เอ๊ะ ศศิกานต์ ยอมทิ้งชื่อเสียง-ธุรกิจ เพื่อตามสามีไปอยู่เมืองนอก

ข่าว

เอ๊ะ ศศิกานต์ ยอมทิ้งชื่อเสียง-ธุรกิจ เพื่อตามสามีไปอยู่เมืองนอก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 16:00 น.

บันทึก

หายหน้าไปจากวงการบันเทิงนานพอสมควร สำหรับคุณแม่ลูกหนึ่ง เอ๊ะ ศศิกานต์ ที่ตอนนี้ได้ย้ายครอบครัวไปอยู่เมืองนอกกับสามีหนุ่ม ดอม โดมินิค วินเซ็นต์ อายุเด็กกว่า 15 ปี และมี น้องโรนิน ลูกชายวัยกำลังน่ารักเป็นโซ่ทองคล้องใจของทั้งคู่ 1 คน ล่าสุด เอ๊ะ ได้มาร่วมรายการ Super เมีย ทางช่อง one31 โดย เอ๊ะ เล่าว่า 

สามีเป็นคนดูแลสุขภาพมาก ดูแลการกินดีมาก ทำให้ตนต้องดูแลสุขภาพตามไปด้วย อีกอย่างสามีไม่ชอบกินข้าวนอกบ้าน กินอะไรก็ได้ ตนเองเป็นคนทำกับข้าวไม่เป็น มีอะไรก็ทำให้กิน เค้าก็กินได้ปกติ ลูกก็กินเหมือนสามีเช่นกัน เราก็กินไปกับเค้า ไปๆ ก็ปรับตัวได้เอง 

ยอมทิ้งทุกอย่างในประเทศไทยเพราะจะตามสามีไปเมืองนอก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะตามสามีไป แต่ไปเพราะลูกนั่นแหละ จริงๆ ตอนที่ย้ายจากเมืองไทยไปอยู่นิวยอร์กก่อน 3 ปีครึ่ง ก็ไปๆ มาๆ แต่ก่อนที่จะมีลูกเราอยู่ที่เมืองไทยเยอะกว่า แต่พอหลังจากที่มีลูกเราอยู่ที่เมืองนอกเป็นหลัก ตอนที่ทิ้งที่นี่ไปเราก็ไม่ได้คิดว่าจะทิ้งอะไรไปบ้าง ไม่ได้คิดแบบละเอียด

เราคิดแต่เรื่องลูกเลย เอาลูกเป็นหลัก ให้อยู่เป็นครอบครัว พ่อแม่ลูก และเรื่องการศึกษา เราเชื่อระบบการศึกษาที่อเมริกา เลยไม่ได้คิดอะไรเลย คิดแต่เรื่องลูก แต่พอมาคิดอีกทีมันก็คิดถึงบ้านและรู้สึกเศร้า ไหนจะต้องให้นม เราเลี้ยงลูกคนเดียวไง ไหนจะต้องทำความสะอาดบ้าน ทำกับข้าว ทำทุกอย่างเองหมด ไปอยู่เมืองใหม่

พ่อแม่ไม่ได้อยู่รอบข้าง เลยมาคิดได้ว่านี่เราทำอะไรอยู่ แต่อยู่ที่โน่นเราได้ลูกแบบที่เราคิดว่าอยากให้เค้าเป็นจริงๆ เลี้ยงลูกเองมันดีจริงๆ เพราะเค้าเป็นในสิ่งที่เราอยากให้เป็น คือชีวิตเราเหมือนมันเดินถอยหลังแล้ว แต่ชีวิตลูกเค้าเพิ่งเริ่มไง

