ข่าว
100 year

มีคิวฉายหลายประเทศ หนังนางนอน

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 09:15 น.
SHARE

หลายคนน่าจะรอดูอยู่ จะสมจริงระทึกขวัญ ตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหน กับหนังเรื่อง เดอะเคฟ The Cave นางนอน ผลงานกำกับของ ทอม วอลเลอร์ ได้แรงบันดาลใจในการทำหนัง จากภารกิจสะท้านไปทั่วโลก กับการต้องช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำขุนน้ำนางนอน ถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย ที่เชียงราย 

ไปคุยกันเลยกับ ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับหนังเดอะเคฟ The Cave นางนอน คาดหวังยังไงกับหนัง "อยากให้ผู้ชมได้ชมเรื่อง ที่เป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของประเทศไทย จากการเล่าเรื่องผ่านมุมมอง ของอาสาสมัครที่มาช่วยเหลือ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มีนับหมื่นคน แต่เราเลือกเรื่องที่เราคิดว่าน่าสนใจมาถ่ายทอด ให้เห็นถึงเบื้องหลังปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ครับ

"ผมอยากให้คนดูได้นึกย้อนไปถึงความรู้สึกในวันนั้น เหมือนเหตุการณ์นั้นกำลังถูกรีพาย (replay) อยู่ตรงหน้า หากแต่ครั้งนี้คนดูจะได้เห็นหลายๆ อย่าง ที่ไม่เคยรู้มาก่อนในเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วยครับ

"หากแต่ครั้งนี้ เขาจะได้เห็นหลายๆ อย่างที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนในครั้งนั้นครับ ในเนื้อเรื่องของผม สิ่งหนึ่งที่ผมสนใจมาตั้งแต่แรกคือ อะไรทำให้คนหลากพ่อหลายแม่มารวมตัวกันอย่างสมัครสมานสามัคคีเพื่อช่วยคนกลุ่มหนึ่ง ที่พวกเขาไม่เคยมารู้จักมาก่อน พลังและความตั้งใจตรงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร"

"ผมหวังว่าสิ่งที่ผมนำเสนอในภาพยนตร์ของผม จะสื่อให้เห็นถึงเส้นบางๆ ตรงนี้ได้ ผมคิดว่าปัจจุบันนี้ ความสวยงามของความรักใคร่ ปรองดองและสามัคคีในสังคมปัจจุบันนั้นถูกมองข้ามไป ผมอยากใช้เดอะเคฟ The Cave นางนอน ของผม ดึงมันกลับมา และหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยครับ"

มีคิวจะไปฉายโชว์ที่เทศกาลหนังที่ไหนบ้าง? "ตอนนี้เราได้รับเกียรติจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เชิญให้เราไปเปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลก (World Premiere) ที่นั่นครับ ส่วนแวนคูเวอร์อินเตอร์เนชั่นแนลฟิล์ม Vancouver International Film Festival (VIFF) ที่ประเทศแคนาดา จะเป็นรอบปฐมทัศน์ของทวีปอเมริกาเหนือ (North American Premiere)

และที่ บีเอฟไอลอนดอนฟิล์มเฟสติวัล BFI London Film Festival ที่ประเทศอังกฤษจะเป็นรอบปฐมทัศน์ของทวีปยุโรป (European Premiere) อันนี้คือเท่าที่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ส่วนที่ยังไม่สามารถประกาศได้ ถ้ามีอัปเดตเมื่อไหร่ ผมจะแจ้งให้ทราบเรื่อยๆ ครับ".

ภาพ FB : The Cave - นางนอน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะเคฟ The Cave นางนอนหนัง13หมูป่าทอม วอลเล่อร์โค้ชเอก หมูป่า เชียงรายกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้