เมย์ พิชญ์นาฏ งดตอบ เจ บอกไม่โสดแล้ว แฮปปี้มีเงินมีงานแต่ยังไร้คู่ (คลิป)

ข่าว

เมย์ พิชญ์นาฏ งดตอบ เจ บอกไม่โสดแล้ว แฮปปี้มีเงินมีงานแต่ยังไร้คู่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2562 17:45 น.

บันทึก

รักไม่ยุ่งมุ่งแต่ทำงานจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวเซ็กซี่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ล่าสุดเจ้าตัวจัดงานเปิดตัวร้าน "The Blooming Gallery" ณ ร้าน The Blooming Gallery ชั้น 1 โครงการ Lido Connect สยามสแควร์ซอย 3 ซึ่งเป็นธุรกิจล่าสุด ก็มีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย อาทิ เป้ย ปานวาด, หนิง ปณิตา, กระแต ศุภักษร, ใบเตย อาร์สยาม ฯลฯ นักข่าวเลยถามถึงเรื่องการเปิดตัวธุรกิจใหม่ล่าสุด รวมไปถึงเรื่องหัวใจที่ยังไม่สมหวัง และถามถึงทริปมัลดีฟส์ที่ไปกับเพื่อนๆ ทั้ง อั้ม พัชราภา, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ รวมไปถึง พก ประธานวงศ์ และ ไมค์ ภัทรเดช ด้วย

วันนี้เปิดร้านของตัวเอง จะมีหนุ่มๆ เอาดอกไม้มาให้มั้ย?
"น่าจะมีเรื่อยๆ นะคะ ก็เฝ้าดูก็ได้ แต่บอกไม่ได้ว่ากี่คนค่ะ (ยิ้ม) แต่ไม่มีนัดแนะก่อนค่ะ คือชวนไปเรื่อย ใครมาก็มาค่ะ เพื่อนๆ กันทั้งนั้น"

แต่ไม่มีช่อดอกไม้อันไหนที่พิเศษ?
"คือตอนนี้เพื่อนๆ ส่วนใหญ่มีคู่กัน เราขอมีเงินก็ได้ ไม่มีคู่ก็ไม่เป็นไรหรอก ชอบทำงาน"

เป็นธุรกิจที่เท่าไหร่แล้วสำหรับเรา?
"โห ก็เยอะนะ จริงๆ เราชวนกับน้องอีก 2 คนอยากจะเปิดร้านเครื่องดื่ม แต่ด้วยความที่ตรงนี้มันมีเครื่องดื่มเยอะแล้ว ก็เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นขนม ซึ่งขนมที่มีอยู่มันอร่อยมาก อยากให้ทุกคนมาลองชิมกัน คิดว่าน่าจะตอบโจทย์สำหรับเด็กสยามด้วยค่ะ"

ทุ่มทุนไปเยอะมั้ย?
"ประมาณนึง ไม่ถึงกับเยอะมาก ถือว่ากำลังดี เป็นอะไรที่น่ารัก คือเมย์ชอบอยู่แล้ว ร้านอะไรที่ดูเป็นดอกไม้ๆ คิดว่าทุกคนที่เข้ามาน่าจะรู้สึกรีแลกซ์ และมีดนตรีแจ๊สด้วย เป็นอะไรที่น่ารักดีค่ะ"

ความที่เราเก่งเรื่องธุรกิจ ดูไปรุ่งมากเลย แต่ความรักกลับไม่รุ่ง?
"จริงๆ ความรักก็มี ถามว่ามันมีคนเข้ามามั้ยก็มีแหละ แต่สเปกเราอาจจะประหลาดนิดนึง (ยิ้ม) อาจจะชอบอะไรไม่เหมือนคนอื่น ก็ต้องรอวันที่จะเจอคนที่เคมีตรงกัน ระหว่างนี้ทำงานหาเงินไปก่อนก็มีความสุขดีค่ะ"

กลัวมั้ยว่าเราเก่งมากเกินไป ผู้ชายอาจจะไม่กล้าเข้ามา?
"โห ก็ไม่หรอกนะ แต่เข้ามาได้มั้ย ตอนนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ของเมย์ แบ่งเป็น 70% คืองานเลยอะ และอีก 30% คือพ่อแม่ เพื่อน และพาตัวเองไปเที่ยวที่ต่างๆ ฉะนั้นใครที่จะเข้ามาตอนนี้คงต้องเนียนเข้ามาทางงาน พ่อแม่ เพื่อน และที่เที่ยวนี่แหละ มันไม่มีเวลาจะไปคุยกับใคร เรารู้สึกว่าเวลาเราเป็นเงินเป็นทองมากๆ ค่ะ"

สเปกเราสูงเกินไปรึเปล่า?
"ไม่นะ ที่ผ่านมาเมย์ไม่ได้เน้นคนรวย เมย์เน้นคนที่เมย์ชอบ รู้สึกคนนี้ดูมีเสน่ห์ เมย์รู้สึกอยากคุยกับเขา อยากรู้จักเขา เป็นอย่างนั้นมากกว่า"

เพื่อนมีแนะนำมั้ย?
"โห เขาแนะนำจนขี้เกียจแนะนำแล้วค่ะ เขาเบื่อหน่าย เขาก็จะคอยมาแสดงความยินดีกับธุรกิจเราเรื่อยๆ ค่ะ"

