ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดอบอุ่น ลูกหลานร่วมทำบุญวันเกิด อาหรั่ง อายุครบ 89 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

อบอุ่นทุกปี สำหรับงานทำบุญวันคล้ายวันเกิดของ อาหรั่ง ไพรัช สังวริบุตร ศิลปินแห่งชาติผู้เป็นเสมือนเสาหลักบันเทิงไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 27 กันยายน ปีนี้อายุครบ 89 ปี โดยมีลูกหลานพร้อมหน้าร่วมเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดเตรียมงานให้เป็นอย่างดี นำโดย หลุยส์ สยาม และ ลอร์ด สยม

บรรยากาศ ณ โรงถ่ายละครลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี รายล้อมไปด้วยคนที่รักและเคารพ อาหรั่ง ที่ต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความรู้สึกสุดอบอุ่น ที่มีทั้ง ญาติสนิท มิตรสหาย เหล่าพนักงานบริษัท ดาราวิดีโอ, บริษัท สามเศียร, บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น และ บริษัท จ๊ะ ทิง จา พร้อมใจกันมามอบพวงมาลัยร่วมอวยพรวันเกิดให้กับ อาหรั่ง

ข่าวแนะนำ

แล้ว ยังมีผู้เขียนบท ผู้กำกับการแสดง ดารานักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เดินทางมากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง อาทิ สรพงศ์ ชาตรี, ดวงเดือน จิไธสงค์, นก บริพันธ์ ชัยภูมิ, น็อต นุติ-กวาง กมลชนก เขมะโยธิน, นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง, แม็กกี้ อาภา ภาวิไล, ข้าวตู พลพจน์ พูลนิล, นาย ชนุชตรา (ภรรยา เคลลี่ ธนะพัฒน์) ฯลฯ และเจ้าสาวป้ายแดง แนท ณัฐชา นวลแจ่ม

โดยงานเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า จากนั้นเวลาประมาณ 10.30 น. มีพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระภิกษุสงฆ์จำนวน 100 รูป และหลังจากการร่วมทำบุญ สมาชิกครอบครัว สังวริบุตร พร้อมด้วยผู้มาร่วมงาน ได้นำเค้กออกมาเซอร์ไพรส์ อาหรั่ง และร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันอย่างสนุกสนาน

นับเป็นวันที่ทุกคนอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า ซึ่งครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งปีที่มีความพิเศษที่สุด เนื่องจากเหล่าดารานักแสดงได้อุปสมบทหมู่ให้อาหรั่งในวันเกิด จำนวน 9 รูป โดย อาหรั่ง กล่าวความรู้สึกในวันนี้ว่า

"ปีนี้แม้จะอายุ 89 แล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิม วันนี้ชวนญาติพี่น้อง และพรรคพวกมาทำบุญร่วมกัน ยังอบอุ่นเหมือนเดิม ทุกคนก็มากันพร้อมหน้า และเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา พอเจตน์ แก่นเพชร ก็ได้นำลูกหลานนักแสดงอุปสมบทหมู่ให้ผมเนื่องในวันเกิด บรรยากาศในงานบวชดีมาก ทุกคนสามัคคี ยิ้มแย้มแจ่มใส อิ่มบุญ"

ด้านสุขภาพ ผมก็ทำตามที่แพทย์แนะนำ แต่สิ่งที่ต้องดูแลคือจิตใจ จิตใจนี่สำคัญที่สุด คนเราถ้าสบายใจ ไม่มีอะไรแผ้วพาน ไม่มีศัตรูทั้งข้างนอกและภายในจิตใจ ก็จะมีความสุข แล้วพวกเราก็อยู่กับแบบพี่น้อง ทำงานด้วยกันก็มีความสุขดีครับ เรื่องงานผมไม่เคยหยุดเพราะเคยสัญญาไว้แล้วว่า จะทำงานจนกว่าชีวิตจะหาไม่".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหรั่ง ไพรัชไพรัช สังวริบุตรวันเกิดอาหรั่งดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:12 น.