"เก้า" สู้ไหว! งัดความสดขึ้นแท่น "เมนเทอร์"

ข่าว

  "เก้า" สู้ไหว! งัดความสดขึ้นแท่น "เมนเทอร์"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2562 07:15 น.


  ไม่หวั่นไหวคำวิจารณ์ วอนดูยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน

  สุดเซอร์ไพรส์ตั้งแต่เปิดตัว แถมยังเป็นเมนเทอร์ชายหนุ่มเพียงหนึ่งเดียวที่อายุน้อยที่สุดในรายการ “The Face Men Thailand season 3” ทำเอาหลายคน เป็นห่วงพระเอกหนุ่ม “เก้า–จิรายุ ละอองมณี” ว่าจะสู้ไหวมั้ยเพราะต้องปะทะ ทั้ง 2 เมนเทอร์ผนึกกำลัง “อาร์ต–อารยา อินทรา” และ “ซาบีน่า ไมซิงเกอร์” ทีม “อาร์ต-บีน่า” นางเอกหน้าหวานพลิกมาแซ่บ “จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” แต่ที่ไหนได้ เก้าเผยความพร้อมมาก รอพิสูจน์ฝีมือลงจอ บ้านใหม่ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ประเดิม อีพีแรก เสาร์ที่ 5 ต.ค.นี้ เวลา 16.40 น. เลยอยากรู้ว่าเก้าหนักใจมั้ยเพราะเราเด็กที่สุด?

  “ไม่ครับ ผมว่ามันก็มีอะไรที่แบบ...เราร่วมสมัยมากกว่า เพราะคนเราใช้ชีวิต 20-30 ปี มันจะมีช่วงเวลาที่เราเก่งอยู่ช่วงเวลานึง อาจจะไม่ใช่ช่วงนี้ของเค้าก็ได้ไง มันมีเรื่องความสดด้วย นักฟุตบอลเก่งที่สุดก็ช่วงเวลา 23-24 ปีน่ะครับ ผมว่าถ้าพูดถึงประสบการณ์เมนเทอร์บางคนที่ผ่านมายังไม่ถึงครึ่งของผมก็มีเหมือนกัน (ยิ้ม) ผมไม่ได้อายุเยอะก็จริง แต่เราทำงานมาตั้งแต่เด็กครับ” เปิดตัวมาคนก็มองว่าจะไหวมั้ย เราพร้อมรับกับกระแสวิจารณ์มั้ย? “มันเป็นเกมน่ะครับ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าเราเปิดหน้าหนังสือมาแค่หน้าแรก แล้วเราตัดสินที่เหลือทั้งเล่ม ผมว่าค่อนข้างใจแคบไปหน่อย คนเรามีสิทธิ์จะพูดอะไรก็ได้เราก็มีหน้าที่พิสูจน์ตัวเองว่าเราทำได้ดีแค่ไหน มันก็วัดกันในรายการ”

  คำวิจารณ์ทำให้เราหวั่นไหวบ้างมั้ย? “ไม่ค่อยนะครับ ผมทำแต่งาน ผมเป็นคนที่ลงมือทำ ผมไม่ได้มีเวลานั่งทวีตหรือคอมเมนต์ด่าใคร” เตรียมตัวยังไงบ้างกับการมาเป็นเมนเทอร์? “จริงๆรายการนี้ด้วยภาพมันเป็นเรื่องของรายการแฟชั่น สร้างนายแบบนางแบบ แต่เราต้องเข้าใจว่าถ้าเป็นเดอะเฟซไทยแลนด์ เค้าอยากได้บุคลากรที่เอาไปใช้งานได้หลากหลาย งานเดินแบบ ถ่ายแฟชั่นมันมีแหละ แต่งานที่มันมีเยอะกว่าในประเทศไทยคืองานแสดง การที่ต้องใช้แอ็กติ้ง ซึ่งผมว่าจุดนี้แหละ ไม่งั้นเค้าจะเอาผมมาทำไมถูกมั้ย ถ้าเราทำให้เด็กแอ็กติ้งได้ อินเนอร์ได้ สามารถไปทำงานประเภทการแสดงได้ ก็สามารถประยุกต์ใช้กับงานทุกประเภทแต่ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นนายแบบนางแบบแล้วจะมาแสดงได้ แต่ถ้าไปดูว่าคนที่แสดงได้ ถึงเวลามาเป็นนางแบบนายแบบทำแป๊บเดียวเค้าทำได้อยู่แล้ว เดี๋ยวต้องมีอะไรเซอร์ไพรส์อีกเยอะครับ วัดกันแค่นี้ไม่ได้หรอก”

  เราต้องปรับตัวเองให้มีแฟชั่นให้ดูจัดจ้านขึ้นมั้ย? “ไม่หรอก ผมก็แต่งตัวของผม เอาจริงๆก็แค่ให้เกียรติรายการ ให้เกียรติผู้ใหญ่เราก็ยังอยู่ในสังคมไทย แต่ให้มาใส่รองเท้าแตะเข้ารายการก็ไม่ได้ นี่ก็เกือบจะขาสั้นแล้วบางเทป ช่วงนี้ฝนตกไง (ยิ้ม) ถามว่ามีใครมาปรับลุคให้เรามั้ย เค้าค่อนข้างตามใจเพราะท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่เป็นเทรนด์ที่สุดคือการเป็นตัวของตัวเอง” เราจะเห็นเก้าในมุมไหนในการเป็นเมนเทอร์รายการ? “ผมว่าก็มีหมดนะ ด้วยความที่ผู้เข้าประกวดอายุจะไม่หนีจากผมมาก ถามว่าเค้าจะเชื่อผมมั้ย ก็ลองดู ผมรู้สึกว่ามันจะได้อารมณ์ผู้ชายมาสอนผู้ชายจริงๆ” ในรายการมีดราม่าเยอะแน่นอนมีทั้งจั๊กจั่น อาร์ต ซาบีน่า ต้องปะทะกับสาวๆรับมือยังไง? “ผมว่าเป็นช่วงเวลาชีวิตนึงที่ผมเองคิดว่ามันเหมาะกับอายุผมในตอนนี้ ประสบการณ์ที่มันพอดีที่ผมจะมาทำสิ่งนี้ ผมก็ได้เรียนรู้อะไรจากหลายๆคนครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก้า จิรายุเมนเทอร์The Face Men Thailand season 3ไทยรัฐทีวีดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์