ไลฟ์สไตล์
100 year

อาลัย เหม ภูมิภาฑิต รวมประวัติ-ผลงานการแสดง ก่อนตัดสินใจจบชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ย. 2562 20:08 น.
SHARE
Closed in: 45

ยังช็อกไม่หายสำหรับการจากไปของนักแสดงหนุ่ม เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองกลางห้องในคอนโดแห่งหนึ่ง สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับคนใกล้ชิด รวมไปถึงแฟนๆ และเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง ที่ได้ทราบข่าวการจากไปของเจ้าตัว บันเทิงไทยรัฐออนไลน์รวบรวมประวัติและผลงานของนักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับคนนี้มาฝากกัน

ข่าวแนะนำ

เหม ภูมิภาฑิต เกิดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. พ.ศ.2531 โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวใช้ชื่อ “เหมวรรษ” แต่หลังจากนั้นเปลี่ยนชื่อเพราะพระอาจารย์ที่นับถือแนะนำให้เปลี่ยน ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นชื่อ “ภูมิภาฑิต” ซึ่งแปลว่า คนฉลาดที่ทำประโยชน์ให้สังคม เหมจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาสารคาม และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ส่วนเส้นทางในวงการบันเทิงเริ่มต้นจากการประกวดโครงการสู่ฝันปั้นดาวเมื่อปี พ.ศ.2550 ก่อนจะคว้าตำแหน่งชนะเลิศในโครงการ Star Search by Kantana Training Center เมื่อปี พ.ศ.2554 และได้เซ็นสัญญากับค่ายกันตนา แต่ปัจจุบันหมดสัญญาไปแล้ว และเป็นนักแสดงอิสระ

ด้านผลงานละครของเหมนั้นมีหลายเรื่อง และออนแอร์หลายช่อง โดยมีผลงานที่ออนแอร์ทางช่อง 7 อาทิ นางฟ้ากับมาเฟีย, ปิ่นอนงค์, เก็บหอมออมรัก (ละครซิทคอม), สวนอาหารบานใจ, โดมทอง, ธิดาพญายม, ยมบาลเจ้าขา (ละครชุด), ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม, ล่ารักสุดขอบฟ้า ฯลฯ รวมไปถึงผลงานละครกับทางช่อง 3 อาทิ ทายาทอสูร, รักร้าย, เงินปากผี ฯลฯ ผลงานกับทางช่อง 8 เรื่อง มณีนาคา และล่าสุดกับผลงานละครทางช่อง PPTV เรื่อง “ฝ่าดงพยัคฆ์” ที่กำลังออนแอร์ในเวลานี้

ส่วนผลงานด้านพิธีกร เหมรับหน้าที่พิธีกรรายการ "ท้าพิสูจน์ รีเทิร์น" ทางช่อง 3 คู่กับดีเจสาวแซ่บ ต้นหอม ศกุนตลา นอกจากนี้เจ้าตัวเพิ่งไปฟิตติ้งละคร “ลายกินรี” ทางช่อง 3 โดยผู้จัด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ซึ่งเพิ่งทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องไป ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจลาโลก กลายเป็นเหตุการณ์เศร้าสลด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหม ภูมิภาฑิตเหม ภูมิภาฑิต นิตยารสเหม ภูมิภาฑิต ประวัติเหม ภูมิภาฑิต ผลงานเหม ผูกคอตายดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:08 น.