ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระบอยAF3 ห่มจีวรแถลงข่าว หลังภาพถูกจับคดีปลอมบัตรเครดิต (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2562 21:30 น.
  SHARE

  พระบอย AF3 ให้สัมภาษณ์ที่วัดถ้ำเขาวง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

  เริ่มต้นขอบคุณนักข่าวที่มาถึงวัดถ้ำเขาวง และตัดพ้อการพาดหัวข่าวหนีมาบวชบ้างถูกจับสึกบ้างถูกรวบตัวบ้างตามข่าวอยากชี้แจงให้ประชาชนทั่วไปที่ติดตามว่าอันไหนจริงอยู่ในชุดพระไม่สามารถโกหกได้บาปมาก ประเด็นบุกจับพระคากุฎิยอมรับมีเจ้าหน้าที่มาสองท่านจริง โดยท่านสารวัตรนำหมายมาแต่พระไม่อยู่ โดยรองเจ้าอาวาสท่านรับไว้แล้ว โทรบอกพระว่ามีเหตุการณ์อย่างนี้ก็เลยกลับมาที่วัด ถ้ามีคดีจริงๆ เจอข้อหาขนาดนี้จะกลับมาทำไม

  และประเด็นในข่าวที่เห็นใส่ชุดขาวคือเปลี่ยนชุดโดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นว่าจากขอลาสิกขายังเป็นพระ 100% เหมือนเดิมและไม่ได้ลาสิกขาเพื่อรับโทษแต่อย่างใดประเด็นหนีมาบวชหนีคดี บอกว่าการบวชในปัจจุบันจะต้องเช็คประวัติทุกอย่างก่อนว่ามีความผิดอะไรไหม ถ้ามีคดีจริงๆ พระจะไม่สามารถบวชได้เลยโดยครั้งนี้บวชตั้งแต่เดือนมิถุนายนยืนยันว่าไม่ได้หนีคดี

  ส่วนคดีร่วมกับคนจีนปลอมแปลงบัตรเครดิตซื้อของในจำนวนเงิน 13,000,000 บาท ถามกลับว่าถ้าคนจีนคนนั้นเห็นสัมภาษณ์นี้ให้มาหาพระได้เลยยืนยันว่าไม่รู้จักจากคดีนี้เกิดผลกระทบกับพระและคนใกล้ชิดเป็นห่วงคนใกล้ชิด ส่วนรูปคดีให้เป็นไปตามกฏหมาย และให้เป็นหน้าที่ของทนาย

  ส่วนคำถามว่าบวชเพราะอะไรบวชเพราะตั้งใจอยากจะบวชจริงๆ เป็นการบวชครั้งที่สามเป็นการบวชที่นานที่สุดและจำพรรษา ให้โยมพ่อไม่มีใครรู้หรอกว่าโยมพ่อป่วยมากนอนติดเตียงกล้ามเนื้ออ่อนแรงจึงห่วงความรู้สึกพ่อกับแม่ โดยทุกคนให้กำลังใจโยมพ่อบอกว่าพ่อรออยู่เด้อ

  ขอขอบคุณสื่อทุกช่องทางตอนนี้อยากชี้แจงอย่างเดียวว่ายังอยู่ปกติไม่ได้ลาสิกขาและบอกว่าไม่รู้จักกลุ่มคนจีนเลยโดยขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาให้เป็นไปตามกฎหมายแล้วกันและเชิญชวนทุกท่านว่าทำที่นี่สวยมากน่ามาปฏิบัติธรรมสวนการบวชครั้งนี้คิดว่าจะอยู่รับกฐินก่อนที่จะลาสิกขาฝากไปถึงนักข่าวหลายหลายสำนักฝากขอโทษที่ไม่ได้ให้ข่าวในช่วงแรกเพราะพื้นที่นี้เป็นพื้นที่สงฆ์ต้องสำรวมและสงบโดยขอให้ทุกคนใช้สติในการรับข่าวและขอชื่นชมอาชีพสื่อมวลชน สุดท้ายก็อวยพรผู้ทำข่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอยAF3บอยเอเอฟ3ปลอมบัตรเครดิตวัดถ้ำเขาวงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้