ข่าว
100 year

บอล เชิญยิ้ม เตือนสติคนชอบดื่ม หลังแม่เข้าไอซียู เพราะติดเหล้าหนัก

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2562 17:00 น.
SHARE

บอล เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง เผยเรื่องราวที่เจอกับแม่แท้ๆ ของตัวเองเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจใครหลายคนที่ชอบดื่มเหล้าผ่านทางอินสตาแกรม โดยหนุ่มบอลได้โพสต์รูปคู่กับแม่ที่นอนรักษาตัวอยู่พร้อมแคปชั่นว่า “อาทิตย์กว่า ที่แม่เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ว่างจากงานต้องเดินทางมาหาและให้กำลังใจ ที่ลูกคนนึงที่ทำได้ เพื่อให้แม่กลับมาเหมือนเดิม ใครที่มีพ่อแม่หรือคนในครอบครัว ที่กำลังติดเหล้าอย่างหนัก ต้องหาทางรักษานะครับก่อนที่จะแย่และต้องเป็นแบบ แม่ผม

ตอนนี้ข้างในระบบร่างกายแย่ แค่ให้ทรงตัวกลับมาเดินและพูดได้เหมือนเดิมแค่นี้ผมก็ดีใจแล้ว ขอบคุณ พี่วันชัย สมุทรสาคร ที่จัดการทุกอย่างเรื่อง รพ ให้กับแม่ผม ขอบคุณ คุณหมอพี่น้องพยาบาลทุกคนที่ดูแลแม่ผม ถึงแม้จะไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่อย่างน้อย แม่ผมก็ยังอยู่ต่อได้ครับ นี่แหละชีวิตคน ไม่ได้มีความสุขทุกเรื่องครับยังมีอีกหลายชีวิตที่ต้องดูแล ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจผมครับ”

และอีกข้อความว่า “แม่จะเป็นยังงัย แม่ก็คือแม่ของผม จะเคยห้ามไม่ให้กินเหล้ามาเป็นปีๆ จนวันนี้แม่ต้องเข้า ไอซียู ภายในร่างกาย มันจะหมดและเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร ผมก็ต้องดูแลแม่ให้ถึงที่สุด เท่าที่ลูกคนนึงจะทำได้ ต้องกลับมาฟื้นฟู สภาพร่างกายกันใหม่ ถึงแม้จะไม่เหมือนเดิม เราก็ต้องดูแลกันต่อไป ตัดอะไรตัดได้ แต่ คำว่าแม่ลูก ไม่มีอะไรมาตัดได้ครับ ขอบคุณทุกกำลังใจและคำอวยพรครับ ผมได้ดูทุกอันซาบซึ้งใจมากๆครับ ขอบคุณแทนแม่ผมด้วยนะครับ พี่น้องทุกท่าน เข้มแข็งสุดๆ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอล เชิญยิ้มบอล เชิญยิ้ม แม่ป่วยตลกชื่อดังตลกติดเหล้าอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้