ส่วนด้านสามี ดอม โดมินิค วินเซ็นต์ นั้น เอ๊ะ บอกว่า สามีตัวเองนั้นซุปเปอร์แด๊ดมากจริงๆ ถ้าเค้าให้นมเองได้ คงให้ไปนานแล้ว คือชีวิตของเราสองคนตามตารางชีวิตของลูก ตื่นเช้ามาต้องตื่นไปส่งพรีสกูลก่อน แล้วก็ไปรับ แล้วพาไปพาร์ค พ่อเค้าสามารถเล่นกับลูกได้ทั้งวัน ไม่เหนื่อยเลย ไม่เคยมีคำว่าเหนื่อยเลย ใจเย็นมาก คือเรายังมีอารมณ์ผู้หญิงอ่ะ ไม่ไหว แต่ว่าคนเป็นแม่ ลูกจะงอแงกว่าเวลาอยู่กับแม่

สมัยที่สามีทำงานที่นิวยอร์กกับเจนีวา ตื่นเช้ามาก็จะพาลูกไปส่งที่โรงเรียน ตกเย็นมาก็เล่นกับลูก เค้าอยู่กับลูกตลอดเวลา จนกระทั่งลาออกจาก UN อยู่กับลูก เค้าจะใช้เวลาอยู่กับลูก 1 ปีโดยไม่ทำอะไรเลย คือ ณ วันนี้ลูกเค้ายังอยากใช้เวลากับเรา เราก็ให้เวลากับเค้า

คือ ดอม เค้าเป็นคนที่เข้าใจธรรมชาติของเด็กอย่างดีมาก ไม่เคยอารมณ์เสีย เค้าจะมีวิธีเบี่ยงเบนความสนใจเก่ง อยากหกล้ม ร้องไห้ เค้าก็จะเบี่ยงเบนให้ไปมองเครื่องบิน เด็กก็ไม่ร้องไห้แล้ว คือ ดอม เค้าไม่ชอบอยู่เมืองไทยไง ไม่ชอบรถติด ถ้าอยู่บ้านเราก็จะมีคนช่วยเลี้ยง แต่ที่โน่นไม่มี เราต้องเลี้ยงเอง แต่ก็มีหลายอย่างที่รัฐบาลเค้าเตรียมไว้ให้เรา ที่โน่นเค้าให้ความสำคัญกับเอาต์ดอร์มาก เด็กต้องอยู่นอกบ้าน ไม่ใช่อยู่แต่ในบ้าน

ดอมเป็นคนที่มีระเบียบวินัยมาก ที่บ้านไม่มีทีวี ไม่มีแท็บเล็ต ไม่มีไอแพด และเราก็ไม่เล่นโทรศัพท์ จะดูได้ก็ต่อเมื่อตอนลูกหลับ เราต้องเสียสละมากจริงๆ ดอมเค้าเป็นอเมริกัน จะบ้าเรื่อง Study มาก คือเด็กถึงอายุประมาณ 5 ขวบ ไม่ควรดูทีวี ไม่ดูไอแพดเลย มันเป็นเรื่องพัฒนาการของสมองด้วยนะ และเรื่องสายตาด้วย

โรนิน เป็นเด็กที่ชอบอ่านหนังสือมาก กิจกรรมหลักคือไปสวนสาธารณะกับเข้าห้องสมุด เค้าชอบมาก สามารถที่จะนั่งเฉยๆ แล้วให้แม่อ่านหนังสือให้ฟัง เราก็จะให้อ่านหนังสือตลอด อยู่กับหนังสือได้เป็นชั่วโมงๆ เลย เลยเป็นเด็กที่นิ่งมาก

ถามว่าอยากจะมีลูกคนที่ 2 มั้ย อยากมีมาก แต่ด้วยวัยมีไม่ได้แล้ว หมดไข่แล้ว เราได้พยายามแล้ว แต่ไม่ได้แล้ว คงพ่อเท่านี้ คือเราผ่านขั้นตอนมาหมดแล้ว ไม่ใช่ว่าไม่พยายาม แต่พยายามมาหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แปลก แหวก เอ๊ะ : ไม่ได้ใช้ควายไถนาแล้วนะ แต่ใช้เจ้าตัวนี้ไถแทน!
04:02

แปลก แหวก เอ๊ะ : ไม่ได้ใช้ควายไถนาแล้วนะ แต่ใช้เจ้าตัวนี้ไถแทน!

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์