ย้อนไว 15 หนังเด็ดอำลา 15 ปีเฮาส์อาร์ซีเอ ต้องปิดแล้ว!

ข่าว

ย้อนไว 15 หนังเด็ดอำลา 15 ปีเฮาส์อาร์ซีเอ ต้องปิดแล้ว!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 13:27 น.

บันทึก

ปิดตัวไปแล้ว โรงหนังเล็กๆ แต่ยอดเยี่ยมยิ่ง เฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA เปิดฉายให้แฟนหนังตัวจริงอิ่มเอม มาตั้งแต่ 9 กรกฎาคม 2547 ต้องปิดโรงไปแล้ว ในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 ไม่ต้องเสียใจเยอะนะ เพราะย้ายไปเป็น เฮาส์สามย่าน HOUSE SAMYAN ที่ใหม่หาง่ายเดินทางสะดวกเวอร์ อยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ Samyan Mitrtown เดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน พร้อมเปิดให้บริการปลายกันยายนนี้!

จุดแข็งของเฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA คือนำหนังคุณภาพจริงหาดูยาก หาดูจากโรงหนังที่ไหนไม่ได้ 15 ปีที่ผ่านมา เฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA ครองใจแฟนหนังได้อย่างเหนียวแน่นหนึบ เพราะสองผู้บริหาร อุ๋ย ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ ,จ๋อง พงศ์นรินทร์ อุลิศ ฉลาดเลือกหนังเด่นโดนใจจัง มาให้ดูเรื่อยๆ รวมหนังที่ฉายไปมากกว่า 600 เรื่อง หลายแนวทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ 15 ปีที่ผ่านมา จะมีหนังเรื่องไหน ที่ทิ่มแทงใจแฟนหนัง บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ รวมมิตรมาให้ระลึกนึกถึงกันแล้ว

15. TOMORROW I'll DATE WITH YESTERDAY YOU

น้ำตาลไม่ต้อง หวานเวอร์เพ้อเจ้อข้ามเวลาหากัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพวกที่กำลังตกหลุกรัก แบบถอนตัวไม่ขึ้น หนังเรื่องสุดท้าย รอบสุดท้าย 20.30 ของเฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA ตั๋วเต็มอย่างไว ซาบซึ้งน้ำตาคลอกันไปแล้ว เพราะเป็นเรื่องสุดท้ายแล้ว ที่ต้องอำลาเฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA 

14. Eternal Summer 

เสพติดความเจ็บจี๊ดให้สาแก่ใจ ของคนแอบรัก ฉันรักเธอ เธอไม่รักฉัน เราสามคนจะรักกันหมดไม่ได้ จึงต้องมีคนเจ็บปางตาย เพราะพิษรักที่ค่อยๆ ซึมเหมือนยาพิษ ยากจะรักษาได้ในชาตินี้ 

13. Mario

ดูแค่หน้าจ้องแค่หุ่นแน่น ของสองพระเอกก็โคตรคุ้มแล้ว รักระเบิดเกิดขึ้นมาแล้ว ช่างยากเย็นนักจะหักห้ามจิต จำใจลาไกล ทำเหมือนไม่แคร์ แต่จริงๆ โคตรๆ แคร์เลย เพราะเส้นทางรักคันของหนุ่มแน่นอกในวงการฟุตบอล ไม่ยินดีต้อนรับชายรักชายอย่างเปิดเผยได้

12. Burning 

ไฟเผาผลาญทุกสิ่งให้แหลกย่อยยับ ส่วนไฟตัณหาราคะ ต้องรู้เท่าทัน ดับๆ กันเอาเองนะ ค่อยๆ ขยี้คนดูให้ตะลึงตายคาจอ เล่นน้อยแต่ให้ความรู้สึกที่ทะลักล้นอย่างมาก เสียดสีสังคมคนรวยคนจนได้อย่างมีมิติลุ่มลึก จึงไม่น่าแปลกที่จะเป็นหนังโปรดของใครหลายคน

11. Fahrenheit 11/9 

กระตุ้นพลังบวกๆ ในตัวเราให้ลุกโชติช่วงชัชวาล โดยไม่ต้องรอให้นักการเมืองหน้าไหน มาช่วยทำให้เรา ต้องรู้เท่าทันเล่ห์กลของนักการเมือง ประชาชนอย่าฉลาดน้อย ต้องตรวจสอบการทำงานของนักการเมืองตลอด หนังเหมาะมากที่จะให้นักการเมืองทั่วโลกได้ดู และประชาชนได้ตาสว่างกับความเจนจัดของนักการเมืองโสโครก 

10. Tonight at Romance Theater

เล่าเรื่องรักหวานเจี๊ยบ ได้ดั่งเทพนิยายจับใจจัง แฟนตาซีเลิฟที่เราอยากให้เกิดขึ้นจริง ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งด้วย ถ้าใครยังไม่ได้ดูในโรงหนัง แบบเต็มตาเต็มอารมณ์

