดไป ทรานฟอร์มประเทศนี้ไปสู่เวทีโลก

แอน จักรพงษ์
แอน จักรพงษ์

เราคุยเงินบาทกันเมื่อไหร่จะรวยต้องคุยเงิน US แค่วัฒนธรรมไทยอย่างเดียวนะขายกระจุย การออกแบบของไทยวิจิตรงดงามมันสุดยอดประเทศเรานี่บอกเลยนะ เป็นประเทศที่โชคดีจริงๆ เอาของที่มีอยู่มาทำให้ประเทศรวยขึ้น ประเทศนี้ตีกันอยู่ได้ เป็นอะไรมากไหม ดิฉันต้องให้บางสิ่งบางอย่างสูญพันธุ์ไปก่อน แล้วเก็บสะสมบางสิ่งบางอย่างก่อน แล้วค่อยเปิดทีเดียว 10 ปี ไม่เคยมีคำว่าสาย ตอนนั้น 50 ก็ยังสวยนะคะ

แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นแค่เปลี่ยนเพศเปลี่ยนคำนำหน้าให้ได้ก่อน การที่แอนถ่ายภาพขึ้นปกนิตยสารระดับโลกเพราะมีแต่คนถามว่าแปลงเพศหรือยัง ก็แปลงแล้วไง ก็เห็นกันไปเลย ฉันเป็นผู้หญิงทั้งตัวและหัวใจ อันนี้เป็นแคมเปญหนึ่งของการผลักดันกฎหมายเปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำหน้า และเดือนพฤศจิกายนนี้ก็มีการจัดงานนิทรรศการ ภาพถ่ายของสตรีข้ามเพศไม่ว่าจะเป็นน้องๆ แม่ๆ เพื่อนๆ ที่ข้ามเพศที่สวยที่สุด ดังที่สุดในประเทศไทย มาร่วมกันถ่ายแบบเปลือย 40 คน เผยให้เห็นสรีระว่า ฉันเป็นผู้หญิงเต็มตัวแล้ว เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้าได้แล้ว โดยมีพี่ใหญ่ อมาตย์ เป็นคนถ่าย รายได้จากการจัดงานทั้งหมดมอบให้มูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ Life Foundation

ใหญ่ อมาตย์-แอน-วู้ดดี้
ใหญ่ อมาตย์-แอน-วู้ดดี้

แอนอยากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงข้ามเพศทุกคน แอนมาจากครอบครัวที่ธรรมดา เป็นอาตี๋โดนด่าเป็นตุ๊ดไม่มีวันเจริญ แอนสร้างวาสนาด้วยตัวเองด้วยสองมือของตัวเอง แอนต่อจิ๊กซอว์ชีวิตด้วยตัวเอง เราเป็นคนไม่ได้มีวาสนา แต่เราวางทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตจนประสบความสำเร็จ เราต้องลิขิตชีวิตสวยด้วยตัวเอง”

ติดตามเส้นทางชีวิตของแอน จักรพงษ์ ข้อคิดดีๆ ที่ทำให้แอนประสบความสำเร็จ และก้าวที่กล้าประกาศจิ๊กซอว์ต่อไปของชีวิตที่จะเป็นนายกฯ ของประเทศไทย ในรายการ “Woody World” วันที่ 6 ตุลาคม เวลา 22.30 น. ช่องเวิร์คพอยท์ทีวี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอน จักรพงษ์วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดาแอน จักรพงษ์ สตรีข้ามเพศแอน จักรพงษ์ อยากเป็นนายกฯสตรีข้ามเพศดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:20 น.