นานมาก 32 ปี ไก่ อูกัส เลิกโง่ เสกสวยหล่อให้ซุป'ตาร์หลายยุค

ข่าว

นานมาก 32 ปี ไก่ อูกัส เลิกโง่ เสกสวยหล่อให้ซุป'ตาร์หลายยุค

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 21:14 น.

บันทึก

ดาวดังจะหล่อสวยเตะตาได้จริง ก็ต้องได้ดีไซเนอร์มาช่วยจัดแต่งชุดแจ่มให้ หนึ่งในดีไซเนอร์ไทยในตำนาน ก็ต้องมีชื่อของ ไก่ อูกัส พีร์อุมากร วระเศรษฐ์ถาพร ดีไซเนอร์เปรี้ยวจากแบรนด์ อูกัส Ukas อดีตเคยปัง ปัจจุบันจะกลับมาเปรี้ยงๆ อีกครั้ง ไปทำความรู้กันหน่อย

สาวใหญ่มาดมั่นเกินล้าน ไก่ อูกัส พูดจาฉะฉานอย่างแรง "พี่ไก่เปิดร้านตั้งแต่อายุ 23 แถวสีลม ตอนนี้อายุ 55 ปีแล้ว 32 ปีแล้วค่ะ เป็นดีไซเนอร์มานานแล้ว เคยจัดแฟชั่นโชว์มาหลายครั้งแล้ว (ดาราดังค่อนวงการ ต่างมาร่วมเดินแบบให้ด้วย เช่น แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ,อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ฯลฯ นางแบบดัง เช่น ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา นางแบบไทยคนแรกคนเดียว ของน้ำหอมชาแนล Chanel แบรนด์ฮิตระดับโลก ก็เคยได้เดินแบบให้กับแบรนด์อูกัส Ukas

"เมื่อก่อนพี่ไก่ใช้แต่ผ้านอกมาตัดเย็บ แต่หลังจากเปิดร้านมาประมาณ 5 ปี ก็เริ่มสนใจเริ่มศึกษา หันมาใช้ผ้าไทยด้วย และตัวพี่ไก่เองก็ใส่ผ้าไทยด้วย ตอนนี้ไม่ได้ทำหน้าร้านแล้ว เลิกโง่แล้ว เพราะค่าเช่าแพง หันมาทำการตลาดทางออนไลน์ดีกว่าค่ะ และเราต้องไปหาลูกค้าเอง ต้องปรับตัวเข้าหาปัจจุบัน ต้องปรับตัวไม่งั้นตาย แต่บอกเลยว่าตอนนี้พี่ไก่คิวแน่นมาก (ลากเสียงยาวๆ)  

"พี่ไก่เพิ่งกลับมาทำแฟชั่นโชว์ใหญ่อีกครั้ง แฟชั่นมาเนียอินโว้กดินนิ่ง Fashion Mania in Vouge Dining 2019 แฟชั่นโชว์ผ้าไทยจากนราธิวาส จะจัดที่สันติบุรีรีสอร์ต เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ได้รับการสนับสนุนจากหลายๆ คน เช่น คุณปิ๋ม (อวิกา แจ้งเจนกิจ Assistant to Deputy Managing Diretor บริษัทสยามไวเนอรี่เทรดดิ้งพลัส Siam Winery Trading Plus) ,คุณซาบีน ลัมแบร์ทส (ผู้จัดการสันติบุรีรีสอร์ต เกาะสมุย) และอีกหลายท่านเลยค่ะ

"ทางอีสานจะแม่น เรื่องการออกแบบลายอย่างมหัศจรรย์ ถ้าควีน Queen ของผ้าไหมไทยอยู่ที่อีสาน ราชาแห่งผ้าทอก็อยู่ทางใต้เหมือนกัน คนใต้ เช่น ชาวนราธิวาสจะแม่นเรื่องราวของอาร์ต วาด-ด้นกันแบบสดๆ ลงผืนผ้าบาติกกัน มันเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์มากๆ ของเขา

"แฟชั่นโชว์ครั้งใหญ่นี้ เราเล่นกับลวดลายและสีสันมากมายแบบจริงจัง ใครได้ครอบครองคอลเลกชั่นนี้ เหมือนได้ครอบครองภาพวาดกันเลยทีเดียว [Art on Cloths] เพราะหน้าที่ของดีไซเนอร์ ไม่มีสิทธิ์จะชี้นำว่าชิ้นนั้นชิ้นนี้สวย พี่ไก่มีสิทธิ์แค่ทำให้ผ้าทุกชิ้นสวยขึ้นกว่าเดิม

"หลายคนมองเมินผ้าไทย แต่สำหรับพี่ไก่แล้ว ผ้าไทยของเราสวยมาก ในแต่ละท้องถิ่นก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน สวยงามมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านที่คิดค้นสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น อย่างผ้าบาติกจากนราธิวาส ที่พี่ไก่นำมาออกแบบในครั้งนี้ มีความงามมีสีสันเตะตา อยากให้เด็กรุ่นใหม่ หันมาสนใจผ้าไทยให้มากกว่าเดิม เพราะผ้าไทยเรา และของไทยๆ มีดีอีกเยอะเลยค่ะ (ยิ้มแรง)".

ยุคก่อน นางแบบคู่ใจของ ไก่ อูกัส ก็ต้อง ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา นางแบบไทยคนแรกคนเดียว ของน้ำหอมชาแนล Chanel แบรนด์ฮิตระดับโลกของแท้!
ยุคก่อน นางแบบคู่ใจของ ไก่ อูกัส ก็ต้อง ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา นางแบบไทยคนแรกคนเดียว ของน้ำหอมชาแนล Chanel แบรนด์ฮิตระดับโลกของแท้!
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 06:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์