ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ต่าย" ข้ามปัญหา โฟกัสความสุขลูก อัปรูปครอบครัวพร้อมหน้าวันเปิดเทอม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2562 07:01 น.
  SHARE

  หลังเจอมรสุมปัญหาครอบครัว ล่าสุดมีภาพพร้อมหน้าสุดน่ารักทั้งสาว ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ, ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ น้องพิพิม ลูกสาววัย 3 ขวบครึ่ง ในอินสตาแกรม ทำเอาหลายคนชื่นใจที่เห็นทั้ง 3 คนอยู่ด้วยกัน เจอต่ายงานฉลองเปิดช็อป “KIS BEAUTY STORE” ที่ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยเข้าไปถามถึง

  ภาพพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก?

  “ต่างคนต่างไปค่ะ พอดีเป็นวันเปิดเทอมวันแรกแล้วเค้าจะให้ผู้ปกครองอยู่กับน้องตลอดทั้งวัน พอเราทราบก็เลยไป ไม่ได้นัดกันล่วงหน้า ไม่ได้ทราบอะไรจากเค้า คือเราคอยติดตามจากโรงเรียนอยู่แล้ว”

  ฝ่ายชายมีเกริ่นชวนบ้างมั้ย?

  “ไม่มีค่ะ เราก็ต้องดูแลลูกในส่วนของเรา วันนั้นคือเป็นเวรเค้าไปส่งลูก แต่ว่าอันไหนถ้าเราไปร่วมกิจกรรมกับลูกได้เราก็ไปอยู่แล้ว”

  โมเมนต์ตอนที่ได้เจอกันเป็นยังไงบ้าง?

  “เฉยๆ นะคะ (ยิ้ม) ไม่ค่อยได้มีอะไรคุยกัน”

  เป็นการเจอกันในรอบที่นานมั้ย?

  “นานนะคะ จริงๆไม่ได้จำว่าเจอครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่”

  หลายคนมองว่าเป็นสัญญาณที่ดี?

  “มันก็คือรูปรูปหนึ่งที่เหมือนกับทำให้ลูก อีกอย่างเราทำอะไรก็ลงไปอย่างนั้นโดยธรรมชาติ แล้วก็เขียนไปตามนั้นจริงๆ ว่ารูปนี้ เป็นรูปที่เค้าชอบที่สุด เพราะก่อนหน้านี้เค้าก็จะพกรูปพ่อแม่ลูกอยู่แล้วเป็นรูปโปรดของเค้า อันนี้ก็ถือเป็นรูปใหม่ให้เค้า”

  น้อง พิพิมเป็นยังไงบ้างที่พ่อกับแม่อยู่พร้อมหน้า?

  “เค้าก็ดีใจค่ะ อย่างที่บอกแหละว่าเราอยากได้แฟมิลี่เดย์ให้ลูกอยู่แล้ว”

  หลังลงรูปไปได้ดูฟีดแบ็กคอมเมนต์ต่างๆ?

  “ได้ดูค่ะ เราก็ดีใจแทนลูกมากกว่าเพราะเค้าอยากได้แฟมิลี่เดย์ อยากให้เป็นอย่างนี้มานานแล้ว หมายถึงว่าอยากให้มาที่นี่เป็นครอบครัวได้มั้ย เค้าอาจจะไม่ได้พูดบ่อย แต่ก็มีพูดบ้างค่ะ จริงๆเขาก็จะถามทุกเรื่องอยู่แล้วเพราะเป็นวัยช่างถามตามปกติของเด็ก”

  แอบเป็นห่วงมั้ยว่าในวันหนึ่งถ้าเกิดลูกรู้เรื่องมากๆ การตั้งคำถาม ของเค้าอาจจะชัดเจนกว่านี้ แล้วเราจะตอบเค้ายังไง?

  “เป็นห่วงอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าในการตั้งคำถามอะไรนั้น เราก็เตรียมวางแผนในการตอบไว้บ้างแล้วให้มันเหมาะสมในวัยของเค้า หรือว่าเรื่องที่เค้าสมควรจะรับรู้ช่วงนี้ ซึ่งเราก็มีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตลอด ทุกวันนี้เวลาเค้าถาม เราก็จะบอกว่าคุณพ่อทำงานคุณแม่ทำงานอะไรแบบนี้ เค้าก็เข้าใจเพราะสอนเขาเป็นเชิงเหตุผลอยู่แล้ว ทุกวันนี้เราก็ทำทุกอย่างให้เป็นเชิงบวก หมายถึงว่าให้เป็นเรื่องปกติ เช่นว่าพิพิมต้องไปมา 2 บ้าน แต่ดีออกมีตั้ง 2 บ้าน จะสอนอะไรประมาณนี้ค่ะ ทำให้เค้าโตมาเป็นเด็กที่มีจิตใจที่ไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องนี้มันคือปัญหา”

  แล้วเราไม่ได้คุยกับฝ่ายชายมานานแค่ไหน?

  “ไม่ได้สนใจเลยว่าเมื่อไหร่ยังไง ต่างคนต่างทำหน้าที่ของพ่อแม่กันไปเพราะเราก็โฟกัสที่ลูกอย่างเดียว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต่าย ชุติมาโพสรูปครอบครัววันเปิดเทอมพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ฟีดแบ็กคอมเมนต์ปัญหาครอบครัวน้องพิพิมดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้