เฌอปราง BNK48 หายเหนื่อย เรียนจบแล้ว กลั้นน้ำตาไม่อยู่โอตะแห่ยินดีแน่น

ข่าว

  เฌอปราง BNK48 หายเหนื่อย เรียนจบแล้ว กลั้นน้ำตาไม่อยู่โอตะแห่ยินดีแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2562 19:00 น.

  ถึงแม้จะต้องทำงานหนักและต้องเรียนไปด้วย แต่นักร้องสาวไอดอล เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ก็สามารถทำได้ดีทั้งสองอย่าง แม้จะงานแน่นแค่ไหนแต่ก็ยังให้ความสำคัญกับการเรียนอยู่เสมอ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ นักเรียนนักศึกษาด้วย

  ล่าสุด เฌอปราง เรียนจบปริญญาตรีจากสาขาวิชาเคมี ภาควิชาวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้เกียรตินิยมอันดับ 2 สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับครอบครัว ตลอดจนแฟนๆ ของเธอ

  โดยในวันนี้ (2 ต.ค. 2562) เฌอปราง ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร และมีเพื่อนๆ สมาชิกในวง BNK48 ตลอดจนแฟนคลับ มาร่วมแสดงความยินดี ณ อาคารอทิตยาทร ม.มหิดล ศาลายา จ.นครปฐม เป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงที่แฟนคลับทำโปรเจกต์เซอร์ไพรส์ให้ เฌอปราง ทำเอาเจ้าตัวน้ำตาไหลเพราะความซาบซึ้งใจด้วย

  ในที่สุดก็เรียนจบ?
  "หายเหนื่อยเลยค่ะ ดีใจมากๆ เลยที่วันนี้ได้รับปริญญาแล้ว และทุกคนมาร่วมยินดีด้วย ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ 4 ปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าก่อนเข้า BNK48 จนเข้า BNK48 คือ 2 ปีที่ยังไม่ได้เข้า กับ 2 ปีที่เริ่มทำงานในวงการในฐานะ BNK48 เป็นช่วงที่หนักจริงๆ ก็ดีใจมากๆ ที่ทั้งเรียนและทำงานพร้อมกันและผ่านมาได้ค่ะ"

  เห็นว่าได้เกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วย?
  "ใช่ค่ะ ได้เกรดเฉลี่ย 3.46 ค่ะ อีกนิดนึงจะได้อันดับ 1 แล้ว แต่ว่าถือว่าเราได้วิชาโทด้วย เป็นวิชาอีกตัวนึงที่ได้มา"

  วันนี้แฟนๆ มาแสดงความยินดีเยอะมาก?
  "ดีใจมากเลยค่ะ ไม่คิดว่าจะมากันเยอะขนาดนี้ รวมถึงพี่ๆ สื่อทุกคน ขอบคุณมากเลยนะคะ (ยกมือไหว้)"

  แฟนๆ ทำโปรเจกต์เซอร์ไพรส์ด้วย?
  "ใช่ค่ะ น่ารักมากๆ เลย ดีใจค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยเพราะว่านึกว่าจะมาถ่ายรูปกันเฉยๆ ไม่มีอะไรมากค่ะ"

  เพื่อนๆ สมาชิก BNK48 ทั้งรุ่น 1 และ 2 ก็มายินดีด้วย?
  "ใช่ค่ะ ทุกคนมาร่วมยินดีกันเต็มไปหมดเลย สมาชิกที่มากันวันนี้ได้ และทั้งที่มาไม่ได้วันนี้ก็ไลน์บอกว่าติดงานจริงๆ ขอโทษด้วย แต่เดี๋ยวจะมีงานที่ถ่ายรูปกับแฟนๆ เดี๋ยวจะเอาชุดครุยไปถ่ายกับแฟนๆ ด้วย รวมไปถึงน้องๆ ที่ไม่ได้มาในวันนี้ค่ะ"

  อันนี้เป็นงานแฟนมีตติ้งของเรา?
  "ใช่ค่ะ งานแฟนมีตติ้งของเฌอจะมีในวันที่ 17 พ.ย. ค่ะ เป็นแฟนมีตติ้งเดี่ยว ซึ่งเป็นครั้งแรกค่ะ ดีใจมากๆ เพราะว่าจริงๆ สัญญากับแฟนๆ ไว้ว่าถ้าหนูได้รับอันดับ 1 จากงาน General Election ของ BNK48 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็อยากจะเล่นไวโอลินให้เขา แต่หาโอกาสไม่ได้สักที ก็เลยขออนุญาตจากทาง official จัดแฟนมีตติ้งให้ทุกคน"

  เตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว?
  "ตอนนี้ก็เตรียมตัวอยู่ค่ะ และก็วางแผนเยอะแยะมากมายเลย ยังไงก็ติดตามชมแล้วกันค่ะ"

  แฟนคลับมาร่วมงาน 1,000 คน คิดว่าพอมั้ย?
  "น่าจะ 2,000 กว่าคนค่ะ มากกว่านี้หนูไม่ไหวจริงๆ ค่ะ หนูอยากลองก่อนสักรอบนึงค่ะ จะเปิดให้จองในวันที่ 19 ต.ค. นี้ค่ะ ในงานก็น่าจะหลากหลายมากๆ เลย นอกจากวันนี้ที่เป็นบัณฑิตแล้ว ในวันนั้นก็จะเป็นในฐานะของคนที่ฝึกกับทาง BNK48 มาในระยะเวลาเกือบ 3 ปี ก็อยากจะตอบแทนให้แฟนๆ ได้เห็นว่าพัฒนาการของเราถึงไหนแล้ว ขอบคุณเขาด้วยสำหรับงาน General Election ที่ผ่านมาค่ะ ทั้งตอนที่ไปญี่ปุ่นที่ได้อันดับ 39 และอันดับ 1 ที่ได้มาจาก General Election ของ BNK48 ด้วย"

