ข่าว
100 year

แอปเปิ้ล แอบเซ็งเจอดราม่าตั้งครรภ์ ฟลุค ตื่นเต้นจะได้เจอหน้าลูก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2562 11:00 น.
SHARE

อีกไม่กี่เดือนก็จะได้เจอหน้าลูกสาวในท้องแล้ว สำหรับคู่ของ ฟลุค จิระ กับ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ที่มีกำหนดคลอดช่วงต้นเดือน พ.ย. ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เตรียมพร้อมกันมาก ถึงกับเปิดตำราตั้งชื่อลูกเลยทีเดียว

ส่วนประเด็นดราม่าที่แม่แอปเปิ้ลเจอตลอดช่วงการตั้งครรภ์นั้น คุณแม่บอกว่า พยายามจะไม่ใส่ใจ เพราะส่วนใหญ่คนที่มาตินั้นยังไม่เคยท้องมาก่อน

น้องในท้องเป็นยังไงบ้าง?
แอปเปิ้ล “ดิ้นมาก แข็งแรงมาก ตอนนี้กำลังจะ 8 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นมาเกือบจะ 15 โล แต่ลูกหนักโลกว่า น้ำหนักมาลงที่เปิ้ลหมดเลย ก็พยายามกินให้เยอะๆ ถึงตัวเราอ้วนก็ไม่เป็นไร ให้ลูกแข็งแรงก็พอค่ะ น้ำหนักแม่เกิน แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ทุกอย่างค่ะ”

ฟลุค “หมอเห็นน้ำหนักทุกครั้งก็จะดุ เยอะไปๆ แต่เราดูด้วยตาก็ไม่ได้ใหญ่อะไร ตัวไม่ได้บวมขนาดนั้น”

เปิ้ลซีเรียสมั้ย ว่าอ้วนขึ้น?
แอปเปิ้ล “ไม่ค่ะไม่ จริงๆ ก็ตอนแรกน่ะคิดอยู่ แต่ไปๆ มาๆ เราคิดว่า ตอนที่เราท้องเราต้องเต็มที่ก่อน แล้วเดี๋ยวหลังคลอดเราค่อยลดเอา ไม่เป็นไร ตอนนี้เรากินได้ กินทุกอย่างค่ะ คุณพ่อจะอ้วนตามแล้ว”

แต่หลังคลอดเราก็เตรียมลด?
แอปเปิ้ล “ใช่ๆ เตรียมไว้ทุกอย่างแล้ว ว่าหลังคลอดเราจะทำอะไรบ้างยังไง ว่าออกกำลังกายแบบไหน หลังคลอดเรามีตัวช่วยยังไง ที่รัดท้องนั่นนี่”

ใกล้จะคลอดแล้ว เราเตรียมตัวยังไง?
แอปเปิ้ล “เราเตรียมห้องลูก เตรียมบ้าน จัดบ้าน มีทุกอย่างให้สะอาด ล้างแอร์ โซฟาทุกอย่างเราเปลี่ยนหมดเลย”

ฟลุค “ก็จัดคอกไว้ วางไว้ตรงไหน เตรียมผ้าอ้อม ตอนแรกว่าเดี๋ยวใกล้ๆ คลอดเดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ภรรยาเค้าบอกว่า แล้วเค้าจะได้เลือกของเหรอ เพราะเค้าเดินไปไม่ได้ ท้องแก่ไปไม่ไหว”

เหลือเดือนนิดๆ จะได้เจอหน้าลูกแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?
แอปเปิ้ล “ตื่นเต้นมาก ตอนนี้หมกมุ่นกับการตั้งชื่อมาก เปิดดูไล่หมดว่าจะชื่ออะไร แต่ยังไม่ลงตัว ทั้งชื่อจริง ชื่อเล่นยังไม่ลงตัว ต้องเอาไปให้หมอดูด้วย เพื่อที่จะได้เป๊ะๆ”

ตอนนี้ยังเจอดราม่าจากชาวเน็ต ช่วยเราอุ้มท้องอยู่มั้ย?
แอปเปิ้ล “ก็ไม่ค่อยแล้วเนอะ แต่ส่วนใหญ่จะอวยพร แต่ก็จะมีแค่แบบเจอคนรู้เยอะ มาสอนมาบอก ซึ่งเราก็เป็นแม่มือใหม่เรารับฟังทุกอย่าง แต่เราก็รอเลี้ยงของเราเอง ส่วนมากเราท้องแก่ เค้าก็จะห้ามนั่นห้ามนี่เรา เราก็ไม่เห็นจะมีอะไร”

เราเป็นบุคคลสาธารณะ คนช่วยเลี้ยงลูกเยอะ หนักใจมั้ย?
แอปเปิ้ล “บางทีก็โมโห ฮึ ไม่ต้องบอกก็ได้ แต่เราก็จะไม่ตอบ”

ฟลุค “ให้มองอ่านผ่านๆ ไป เค้าไม่รู้หรอกเราเลี้ยงยังไง เราแพลนอะไรไว้”

แอปเปิ้ล “บางทีเราถ่ายวิดีโอ เราเดินเร็ว เราไม่ได้เดินเร็วตลอด 24 ชม. เราก็เดินเร็วแค่ตอนเราถ่ายวิดีโอไง เค้าก็มาแล้ว อย่างงี้อย่างงั้นค่ะ”

ฟลุค “เหมือนตอนที่ใส่กางเกงยีนส์ที่เป็นสำหรับคนท้องที่มันจะมีผ้ายืดด้วย แต่มันไม่มีใครเห็นไง เอาเสื้อคลุมไว้”

แอปเปิ้ล “แล้วเค้าก็มาด่าเราไงว่ายังจะห่วงสวยยังใส่กางเกงยีนส์อีก เราก็เสิร์ชรูปให้ดูว่ามันมีกางเกงคนท้องนะคะ ซึ่งคนส่วนมากที่มาว่าเรา เค้าไม่เคยท้อง เค้าถึงจะว่า แต่เราไม่ใส่ใจ มีตอบโต้นิดหน่อยค่ะ”

ฟลุคมีเคยเจอลูกหลงจากแม่เปิ้ลบ้างมั้ย?
ฟลุค “มันต้องมี (หัวเราะ)”

แอปเปิ้ล “ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับฮอร์โมนรึเปล่า แต่อยู่ที่ความเอาแต่ใจมากกว่า ยิ่งเราท้อง เรารู้สึกว่าสามีเอาใจยิ่งแบบงอแง”

รับมือยังไง?
ฟลุค “เราก็เสิร์ฟให้เค้าก่อน เค้าอยากได้อะไรก็ดูแลเค้าไปก่อน เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ห้ามเครียด ถ้าเค้ามีอารมณ์เราก็ต้องรีบเบรก หรือเค้ารำคาญเสียงเราให้เราพูดเบาๆ เราก็รู้ว่ามีอาการแล้ว ก็ต้องเงียบ

ผมกลัวเค้าอารมณ์เสียไง คือคุณหมอเค้าบอกว่าอารมณ์มันแปรผันทำให้ฮอร์โมนมันหลั่ง แล้วก็ทำให้ลูกพัฒนาการไปตามนั้น ลูกจะมีความเครียด และมีพัฒนาการช้า เริ่มจากมีเสียงดังมากๆ เราก็ไม่พาไปดูหนังแล้ว พอมีเสียงดังมากๆ เค้าจะถีบ เหมือนเค้าไม่ได้พักผ่อน ยิ่งแบบความเครียด ถ้าเราไปทำให้เค้าเครียดมากๆ ลูกก็จะมีผลไปด้วย”

ฤกษ์คลอดเมื่อไหร่?
ฟลุค “ต้นพฤศจิกาครับ”
แอปเปิ้ล “ก็ตั้งใจจะผ่าค่ะ เพราะว่าเราตัวเล็ก คุณหมอก็แนะนำ แต่ยังไงก็ต้องรอดูจังหวะก่อน แต่กลัวว่าเค้าจะอยากออกมาก่อน เพราะว่าเค้าดิ้นมาก แล้วก็มีอาการเกร็งท้องมาก หมอก็งดกิจกรรมออกกำลังกาย และห้ามเดินเยอะ ให้อยู่นิ่งๆ ไป”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิ้ล ฟลุ๊ค ลูกแอปเปิ้ล สีสะเหงียนแอปเปิ้ล สีสะเหงียน ท้องฟลุค จิระแอปเปิ้ล ฟลุคดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้