ข่าว
100 year

ดี-เด่น-เด้ง ปัญญาเรณู บิณฑ์ ผูกพันอุบลราชธานี

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2562 15:34 น.
SHARE

ย้อนไปกันหน่อย กับความดัง-เด่น-ดี ทะลุสยามประเทศในตอนนี้ ต้องยกให้ดาราใจบุญจริง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพราะลงพื้นที่จริง เข้าใจเข้าถึงปัญหา ของคนตกทุกข์ได้ยากจริง โดยเฉพาะกรณีล่าสุดน้ำท่วมหนักอุบลราชธานี จึงทำให้ดาราหลายคนไว้ใจเชื่อใจ พากันแห่โอนเงินรัวๆ ให้บิณฑ์ เรียกว่าไว้ใจเชื่อใจบิณฑ์

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปย้อนความทรงจำกับหนังคุณภาพ ปัญญาเรณู ผลงานการกำกับของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ทำออกมาได้จี๊ดๆ น่าดูซ้ำๆ อีก กับหนังเด็กเว้าอีสานทั้งเรื่อง ที่เซอร์ไพรส์มากอยู่นะ ตอนแรกกะทำแค่ภาคเดียว แต่กระแสแรง โกยเงินเกินคาด จนต้องลากยาวทำต่อไปอีก

หนังเรื่องปัญญาเรณู ภาคแรก ดารานำไม่มีใครเด่นดัง ประเด็นหนังไม่อลังการอะไร ไม่ได้โดนใจนายทุน หนังเด็กไม่มีใครกล้าทำนะ แถมพูดอีสานเกือบทั้งเรื่องอีก คนจะมาดูหรือไม่ บอกเลยว่า ก็สุ่มเสี่ยงเจ๊ง!!! แต่พอหนังออกฉายไปแล้ว กระแสงแรงเกินคาดจริง เพราะหนังทำออกมาลงตัวดีจัง มีทั้งฮาแตก โรแมนติกใสๆ กระชุ่มกระช่วยหัวใจเลิฟๆ กระตุกต่อม สร้างสรรค์สังคมเด็กไปได้ด้วย เชิดชูวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของท้องถิ่นได้ด้วย กองถ่ายปักหลักที่อุบลราชธานี จึงไม่น่าแปลกใจอะไร ที่บิณฑ์จะมีความผูกพันเป็นพิเศษ กับจังหวัดอุบลราชธานี

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ในบทบาทความเป็นผู้กำกับหนัง ต้องยกให้เลยเรื่อง ปัญญาเรณู ส่วนบทบาทฮีโร่น้ำท่วมตอนนี้ ยังยืน 1 อยู่ ไม่ได้อวยเว่อร์เกินจริง เพราะดารา-คนดังหลายคน อย่างที่รู้ๆ กันแล้ว ต่างรีบโอนไวๆ รัวๆ ให้บิณฑ์ไปช่วยคนต่อกันเยอะแยะมากๆ เช่น ออม สุชาร์ ก็โอนไวไปมากถึง 1 แสน ส่วนเสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ ก็รวยแรงน้ำใจงามอยู่ โอนไวไปมากถึง 1 ล้าน และยังมีดาราน้อยใหญ่อีกเยอะ ที่เชื่อว่าจะพร้อมโอนๆ ให้บิณฑ์ด้วยเช่นกัน ไปยังบัญชีชื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 706 103 7793 ธนาคารกสิกรไทย กระแสรายวัน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัญญา เรณูบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์น้ำท่วมอุบลราชธานีบิณฑ์ช่วยน้ำท่วมกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้