ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เป้ย ปานวาด เล่าโมเมนต์ปั๊มนมมีเลือดออก พร้อมคัมแบ็กละครแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2562 18:00 น.
  SHARE

  มาร่วมงานเปิดตัวร้าน "The Blooming Gallery" ณ ร้าน The Blooming Gallery ชั้น 1 โครงการ Lido Connect สยามสแควร์ซอย 3 พอนักข่าวได้เจอนางร้ายคุณแม่ลูกสอง เป้ย ปานวาด เหมมณี เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวเคยปั๊มนมแล้วมีเลือดออกมาจนดูน่ากลัว รวมไปถึงการกลับมารับงานแสดงอีกครั้งของเจ้าตัวในช่วงปีหน้า หลังห่างหายจากการแสดงไปนานถึง 7 ปี โดยทั้งผลงานละครสุดแซ่บและภาพยนตร์จีน เรียกว่ากลับมาทั้งทีมีทั้งงานแสดงสุดแซ่บและโกอินเตอร์อีกด้วย

  ถามถึงเรื่องที่ปั๊มนมแล้วมีเลือดออกมา?
  "จริงๆ มันก็คืออุบัติเหตุนั่นล่ะค่ะ มันเกิดจากการที่เป้ยใช้เครื่องปั๊มนมแรงไปหน่อย ซึ่งที่ผ่านมาเป้ยเข้าใจผิดไปเองว่า การที่เป้ยปั๊มนมด้วยเบอร์แรงที่สุด มันจะช่วยให้เป้ยเคลียร์เต้าได้ดีที่สุด และเร็วที่สุด เพราะเป้ยก็รู้สึกว่าไม่อยากให้มีน้ำนมมันค้างเต้า เพราะถ้ามันมีน้ำนมค้างปุ๊บ มันก็จะกลายเป็นก้อนเป็นไต และทำให้รู้สึกเจ็บได้

  นั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้เป้ยเข้าใจผิดว่าการที่เราใช้เบอร์แรง มันคือการเคลียร์เต้า แต่เมื่อเป้ยได้ไปปรึกษากับคุณหมออย่างจริงจัง เป้ยถึงได้รู้ว่ามันไม่ใช่ทางออกของปัญหา สรุปก็คือเป็นการเข้าใจผิดของเป้ยเองที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งก็มีอาการเส้นเลือดฝอยแตก และก็หัวนมแตกค่ะ"

  ตอนที่เราเห็นว่ามีเลือดออกมาเยอะขนาดนั้น เราตกใจมากไหม?
  "คือตอนนั้นเป้ยใส่ผ้าคลุมขณะปั๊มนม เป้ยก็เลยไม่เห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น และด้วยความที่เป้ยไม่รู้นี่แหละ เลือดมันก็เลยออกมาเยอะกว่าปกติ เพราะถ้าหากเป้ยเห็นเลือดตั้งแต่วินาทีแรก เป้ยก็คงจะหยุดไปแล้ว แต่นี่เหมือนเป้ยมารู้ตอนผ่านไป 15 นาทีแล้วด้วยค่ะ"

  ด้วยความที่เลือดมันออกมาค่อนข้างเยอะ ระหว่าง 15 นาทีนั้น เราไม่รู้สึกถึงความผิดปกติเลยเหรอ?
  "ก็อย่างที่เป้ยบอก เพราะเป้ยเปิดเครื่องปั๊มเบอร์แรงสุด เป้ยก็เลยคิดว่าทุกคนที่ปั๊มนมน่าจะเจ็บเหมือนกับเป้ย เนื่องจากเป้ยเจ็บมาตลอด เจ็บเหมือนเป็นเรื่องปกติ โดยที่ผ่านมาเป้ยก็พยายามอดทน เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของการปั๊มนม

  แต่ตอนนี้รู้แล้วค่ะว่ามันคือความเข้าใจผิด เพราะไม่จำเป็นต้องปั๊มเบอร์แรงขนาดนั้นก็ได้ ส่วนเรื่องอาการเจ็บ ถามว่าตอนที่เลือดมันกำลังออกเป้ยรู้สึกไหม เอ่อ...มันอาจจะเป็นเพราะจังหวะนั้นเป้ยกำลังเล่นกับลูกด้วยมั้งคะ มันก็เลยทำให้เป้ยรู้สึกเพลิน และมารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่ก้มลงไปดู และเห็นว่าเลือดไหลออกมาเต็มไปหมดแล้ว"

  หลายคนรู้สึกว่าภาพที่เราโพสต์มันค่อนข้างน่ากลัว?
  "น่ากลัวค่ะ และก็ต้องยอมรับด้วยว่า ถึงแม้เป้ยจะเป็นคุณแม่ลูกสอง แต่มันก็มีอะไรที่เป้ยยังไม่รู้อีกเยอะมาก"

  อาการนี้มันส่งผลกระทบต่อการให้นมของเราบ้างหรือเปล่า?
  "ไม่มีค่ะ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะหายเป็นปกติของมันเอง มันเหมือนเป็นกระบวนการทางธรรมชาติมั้งคะ ส่วนแผลภายนอก คุณหมอเขาก็มียาลักษณะคล้ายเจลให้เราเอามาทา ซึ่งมันก็เป็นยาที่คุณหมอจะให้มาทาอยู่แล้วเป็นปกติ เพราะโดยธรรมชาติเวลาที่เราให้ลูกดูดนม มันก็จะมีอาการหัวนมแตกเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งทุกวันนี้เป้ยก็ยังปั๊มนมให้ลูกตามปกติ"

