ข่าว
100 year

"ณเดชน์" ต่างดาวปะทะ "แมท" ซุป’ตาร์สาวแสบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ก.ย. 2562 07:01 น.
SHARE

เกาหลีรีเมก ‘ลิขิตรักข้ามดวงดาว’ ลุ้นปัง!

เปิดตอนแรกก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ถูกใจคอซีรีส์ ช่วยกันลุ้นกระแสละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” หรือ “My Love From Another Star” ในเวอร์ชันไทย รีเมกจากซีรีส์ฮอตเกาหลี “You Who Came From the Stars” ผู้จัด “หน่อง–อรุโณชา ภาณุพันธุ์” แห่งค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น”

ไม่พลาดทุ่มทุนบินตรงไปซื้อลิขสิทธิ์ ฮือฮาอีกขั้นเพราะเป็นการจับคู่พระนางมากฝีมือ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” รับบท “อชิระ” มนุษย์ต่างดาวสุดหล่อ ประกบสาว “แมท–ภีรนีย์ คงไทย” รับบท “ฟ้ารดา” ซุปเปอร์สตาร์สาวสวย ได้ “ใหม่–ภวัต พนังคศิริ” ผู้กำกับดังจากละคร “บุพเพสันนิวาส” มากำกับการแสดง อีกทั้งยังได้ฉายพร้อมประเทศจีน

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

เรื่องราวเกิดขึ้นปี พ.ศ.2231 ในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา อชิระ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มหล่อเดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ เขาก็ได้พบกับ แม่หญิงบัว 15 ปีผู้ที่ทำให้ อชิระ รู้จักกับคำว่าความรักและความตาย วันนั้นเธอเกือบพลัดตกจากหน้าผาแต่ อชิระ ไปช่วยได้ทัน ทำให้ อชิระ ไม่สามารถกลับไปขึ้นยานได้ทันเวลา เขาจึงติดค้างอยู่บนโลกนี้นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบัน คือปี พ.ศ.2563 รวม 300 กว่าปี อชิระ ใช้ชีวิตผ่านหลายยุคหลายสมัยเพื่อรอให้ถึงเวลาที่จะได้เดินทางกลับไปยังที่ๆเขาจากมา เวลานั้นมาถึงเมื่อทางสถาบันดาราศาสตร์ของต่างประเทศแจ้งว่าในอีกประมาณ 3 เดือนจะมีดาวหางโคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปีช่วยให้ อชิระ เดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้

อชิระ รอคอยเวลานี้มานานแสนนานแต่กลับไม่เป็นอย่างที่เขาคิด เมื่อ อชิระ ได้พบกับ ฟ้ารดา ซุปเปอร์สตาร์สาวเบอร์หนึ่งที่เพิ่งย้ายมาอยู่ห้องติดกับเขาและสร้างปัญหาปวดหัวตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน อชิระ ไม่คิดยุ่งเกี่ยวกับ ฟ้ารดา จนกระทั่งเขาได้เห็นรูปวัยเด็กของ ฟ้ารดา ว่าเธอมีหน้าตาเหมือน แม่หญิงบัว ไม่มีผิดเพี้ยน อชิระ คิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่ยิ่งได้รู้จัก ฟ้ารดา เขายิ่งแน่ใจว่า ฟ้ารดา กับ แม่หญิงบัว เป็นคนๆเดียวกัน แต่ อชิระ กำลังจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว และเขาดันไปรู้ว่ามีใครบางคนกำลังปองร้ายชีวิตของ ฟ้ารดา

อชิระ จะช่วยเหลือ ฟ้ารดา ให้รอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้หรือไม่ สุดท้าย อชิระ จะตัดสินใจอยู่ต่อหรือกลับไป ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ มาสุ จรรยางค์ดีกุล, กมลเนตร เรืองศรี, เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณ-วัฒนกูล, ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, ปุ๊-มนตรี เจนอักษร, ก๊อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์, หมู-พิมพ์ผกา เสียง-สมบุญ, น้ำฝน-สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ฯลฯ ติดตาม ละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ออก อากาศทุกวันจันทร์–อังคาร ทางช่อง 3.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณเดชน์ คูกิมิยะแมท ภีรนีย์ลิขิตรักข้ามดวงดาวละครรีเมกซีรีส์เกาหลีนิยายช่อง 3ละคร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้