9. Formula 17

กรี๊ดแหลกยาวไป หนังไต้หวันน่ารักมาก ดีงานไร้ที่ติ มุ้งมิ้งงอนๆ ง้อๆ แลดูน่ารำคาญจัง แต่จริงๆ ดูแล้วช่างทำให้หัวใจบานฉ่ำชื่น โลกช่างสวยงามน่าอยู่ โลกของเรานี้เป็นสีชมพูวิ้งๆ 

8. Whiplash 

แค่ดียังไม่พอ ต้องให้ดีที่สุด แต่ก็ยังไม่พออีก ต้องให้ดีขึ้นๆ ไปอีกๆ แบบไม่มีที่สิ้นสุด ตอกย้ำให้เห็นว่า อยากให้เป็นที่ 1 แค่พรสวรรค์ไม่พอพึ่งไม่ได้ ต้องได้ครูเก่งสุดโหดคอยขัดเกลา และต้องอาศัยความมานะพยายาม ตั้งใจอย่างยิ่งยวด อย่างไร้ขอบเขตอีกด้วย 

7. Whitney

นักร้องสาวเสียงทรงพลัง ที่ลาโลกไปแล้ว ช่างน่าเสียดาย เหลือแต่ผลงานเพลงอมตะหลายเพลง ที่เราจะต้องได้ยินไปอีกนานหลายชาติ จนโลกแตกดับสูญสิ้นไป หนังแฉเละชีวิตสุดอเมซิ่งของ วิทนีย์ ฮุสตัน แฟนเพลงแม่วิทนีย์ ได้ดูต่างน้ำตาแตกกันไปแล้ว

6. Call Me By Your Name 

ฤดูร้อนอันเร่าร้อนในเมืองเล็กๆ ที่อิตาลี เอลิโอ-โอลิเวอร์ ได้ค่อยๆ เรียนรู้ศึกษาใจ สานสัมพันธ์สุดแซ่บแตก ยังตราตรึงอยู่ไร้กาลเวลา แม้วันอันแสนหวานล้นของเรา จะไม่มีวันหวนกลับมาอีก แต่จะไม่มีวันลบเลือนไปจากหัวใจเรา 

5. Shadow 

อลังการงานสร้าง งดงามตื่นตะลึงเตะตาแตก ทุกซีนทุกชอต เหนือกว่านั้นคือ ปรัชญาลุ่มลึกสุดฤทธิ์สุดเดช ที่หนังได้บรรจงปราณีตแทรกเอาไว้อย่างเนียนกริบ บาดคมทะลุจอจริง!!!

4. The Way He Looks 

หนังรักจากบราซิลสุดกลมกล่อม ต้องเชียร์ๆ อวยๆ ที่ขัดเกลาหัวใจเราให้อิ่มเอมในรักแรก เป็นหนังรักที่ตีแตกละเอียด ให้นิยามความหมายของคำว่ารักโรแมนติกที่เคลียร์คัต ในช่วงวัยแรกรุ่นแตกเปลี่ยว ได้อย่างยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน

3. รักแห่งสยาม Director's Cut

เวอร์ชั่นยาวเหยียด กล้าฉายที่เฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA หนังยาวปาไป 3 ชั่วโมง ใครจะทนดู แต่แฟนคลับยังแห่มาดูกันอย่างแยะ เรื่องรักของเราตั้งแต่เด็ก เติบใหญ่วัยโจ๋รักนั้นก็เบ่งบานไปตามวันเวลา แต่ต้องสะดุด เพราะรักเรามันไม่ง่ายที่จะสานต่อไปได้ไกล 

2. Be With You

ต้นฉบับจากญี่ปุ่น ต่อมาเกาหลีนำไปทำใหม่ ก็ยังซึ้งจัดซึ้งจริงได้อีกๆ ละมุนละไมสุดขีด กระชากอารมณ์ซาบซึ้งได้อย่างเจ๋งจริง ปาฏิหาริย์แห่งรักของครอบครัวอบอุ่น ที่ยังอยู่ในหัวใจคนดูมิรู้เสื่อมคลาย 

1. พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time)

นำรถมอเตอร์ไซค์ของพระเอก อั้ม ถิร ชุติกุล ที่ขับจริงในหนัง มาตั้งโชว์หน้าโรง เฮาส์อาร์ซีเอ HOUSE RCA สับๆ ฟาดๆ ความเสื่อมของไทยแลนด์ แดนดินลับลวงพรางได้อย่างแสบสุดพลัง พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) ผลงานกำกับของ จอช คิม สุดหล่อเด้ง ที่นักวิจารณ์หนัง-แฟนหนังทั่วไทย ต่างยกให้เป็นหนังสุดจี๊ดเจ็บจริงที่ไม่กล้าลืม เคยมีแฟนหนังบ้าคลั่งระห่ำ ตามไปดูในโรงมากถึง 15 รอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เสก โลโซ" ควงเมียทำบุญวันเกิด แจกของขลังแน่น
03:23

"เสก โลโซ" ควงเมียทำบุญวันเกิด แจกของขลังแน่น

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์