อะตอม หุ้นส่วนมั่นใจ เหม จากไปเพราะซึมเศร้า ไม่เกี่ยวค้ำประกันเพื่อน (คลิป)

ข่าว

  อะตอม หุ้นส่วนมั่นใจ เหม จากไปเพราะซึมเศร้า ไม่เกี่ยวค้ำประกันเพื่อน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ย. 2562 19:36 น.

  หนึ่งในหุ้นส่วนการทำธุรกิจค้าไม้ อะตอม สัมพันธภาพ อดีตนักแสดง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนการเริ่มพิธีสวดพระอภิธรรม เกี่ยวกับ เหม ภูมิภาฑิต ที่วัดลาดปลาเค้า ซึ่งหนุ่มอะตอมได้พูดถึงน้องชายคนนี้ว่า

  ในฐานะที่เป็นหุ้นส่วน ทำธุรกิจอะไร?
  เป็นงานส่งเข้าส่งออก ทำที่พม่า ทำเกี่ยวกับไม้แปรรูปส่งไปต่างประเทศ เริ่มทำมา 2 ปี ทุกอย่างกำลังโอเค ได้มีการพูดคุยกันมาตลอด งานทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งน้องก็ดีใจ ทุกคนในบริษัท หุ้นส่วนก็แฮปปี้ เมื่อวานซืนเพิ่งคุยกัน ผมเดินทางมาจากพม่าจะมาประชุม อ่านข่าวก็เลยมาจองศาลาที่วัด

  เรื่องเงินที่มีข่าวน้องไม่สบายใจล่ะ?
  เรื่องนี้ไม่อยากให้ไปขยายความมาก ผมขนาดสนิท คุยกันทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน เรื่องปัญหาชีวิตที่น้องเค้าเครียด มันก็ไม่ได้มีเรื่องนี้ ผมอยากให้เกียรติน้อง ให้เกียรติครอบครัว คนตายพูดไม่ได้ พอคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ หรือเพื่อนสนิทได้เห็นข้อมูลที่เรายังไม่รู้ไปขยายความก็เกิดความเสียหาย

  ทราบเรื่องค้ำประกันแทนเพื่อนมั้ย?

  ผมทราบคร่าวๆ แต่ไม่เคยถามน้องว่าใครไปค้ำประกันใคร เพื่อนคนไหน มีปัญหาเรื่องอะไร ก็ได้ยินเรื่องคร่าวๆ มีปัญหาน้องไม่ค่อยพูด เก็บๆ ยิ้ม ร่าเริง พอถามว่าเป็นอะไรมั้ย เค้าบอกว่าโอเค

  ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการเงิน?

  ไม่มีนะครับ

  ตอนที่ได้ยินเรื่องนี้ได้ให้คำปรึกษามั้ย?

  ให้กำลังใจ ผมบอกว่า ปัญหาทุกอย่างมีทางออก ไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือใหญ่ให้กำลังใจทุกเรื่อง มีการพูดคุยหลายอย่าง ปรึกษาหารือจนกระทั่งเสียน้ำตาก็เคยมี แต่ผมเป็นคนให้เกียรติน้อง ไม่อยากรู้ลึกไส้ในเรื่องส่วนตัวของน้องเค้า

  แสดงว่าการค้ำประกันมีส่วนทำให้น้องตัดสินใจในเรื่องนี้?

  ถ้าตามความคิดผม ผมคิดว่าไม่ใช่ ผมคิดว่าน้องเค้าน่าจะแบบป่วยเป็นโรคซึมเศร้า สาเหตุหลักน่าจะเป็นอันนี้ จากการที่ดูเหมโพสต์เฟซบุ๊กหลายๆ เดือนที่ผ่านมา เหมเค้าจะตัดพ้อ พอถามไปเค้าก็จะบอกว่าไม่มีอะไร โพสต์ถึงเพื่อน ถ้าเป็นเรื่องการเงิน หนี้สิน ผมไม่ทราบ

  ไม่เคยมีปัญหาระหว่างที่ทำธุรกิจกัน?

  ไม่มีปัญหาครับ เราพูดคุยกันตลอด ไลน์เพิ่งคุยกันเมื่อวันอังคารก่อนผมไปพม่า น้องยังฝากข้อความครั้งสุดท้ายว่า ถ้ามีอะไรให้ช่วยบอกผมนะ ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร ส่วนของเหมเราจะให้เค้าวิ่งส่งเอกสารมากกว่า

  ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดี?

  ครับผม ไม่ได้ติดขัดในเรื่องอะไร กำลังโต ต้องเรียนว่าผมก็ตกใจ คาดไม่ถึง คนรอบๆ ข้าง รวมถึงแฟนเค้าเอง ไม่มีใครได้รู้สาเหตุ ไม่มีสัญญาณว่าเค้าจะทำ แต่เมื่อ 3-4 วัน ใกล้ๆ จะเป็นอิสรภาพ ตอนแรกก็คิดเฉยๆ ว่าน้องจะเป็นอะไรเปล่า ไม่ได้คิดว่าเค้ามีการเตรียมการจะทำเรื่องแบบนี้

  ธุรกิจจะทำอย่างไรต่อ?

  ยังทำต่อครับผม

  บอกอะไรน้อง?
  มาส่งน้อง บอกไม่ต้องคิดมาก เรื่องความตายเป็นเรื่องธรรมดา แต่ผมเสียใจและเสียดายเสียคนเก่ง คนดีมีคุณภาพของวงการบันเทิงและสังคม น้องมีจิตใจที่เป็นจิตอาสา จะโทรหาผมตลอด ช่วยประเทศชาติและสังคม ผมยินดี

  ที่เค้าทำธุรกิจกับเพื่อนแล้วมีเรื่องค่าเช่าบ้าน มันเกี่ยวกับเรื่องนี้มั้ย?

  เรื่องเช่าบ้านเรื่องนี้ผมไม่รู้เลย รู้แค่ตามข่าว เพราะตอนที่เกิดเหตุการณ์น้องก็อยู่กับผม เราก็ให้กำลังใจ เค้าโดนเรื่องหนักๆ มาตลอด ไม่รู้ว่าขาดสภาพคล่องใดๆ หรือเปล่า แต่ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องเงิน เค้าเป็นคนคิดเยอะ เอาเรื่องนั้นมาใส่เรื่องนี้จนหาทางออกไม่เจอ ไม่ค่อยพูด

  ทราบมั้ยว่าเค้าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า?

  รู้ครับ ที่รู้เพราะว่าเค้าทำคลิปออกมา เค้าส่งมาให้ผมดู ผมก็บอกว่าดี เป็นประโชน์ต่อคนอื่น ผมยังช่วยแชร์อยู่เลย แต่ไม่คิดว่าทุกอย่างพอมาไล่ดู ตั้งแต่อดีตกับปัจจุบันมันเชื่อมโยงกันพอสมควร

  พ่อพูดว่าการตายของเค้ามีส่วนจากเพื่อน เค้าแคร์เพื่อนมาก?

  อันนี้ผมไม่รู้นะพี่ ต้องถามคุณพ่อเค้า ผมเป็นแค่รุ่นพี่ แต่ถ้าเรื่องเพื่อนคงไม่ใช่ เค้ามีเพื่อนหลายกลุ่ม กลุ่มวงการบันเทิงก็มีหลายช่อง.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหม ภูมิภาฑิตเหม ผูกคอตายดาราฆ่าตัวตายโรคซึมเศร้าอะตอม สัมพันธภาพดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์