ไลฟ์สไตล์
100 year

“เพื่อน” ซี้ปึ้ก “น้ำตาล” ปรับเป็นคนโบราณเล่นพีเรียด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2562 07:30 น.
SHARE

เพิ่งจะมีโอกาสเล่นละครพีเรียดเป็นครั้งแรก เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ พระเอกหนุ่มจากละคร “ลิขิตแห่งจันทร์” ทางช่อง 3 เผยว่า

“บทของผมจะเล่นภพเดียวครับอยู่สมัยอยุธยา แต่มีนางเอก 2 คนอยู่ 2 ภพแล้วสลับตัวกันโดยที่ทั้งสองคนมีนิสัยต่างกันมาก จะมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตมาเชื่อมกับปัจจุบัน สำหรับผมเล่นพีเรียดเรื่องแรก เลยต้องทำการบ้านหนัก ทั้งภาษา จังหวะพูด ทั้งท่วงท่า การเดิน ต้องเปลี่ยนบุคลิกตัวเองหมดเลย แทบจะเปลี่ยนจังหวะลมหายใจเลยดีกว่า ต้องฝึกการพูดให้ชัดถ้อยชัดคำ ร.เรือ ล.ลิง ก็ปรับอยู่เดือนนึง”

ข่าวแนะนำ

บู๊เยอะขนาดไหน? “ได้บู๊เยอะเลยครับ ใช้ทั้งศิลปะมวยไทยจะเน้น ศอก เข่า ต้องไปฝึกเพิ่ม”

เล่นฟิตเนสเพื่อฟิตหุ่นบึ้กมั้ย? “ต้องเล่นครับ ทั้งฟันดาบต้องเป็นการฟันดาบแบบไทยๆ ดาบ 2 มือ มีกระบอง มีด ต้องปรับท่าปรับพื้นฐานใหม่ ก็ดี เป็นประสบการณ์ให้กับชีวิต บทเรื่องนี้ดราม่าไม่เยอะเพราะเป็นแนวคอมเมดี้ ซึ่งตอนแรกผู้จัดบอกบู๊ไม่เยอะแต่พอเห็นเราทำได้ พอมาอ่านบทหลังๆ แต่ละตอนมาเต็มตลอดเลย (หัวเราะ)”

ร่วมงานกับ น้ำตาล-พิจักขณา เป็นยังไง? “กับน้ำตาลเนี่ยเจอกันตั้งแต่สมัยเดินแบบ ถ่ายแฟชั่นตั้งแต่เรายังไม่ได้มีการแสดง แต่ไม่เคยร่วมการแสดงกัน มาเจอกันอีกที อ้าว อยู่ช่อง 3 เหมือนกัน แต่ยังไม่เคยร่วมงานกัน ตั้งแต่อยู่ช่องมา 5-6 ปีเพิ่งได้ร่วมงาน ก็ดีใจ น้ำตาลเองก็ดีใจ เราเป็นเหมือนเพื่อนกันคนแรกๆในวงการรุ่นเดียวกัน”

การทำงานก็สบายไม่ต้องเกรงอกเกรงใจกันเยอะ ตามประสาเพื่อน? “คุยกันเล่นกัน จังหวะการเล่นกัน เข้ากันง่าย ค่อนข้างคลิกกันง่าย”

รวมทั้งเวลาเล่นเลิฟซีนก็สบายบรื๋อ? “ก็ขำกัน รู้จักกันมานาน ตอนซ้อมเราขำๆกันได้ พอเอาจริงแต่ละคนตามบทบาทหน้าที่ทำออกมาก็โอเคครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิขิตแห่งจันทร์เพื่อน คณินน้ำตาล พิจักขณาบทบู๊ละครพีเรียดช่อง 3นิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 12:15 น.