ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เลือกเชียร์สิ ปรสิต-แสงกระสือ ใครจะแรงได้ออสการ์

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2562 20:52 น.
  SHARE

  แฟนจ๋าแฟนหนัง รอระทึกๆ ลุ้นๆ กันหน่อย ออสการ์ Oscar สาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม Best Foreign Language Film หนังตัวแทนจากประเทศไหนจะคว้าไปได้ หนังจากเกาหลีเรื่อง ปรสิต Parasite ผลงานกำกับของ บงจุนโฮ Bong Joon Ho น่ากลัวมากๆ

  น่ากลัวในแง่ น่าจะแรงๆ คว้ารางวัลไปได้แบบไม่ต้องแคร์ใคร แต่แฟนหนังชาวไทยก็เชียร์ๆ ตัวแทนหนังไทย ที่ส่งเข้าชิงออสการ์อยู่แล้วจากเรื่อง แสงกระสือ Inhuman Kiss ผลงานกำกับโดย โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ แสดงนำโดย มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร, เกรท สพล อัศวมั่นคง, โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ หลายคนที่ได้ดูแล้วทิ่มแทงใจ ต่างพูดตรงกันว่าหนังโดดเด่นดีจริง! ตีความกระสือในแง่มุมสยองผสมโรแมนติก ได้สมจริงชนขนลุกและจับใจยิ่งยวด 

  ล่าสุด! ผู้กำกับเกาหลีสุดฮอตแตก บงจุนโฮ เพิ่งเอาหนัง ปรสิต Parasite ไปฉายที่ลอสแองเจลีส สหรัฐอเมริกา แน่นอนว่าน่าจะเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่ง ที่จะปั่นกระแสให้เปรี้ยงปร้างโกยคะแนน เพื่อหวังผลต่อที่รางวัลใหญ่ที่ออสการ์ Oscar หลังจากคว้ารางวัลมาได้แล้วจาก คานส์ ฝรั่งเศส ลุ้นๆ กันหน่อย แสงกระสือ-ปริสิต ใครจะคว้าออสการ์รางวัลใหญ่สาขา หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม Best Foreign Language Film มาได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บงจุนโฮ Bong Joon Hoหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม Best Foreign Language Filmแสงกระสือ Inhuman Kissหนังชิงออสการ์กอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:15 น.