  มีแพลนจะเรียนต่อมั้ย?
  "หนูอยากเรียนต่อค่ะ แต่ว่าคงจะไม่ใช่เร็วๆ นี้ เพราะว่าตอนนี้อยากจะทุ่มเททำงานกับทาง BNK48 อย่างเต็มที่ก่อน ถ้ามีโอกาสก็คงจะเป็นคอร์สออนไลน์ที่เราพอจะทำเองได้ เพราะจะได้ไม่ต้องเดินทางไปกลับ ช่วงที่เรียนต้องขอบคุณทางบ้านมากๆ ที่คอยสนับสนุนเฌอเยอะมากๆ ทั้งขับรถให้ตอนเรียนและตอนไปทำงาน คุณแม่ช่วยเฌอเยอะมากๆ เลยค่ะ"

  คุณพ่อคุณแม่ปลื้มมั้ย?
  "คุณแม่ก็ดีใจมากค่ะ ไม่คิดว่าจะมีวันที่หนูรับปริญญาแล้วคนมางานรับปริญญาหนูเยอะขนาดนี้ ต้องขอบคุณมากๆ จริงๆ ค่ะ"

  หลายคนมองว่าเราเป็นไอดอลและเป็นแรงบันดาลใจทั้งการเรียนและทำงาน?
  "ต้องบอกว่าหนูแค่ทำทุกอย่างอย่างดีที่สุดเท่าที่หนูทำได้ แมเนจเวลาให้ได้ รวมถึงการซัพพอร์ตจากทางมหาวิทยาลัย ทางครอบครัว และทาง Official ด้วยที่ช่วยทำให้ทั้งสองอย่างสามารถไปได้ด้วยกันค่ะ"

  อยากทำอะไรให้กับตัวเองมั้ย?
  "ตอนนี้ก็มีเวลาพักมากขึ้นค่ะ ก็ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ เวลาบอกอะไรใครไปแล้วเขาสนับสนุนให้หนูทำ หนูก็ดีใจมากๆ รู้สึกว่าอันนั้นเป็นรางวัลของตัวเองมากๆ อันนี้เป็นเหมือนบทพิสูจน์อันนึงที่หนูพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วมันทำได้นะ ถ้าทุกคนมีโอกาสก็อยากให้ทำเต็มที่ที่สุดค่ะ"

  เห็นว่าเตรียมไปนาซาด้วย?
  "ใช่ค่ะ เดือนหน้าจะมีไปกับทาง UN Week ของ Sophia University ที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ และปีหน้าประมาณต้นเดือน เม.ย. ทางนาซา สหรัฐอเมริกา ได้มีงาน Open House ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสพวกเรา BNK48 และให้โอกาสเฌอที่จะไปเรียนรู้งานที่นาซาจริงๆ ค่ะ ดีใจมากเลยค่ะ"

  ค่อนข้างใกล้เคียงกับที่เราเรียนมาด้วย?
  "ใช่ค่ะ ส่วนนึงเฌอรู้สึกดีใจที่ได้ส่งเสริมด้านที่ตัวเองเรียนด้วย ก็อยากเชิญชวนน้องๆ ให้มาสมัครโครงการด้วย ตอนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่จนถึงวันที่ 20 ต.ค.นี้ค่ะ"

  หลังเรียนจบแล้ว จะเป็นกระบอกเสียงให้กับการศึกษาที่เราได้เรียนมายังไงบ้าง?
  "ก็มีหลายโครงการที่ให้เฌอเป็นกระบอกเสียง ถ้าในอนาคตมีโอกาสได้ทำอาจจะสื่อสารข้อมูลต่างๆ รวมถึงอัปเดตข่าวสารวิทยาศาสตร์ให้กับทุกคนและให้แฟนๆ ได้ติดตามไปด้วยค่ะ"

  ที่บอกว่าจะเรียนออนไลน์ จะเป็นนักเคมีเหมือนเดิมมั้ย?
  "เฌอรู้สึกว่าโลกเราตอนนี้ไปไกลมาก แต่สิ่งนึงที่เฌอทำควบคู่และส่งเสริมไปด้วยน่าจะเป็นเรื่องดาต้าข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งปัจจุบันก็ใช้งานด้วย น่าจะเป็นอะไรที่หนูได้ใช้ในงานในวงการบันเทิงของหนูด้วยในส่วนนึงค่ะ"

  เห็นว่าเราจะไปรับรางวัลเยาวชนดีเด่นด้วย?
  "รางวัลที่ได้รับ เขาบอกว่าหนูไปสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ต้องบอกว่าดีใจมากๆ ค่ะที่เป็นแรงบันดาลใจให้ได้ เป็นตัวจุดประกายเนอะ ก็อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ อยากให้ลองทำให้เต็มที่ดู ถ้าเหนื่อยเราเข้าใจ แต่อย่ายอมแพ้ค่ะ สุดท้ายเวลาเราทำสำเร็จ เราจะดีใจกับตัวเองมากๆ เลย เพราะฉะนั้นสู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฌอปราง BNK48เฌอปราง อารีย์กุลเฌอปราง BNK48 เรียนจบดารารับปริญญาดาราเรียนจบนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 21:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์