ตุ้ยรับเตียงหัก หย่า ‘นาตาชา’ ทัศนคติไม่ตรง ยันไร้มือที่สาม (คลิป)

ข่าว

ตุ้ยรับเตียงหัก หย่า ‘นาตาชา’ ทัศนคติไม่ตรง ยันไร้มือที่สาม (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2562 05:37 น.

บันทึก

“ตุ้ย-ธีรภัทร์” นัดสื่อเปิดใจหมดเปลือก เรื่องเซ็นใบหย่า สิ้น สุดสถานภาพการเป็นสามีภรรยากับ “แอนนา นาตาชา” เรียบร้อยแล้วตั้งแต่หลายเดือนก่อน เหลือแต่สถานะพ่อแม่ของลูกชายคนเดียว ย้ำความเป็นพ่อแม่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ยันไม่มีมือที่สามมาเขย่าขาเตียง แต่เพราะทัศนคติในการใช้ชีวิตไม่สอดคล้องกัน พยายามปรับตัวกันแล้วแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด ส่วน “พ่อหอย” รู้เรื่องแล้วให้กำลังใจ ชีวิตที่ไม่ได้มีดีหรือร้าย ขอแค่มีสติที่ดี ดำเนินชีวิตไปให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ หายใจลึกๆแล้วเดินหน้าต่อไป

เป็นข่าวเตียงหักช็อกวงการบันเทิงหลังได้รับการยืนยันจากบุคคลใกล้ชิดว่านักแสดง นักร้อง ผู้จัดการสถานีวิทยุ “ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล” กับภรรยานางแบบ “แอนนา-นาตาชา สัจจกุล” ได้หย่าขาดกันแล้ว เมื่อประมาณ 4-5 เดือนก่อน หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาเกือบ 11 ปี มีลูกชาย 1 คนด้วยกัน คือน้องไตตั้น วัย 8 ขวบ แต่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยจากทั้งคู่อย่างเป็นทางการ

กระทั่งเมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ตุ้ย-ธีรภัทร์ วัย 46 ปี ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ หลังเดินทางมาร่วมงานแสดงชีวประวัติของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ “PREM The Great Iconic Statesman จากคมหญ้าสู่ยอดคน” ณ ห้อง ออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หนุ่มตุ้ยกล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องหย่าร้างเพราะมีทัศนคติในการใช้ชีวิตไม่สอดคล้องกัน แต่พร้อมทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดีที่สุด พร้อมยอมรับว่าได้ หย่ากับแอนนามา 4-5 เดือนแล้ว โดยแยกกันอยู่ก่อนหน้านั้นพักใหญ่ ส่วนสาเหตุคงเหมือนชีวิตคู่ของหลายคนที่มีปัญหาบ้าง เป็นช่วงที่พยายาม ปรับตัวเข้าหากัน ทำให้มันดีขึ้น แต่คงมาถึงจุดที่เราทั้งสองคนเห็นตรงกันและตัดสินใจด้วยเหตุและผลที่จะเปลี่ยน สถานะ สาเหตุคงเป็นเรื่องของทัศนคติและมุมมอง การใช้ชีวิตที่ไม่สอดคล้องกัน ไม่มีเรื่องของมือที่สามแน่นอน

“ใช้เวลาปรับตัวจนในที่สุดมาถึงจุดที่ตัดสินใจตรงกัน ยอมรับว่าก็เป็นความเสียใจ ผิดหวัง เพราะจุดเริ่มต้นการสร้างครอบครัวมันเกิดจากความตั้งใจที่ดีความรู้สึกที่ดี ถ้ามันถึงช่วงหนึ่งของชีวิตที่มันไม่สามารถไปต่อได้ก็ต้องยอมรับความจริงและคุยกันว่าเราตัดสินใจเปลี่ยนสถานะเปลี่ยนบทบาทเป็นพ่อและแม่ที่จะดูแลลูกที่น่ารักของเรา” หนุ่มตุ้ยกล่าว พร้อมตอบเรื่องการร่วมดูแลน้องไตตั้น ลูกชายคนเดียวว่า หลักๆลูกคงอยู่กับแอนนา แต่ตนก็อยู่ไม่ไกลกัน แต่ตอนนี้ตนไม่ทราบว่าเขาเข้าใจหรือไม่ คงต้องเข้าใจในวันหนึ่ง คงไม่ต้องเตรียมคำตอบให้ลูกเพราะเชื่อว่าลูกมีสัญชาตญาณ และตนเชื่อว่าความรักความเป็นพ่อแม่นั้นยังเหมือนเดิม ลูกต้องรับรู้ได้ ด้วยความรักของเราทั้งสองคนที่พร้อมดูแลลูกน่าจะทำให้เขามีพลังเติบโตในโลกที่หมุนเร็วได้อย่างแข็งแรง ส่วนที่ตนออกมาให้สัมภาษณ์วันนี้ทางแอนนาทราบแล้ว คุยกันว่าคงถึงจุดที่ต้องชี้แจง