  ตัวเราเองได้กำหนดไว้ไหมว่าจะให้นมลูกไปจนเขาอายุเท่าไหร่?
  "ถ้าเป็นช่วงที่คลอดน้องโปรดใหม่ๆ เป้ยก็จะให้นมเขาไปจนอายุครบ 1 ขวบ แต่สำหรับปาลิน ถึงแม้ว่าเดือนหน้าเขาจะครบ 1 ขวบแล้ว แต่เป้ยก็ยังอยากจะให้เขาไปเรื่อยๆ ก่อน ไม่อยากจะกำหนดระยะเวลาตายตัวว่าจะต้อง 1 ปี หรือ 2 ปี เพราะเวลาที่ลูกได้ทานนมแม่ และร่างกายเขาแข็งแรง ตัวเป้ยก็รู้สึกแฮปปี้"

  ถือว่าเป็นเคสอุทาหรณ์สำหรับเราเลยใช่ไหม?
  "เป็นอุทาหรณ์ค่ะ เพราะอย่างแรกตัวเป้ยเองก็ไม่เคยรู้ว่ามีเรื่องแบบนี้มาก่อน และอย่างที่สองก็คือเราได้นำความรู้ หรือข้อมูลต่างๆ ที่เราประสบมา มาแชร์ต่อให้กับคนที่ติดตามเราด้วย"

  ถามถึงงานในวงการบันเทิงบ้าง เมื่อไหร่เราจะกลับมารับงานอีกครั้ง?
  "รับแล้วค่ะ ปีหน้ากลับมารับงานแล้ว ซึ่งก็จะมีทั้งภาพยนตร์จีน และก็ละครไทย รับแล้วทั้งคู่ค่ะ ปีหน้าได้ติดตามกันแน่นอน"

  บทบาทของเรากับการคัมแบ็กครั้งนี้ จะต้องแซ่บแค่ไหน?
  "แซ่บแน่นอนค่ะ เพราะเป้ยก็พยายามคุยกับผู้จัดทุกท่านแล้วว่า ขอแซ่บๆ นะคะ ซึ่งถ้าถามว่ายากไหมกับการเลือกรับบทให้มันลงตัวกับการกลับมาครั้งนี้ เอ่อ...มันเป็นความรู้สึกอยากเล่นมากกว่าค่ะ ยอมรับเลยค่ะว่าคิดถึงงานแสดงตลอดเวลา เพราะเป้ยน่าจะห่างหายจากการแสดงไปประมาณ 7 ปี แล้วมั้งคะ"

  สามีเรามีความเห็นว่ายังไงบ้าง สำหรับการกลับมาทำงานครั้งนี้?
  "คุณสามีโอเคค่ะ เป้ยคุยกับเขาเรียบร้อยแล้ว ส่วนเขาก็แค่ถามว่าเราเล่นกับใครเท่านั้นเอง"

  ที่บอกได้เล่นภาพยนตร์จีน เราพอจะบอกได้ไหมว่าบทเราเป็นนางเอกหรือเปล่า?
  "ไม่ใช่นางเอกสิ ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็เป็นตัวหลักค่ะ โกอินเตอร์"

  แบบนี้เรื่องการแบ่งเวลาลงตัวแล้วหรือยัง?
  "จริงๆ ตอนนี้น้องโปรดเขาก็เข้าโรงเรียนแล้วนะคะ ส่วนน้องปาลิน เป้ยก็อาจจะต้องขอความร่วมมือจากคุณย่าคุณยายให้ช่วยหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเป้ยก็แจ้งคิวไปให้กับทางกองละครแล้วค่ะว่า ให้คิวได้วันไหน หรือเวลาไหนบ้าง"

  พอจะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์จีนสักนิดได้ไหม?
  "ก็จะถ่ายกันทั้งที่โลเกชั่นไทยและจีนค่ะ แต่เรื่องรายละเอียด คือ...เป้ยยังไม่ทราบอะไรเลยจริงๆ เพราะมันยังอยู่ในช่วงของการรอบท"

  เราจะต้องแจ้งให้น้องโปรดทราบก่อนไหม เพราะเหมือนเขาไม่เคยเห็นเราแสดงละครมาก่อน?
  "เขารู้อยู่แล้วนะคะว่าเป้ยเป็นนักแสดง เพราะพี่เลี้ยงจะชอบให้เขาได้ดูมิวสิกวีดีโอ หรือดูละครที่เป้ยแสดง รวมถึงเป้ยเองก็จะพยายามอธิบายให้เขาฟังว่า มันคืออาชีพของคุณแม่นะ มันคือการแสดงนะ อะไรประมาณนี้ ซึ่งเป้ยคิดว่าเขาก็โตพอแล้วที่จะรับรู้เรื่องพวกนี้ได้".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เป้ย ปานวาดเป้ย ปานวาด ปั๊มนมเป็นเลือดเป้ย ปานวาด ผลงานเป้ย ปานวาด โกอินเตอร์เป้ย ปานวาด คัมแบ็กวงการบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo