รวมมิตรคนดัง นำธรรมส่องสว่างใจ

ข่าว

รวมมิตรคนดัง นำธรรมส่องสว่างใจ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 08:39 น.

บันทึก

ชีวิตต้องเลือกใช้ ดาราแต่ละคนมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันไป บางคนหวังรวยหวังมีชื่อเสียงเด่นดัง แต่ดาราอีกส่วนหนึ่งหวังสะสมบุญมากกว่า อีกเส้นทางชีวิตที่น่าทำตามคือ การมีธรรมคอยชี้ทางสว่างให้กับเรา รวมดาวดังมาได้ส่วนหนึ่งที่เห็นชัด ชอบไปปฏิบัติที่เสถียรธรรมสถาน แถววัชรพล กรุงเทพฯ โดยเฉพาะงานสำคัญที่ผ่านมา แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต มีพิธีหล่อพระอารยตารา มหาโพธิสัตว์ จึงมีดาวดังไปร่วมงานกันเยอะ

เริ่มกันที่ นางแบบรุ่นใหญ่ใจเกินร้อย ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี ผู้บริหารของวีอาร์โมเดล We Are Model สถาบันสอนเดินแบบ เห็นเปรี้ยวปรี๊ดไปบ้าง แต่จริงๆ ถ้าว่างๆ ลูกหมีก็ชอบพุ่งเข้าวัดอยู่เรื่อย จนเพื่อนสนิทและคนใกล้ตัวต่างรู้ดีว่า ลูกหมีสายบุญชอบทำบุญและบอกบุญตลอด

บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ อาจจะฮารั่วบ้าๆ บอๆ ไปบ้าง แต่จริงๆ สนใจธรรมอย่างแรง และส่งต่อให้ลูกด้วย หวังจะปลูกธรรมประจำใจให้ตั้งแต่เด็ก เพราะบ๊วยเชื่อว่าลูกโตไป ถ้ามีธรรมจะนำทางให้ ชีวิตก็จะดีได้

อ๊อด คาราบาว อีกหนึ่งตัวพ่อตัวจริงของเพลงเพื่อชีวิต ก็ชอบไปวัดโดยเฉพาะที่เสถียรธรรมสถาน และชวนลูกสาวน้องเพลงไปด้วย จึงเป็นอีกพ่อลูกสายบุญ ที่ใครเห็นก็ปลื้มปริ่มไปด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผวา! 3 คืน 4 วัน ไฟไหม้บ้านนับร้อยครั้ง
04:29

ผวา! 3 คืน 4 วัน ไฟไหม้บ้านนับร้อยครั้ง

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 19:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์