หนุ่มตุ้ยยังกล่าวด้วยว่า ตนรู้สึกเสียดายเวลาชีวิตคู่ 11 ปีอยู่แล้ว แต่ต้องเดินหน้าต่อ ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนชีวิตอะไร ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันให้ดีที่สุด งานบันเทิงก็ยังมีเหมือนเดิม ส่วนที่มีข่าวว่าการหย่าอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องธุรกิจและการล้มละลายนั้น ก็ยอมรับว่าเรื่องธุรกิจเป็นปัญหาค่อนข้างละเอียดซับซ้อน แต่ยืนยันว่าไม่เกี่ยว

สำหรับสถานะกับอดีตภรรยาในขณะนี้ ตุ้ย-ธีรภัทร์ กล่าวว่า ยังรักในฐานะความเป็นเพื่อนที่ดี ในการเป็นทีมเวิร์กที่ดีที่จะแชร์ความรักไปให้ลูกได้ดีที่สุด ส่วนสภาพจิตใจของแอนนาตอนนี้ เราต่างคนต่างผ่านเวลาของความเสียใจ แต่ก็คงเป็นเวลาที่ต้องปรับตัวเดินต่อในทิศทางที่เหมาะสมที่สุด

กับที่มีข่าวว่า “บิ๊กหอย-ธวัชชัย สัจจกุล” อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย คุณพ่อของ หนุ่มตุ้ยไม่ทราบเรื่องหย่านั้น ตุ้ยก็ยอมรับว่าไม่ได้บอก เพราะคุณพ่ออยู่อีกที่หนึ่งนานๆนัดกินข้าวกัน และท่านอายุมากแล้ว ไม่อยากเอาเรื่องไม่สบายใจไปรบกวนจิตใจ แต่ตอนนี้คุณพ่อรับทราบแล้ว คุณพ่อก็ให้กำลังใจตลอดในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเจอวิกฤติไหน ว่าเป็นธรรมชาติของชีวิตที่ไม่ได้มีดีหรือร้ายเสมอ ทุกอย่างปนกันไป แค่มีสติที่ดีดำเนินชีวิตไปให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ หายใจลึกๆ

จากนั้นหนุ่มตุ้ยกล่าวด้วยว่า การได้ออกมาพูด ไม่ได้เกี่ยวว่าทำให้สบายใจหรือไม่ แต่ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่เคยมองเห็นว่าวันหนึ่งคงต้องออกมาชี้แจง ส่วนพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรก็ยังไม่ทราบ ตนมีสติทุกการตัดสินใจเพราะเป็นทางเลือกที่เห็นร่วมกันแล้วว่าเหมาะที่สุด เรื่องกระแสต่างๆตนไม่ได้อ่านกระแสวิจารณ์ใดๆ กับแอนนายังพูดคุยกันได้มีความห่วงใยให้กัน ยังอยากสื่อสารกัน และความเป็นพ่อแม่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง หลังจากนี้คงต้องกลับมาทำความเข้า ใจกับตัวเองว่ามีข้อบกพร่องตรงไหนและจะแก้ไขอย่างไร เพื่อให้เรามีกำลังใจกลับมาเดินต่อและทำงานต่างๆต่อไป แต่ก็ยอมรับว่าเรื่องเวลาก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อปัญหาครอบครัวครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดอาลัยแทบขาดใจ เปิดใจ ตร.หนุ่ม ที่จัดงานวิวาห์ร่างแฟนสาว
05:29

สุดอาลัยแทบขาดใจ เปิดใจ ตร.หนุ่ม ที่จัดงานวิวาห์ร่างแฟนสาว

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 14:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์