ไลฟ์สไตล์
100 year

เสือดำระบือลาย

แจ๋วริมจอ3 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ขับเคี่ยวกันมาอย่างเข้มข้นระหว่างโค้ชต่อโค้ช ศิษย์ต่อศิษย์ใน “มหาศึกศิลปิน” ของ “ศึกวันดวลเพลง เสาร์ ๕” ของขุนศึกผู้เกริกไกรในยุทธภพลูกทุ่งไทย “ครูสลา คุณวุฒิ”

แต่ละทีมแย่งกันชิงแต้ม “ตีไข่แตก” เพื่อทะยานโยก “หนีบ๊วย” ขึ้นเป็นอันดับต้น หรืออันดับหนึ่งของสาย

ข่าวแนะนำ

ฝน ธนสุนทร, เปาวลี-พรพิมล, หญิงลี ศรีจุมพล และ ตรี-ชัยณรงค์ & เบียร์-พร้อมพงษ์ สู้สมานฟาดฟันกันยิบตา-หลังชนฝาด้วยศรัทธา ศักดิ์ศรี และฝีมือทั้งหมดเท่าที่ทุกคนต่างมี ในกติกาการตัดสินสองรูปแบบมาผสานกัน คือเดอะวอยซ์และเดอะสตาร์

ในรอบชิงดำนำทะยานหนีตำแหน่งบ๊วยรั้งท้าย-หนีตายสลายร่วง (ได้ในทุกกะพริบนาทีของการร้อง) “ป๊อด-ชัยชนะ” ต้องปะทะกับ “ดำ-ดัสกร” ทั้งคู่ร้องสู้ยิบใจ

ป๊อด-ชัยชนะ เหินกล้าท้ามั่นมาในเพลง “เอิ้นหรือให้เขาชิน” ด้วยอารมณ์บดขยี้สุดๆ ตามแบบเครื่องหมายการค้าตราประทับอันเป็นเอกลักษณ์แจ่มเด่นโดดเด้งของป๊อด

ดำ-ดัสกร ย้อนศรกลับแบบพลิกฟอร์มพลิกเกมไม่มีชิ้นดี โขยกเขย่า “เหล้ากลมสุดท้าย” เรียกเสียงเชียร์ระเบิดระบือก้องกระหึ่มไปทั้งสตู สอยทั้ง 3 กรรมการให้ยิ้มยั่วหัวร่อโยกตัวตามสเต็ปเต้นแบบบ้านๆ ผสานบาร์รำวงผสมร่วมสมัยดิบๆเด้งๆของเสือดำ

จนแม้แต่ท่านกรรมการเสือยิ้มยากแถมดุดันอย่าง “กริช ทอมัส” ยังหลุดผล็อยปล่อยยิ้มปริ่มหัวเราะออกมากับท่าเต้นในท่อนร้อง “ซดเพียวๆ...” จนต้องยกฉายานามให้ดำว่าเป็น “BLACK PANTHER”

นับเป็นชัยชนะเหนือความคาดหมาย หลังการสูญเสียชัยชนะไปถึง 2 แต้มติดกันให้กับ “เน็ค-นฤพล” และ “เล้ง-ศรัณยกันต์” เสือดำก็กลายเป็น “เสือดำระบือลาย” กู้หน้าเรียกแต้มได้สำเร็จ

ทุกสเต็ปเต้นและสเต็ปร้องของเสือดำในเกมนี้ นับว่า “กินขาด” กินหัวกินหางกินกลางตลอดตัวไว้ลายจารึกชื่อ “เสือดำระบือลาย” ได้สมศักดิ์ศรีจริงๆครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสือดำระบือลายศึกวันดวลเพลง เสาร์ ๕ครูสลา คุณวุฒิดำ ดัสกรแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:38 น.