คนบันเทิงส่งกำลังใจให้ อ๊อฟ ปองศักดิ์ หลังอาการแม่ป่วยมะเร็งทรุดลง

ข่าว

คนบันเทิงส่งกำลังใจให้ อ๊อฟ ปองศักดิ์ หลังอาการแม่ป่วยมะเร็งทรุดลง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2562 10:28 น.

บันทึก

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจ เมื่อนักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ขอเลื่อนคอนเสิร์ต "MAGIC NIGHT CONCERT คืนมหัศจรรย์วันของ อ๊อฟ ปองศักดิ์" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-6 ต.ค. 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ออกไปก่อน โดยเจ้าตัวตั้งใจจะชี้แจงถึงเหตุผลดังกล่าวในวันนี้ (6 ก.ย. 2562) เวลา 11.00 น. ณ อาคารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ซึ่งคาดว่าหนึ่งในเหตุผลที่เลื่อนวันแสดงคอนเสิร์ตออกไปน่าจะมาจากอาการป่วยของคุณแม่ของอ๊อฟที่ทรุดลง

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @aofpongsak
อ๊อฟ ปองศักดิ์ ขอบคุณภาพจากไอจี @aofpongsak

ล่าสุด อ๊อฟโพสต์ภาพตัวเองกับคุณแม่ที่นอนป่วยที่ รพ. พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า "ตลอดระยะเวลา 21 วัน เป็นช่วงที่ยากที่สุดในชีวิต และตั้งแต่วันนี้ทุกวินาทีของแม่มีความสำคัญที่สุด แม่เป็นผู้หญิงที่แข็งแรงและต่อสู้กับมะเร็งมาตลอด 10 กว่าปี แม่ไม่เคยท้อและล้ากับการต้องต่อสู้กับ คีโม ฉายแสง ทานยา เพื่อสู้กับมันเลย จนวันนี้ ในวันที่แม้แต่ซีกขวาทั้งซีกของแม่จะขยับไม่ได้แล้ว กลืนข้าวเองไม่ได้ พูดก็ไม่ได้ (เพราะมะเร็งที่สมองซีกซ้ายมันได้โตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไปเบียดเส้นเลือดในสมอง ทำให้เส้นเลือดตีบ)

แต่แม่ก็ยังเป็นกำลังสำคัญ และพลังใจที่สำคัญที่สุดในชีวิตอ๊อฟ มีหลายคนถามอ๊อฟว่าทำไมช่วงนี้ไม่ดูแฮปปี้แต่ดูเหมือนมีเรื่องอะไรในใจต้องคิด และนี่คือคำตอบของทั้งหมด ถ้าไม่ทำงาน ชีวิตประจำของอ๊อฟในทุกวัน อ๊อฟก็จะอยู่โรงพยาบาล คอยดูพัฒนาการทางร่างกายของแม่ แค่แม่ส่งเสียงออกมาได้ รับรู้ได้ว่าอ๊อฟอยู่ตรงนั้น อ๊อฟก็มีความสุขแล้ว โชคดีมากๆ ที่เรามีพี่น้องกัน 4 คน พวกเรายอมสละทุกอย่างเพื่อทุกวินาทีที่เหลือให้แม่ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจนะครับ #ลงรูปได้ #ถามแม่แล้ว #แม่พยักหน้าให้ลงได้  #รักแม่ที่สุด"

โดยหลังจากที่อ๊อฟโพสต์ภาพดังกล่าวก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจหลายพันข้อความ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, หญิง รฐา, โอ๊ต ปราโมทย์, แมท ภีรนีย์, ลูกเกด เมทินี, แก้ม วิชญาณี, ดีเจพี่อ้อย นภาพร, ป๊อก ปิยธิดา, กบ สุวนันท์, กาละแมร์ พัชรศรี, มิน พีชญา, เปิ้ล ภารดี, โอปอล์ ปาณิสรา, กระแต ศุภักษร, บุ๋ม ปนัดดา, น้ำหวาน พิมรา, ใหม่ เจริญปุระ, ป้อง ณวัฒน์, เบน ชลาทิศ ฯลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์