มันจะมีคำพูดนึงที่ว่าการงานรุ่งแต่ความรักจะไม่ค่อยสมหวัง?
"จริงๆ ไม่ใช่ไม่สมหวังนะคะ ตัวเองมันยังไม่พร้อมค่ะ ถ้าเราจะต้องแต่งงานกับใครสักคน หรือเอาชีวิตไปผูกกับใคร เราก็อยากจะได้คนที่เรารู้สึกว่าเจอทุกวันแล้วเราไม่เบื่อค่ะ"

แสดงว่าเราไม่เอาเอง?
"ก็ด้วยค่ะ บางที 9 คนมาชอบเรา แต่เราอาจจะไปชอบอีก 1 คนที่ไม่ได้รักเราเท่าไหร่ (หัวเราะ)"

แสดงว่ามีโมเมนต์นี้อยู่?
"ก็มีบ้าง คิดว่าคนนั้นน่าจะรักเรา แต่เขาก็เฉยๆ (หัวเราะ)"

เราไม่ได้บอกเขารึเปล่า?
"พอเราจะบอกเขาก็ไปแล้ว (หัวเราะ) อันนี้มันมีจริงๆ แต่มันเลยไปแล้ว ช่างมันเถอะ"

ถามถึงทริปมัลดีฟส์ คนก็ซูมดูว่าเมย์ไปกับใคร เพราะเขาไปเป็นคู่ๆ?
"บ้า เมย์ไปเป็นกลุ่ม ใครบอกเป็นคู่ ไม่มี เมย์แทรกตลอดเลย เมย์รู้สึกว่าชิงกัดตัวเองก่อนมันเจ็บน้อยอะ (ยิ้ม) บางวันเราก็เดินมาคุยกับฉลาม แต่เราก็ไม่กล้าเอาขาแหย่ไปเพราะกลัวมันกิน (หัวเราะ)"

รู้สึกยังไงที่คนอื่นเขามุ้งมิ้ง?
"คือมันก็ดีนะ เวลามันไม่มีเนี่ย เวลาเขาสวีตกัน โอเคเราอาจจะนอยด์บ้าง แต่เวลาเขาทะเลาะกันเราจะรู้สึกร่าเริงมากเลย (หัวเราะ) รู้สึกว่าโชคดีแล้ว"

อารมณ์เหมือนเราเป็นโสดอยู่คนเดียว ไม่มีเรื่องจุกจิกกวนใจ?
"จริงๆ เป็นโสดมันดีค่ะ เพราะจะคุยกับใครกี่คนก็ได้ แล้วก็มีคนจีบตลอดเวลา ก็น่าจะแฮปปี้นะ"

2 คู่นั้นเขาแข่งกันมุ้งมิ้งมั้ย?
"พูดไม่ได้ เดี๋ยวโดนฉลามกัด (ยิ้ม) แต่ทุกคนก็น่ารักค่ะ ทั้งพี่อั้มและปุ๊กลุกคือน่ารักมาก นานๆ เราจะเจอกันที นานๆ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันที เพื่อนก็คือเพื่อนน่ะ เจอกันกี่ทีก็แฮปปี้อยู่แล้ว"

แสดงว่าตอนนี้เรามีคนมาจีบเยอะ?
"ไม่ได้ดูเลย ไม่ได้นับ ไม่รู้ว่าจีบหรือไม่จีบด้วย ตอนนี้ทำแต่งานอย่างเดียว แต่ถ้ามีแล้วพร้อมเมื่อไหร่ไม่ต้องห่วง บอกแน่นอน เพราะว่าอยากอวดบ้างค่ะ (ยิ้ม)"

หลายคนก็โฟกัสที่ชุดว่ายน้ำ พักนี้ใส่ชุดว่ายน้ำบ่อย ทั้งมัลดีฟส์ ทั้งภูเก็ต?
"ก็บางทีนางแบบมันก็ร้อนนะ เดี๋ยวหวัดกินนะ (ยิ้ม) ฝนตกค่ะ คงไม่มีแล้วแหละ ตอนนี้หันมาทำงานหนักหน่อย วันว่างของนางแบบได้หมดไปแล้วค่ะ"

แสดงว่าคนที่ลุ้นคู่อั้มกับพกก็มีสิทธิ์แล้ว?
"เอ่อ ก็ต้องมีแหละมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน ลุ้นต่อไปค่ะ เมย์ก็ลุ้นเหมือนกัน"

แล้วของเราอยากให้ลุ้นถึงเมื่อไหร่?
"ของเมย์เหรอ ลืมๆ ไปก่อน เดี๋ยวมีแล้วเดี๋ยวบอกเองค่ะ"

หลังสัมภาษณ์เสร็จ นักข่าวถามเมย์ว่าสะดวกพูดถึงกรณีที่ เจ ชนาธิป ตอบกลับแฟนๆ ว่าตนไม่โสดแล้ว หลังมีคนคอมเมนต์ในไอจีของเจว่าเมย์โสดแล้วได้หรือไม่ เมย์ตอบสั้นๆ ว่า "เราเลิกกันไป 2 ปีกว่าแล้ว ขอไม่พูดถึงดีกว่าค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 11:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์