ข่าว
100 year

เป็กกี้ เผยชีวิตเคยเหลวแหลก รับแต่ก่อนดูดกัญชา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ส.ค. 2562 13:30 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีความสามารถไม่แพ้ใคร สำหรับ เป็กกี้ ศรีธัญญา จากคนที่เคยมีเงินติดตัวแค่ 5 บาท แต่ก็สู้ดิ้นรนจนในวันนี้มีเงินเก็บไม่น้อย มีรถหรู มีบ้านหลังโต มีชีวิตที่ดีกว่าเมื่อก่อนมากๆ

แต่กว่าจะมีชีวิตที่ดีอย่างนี้ เป็กกี้ต้องผ่านชีวิตที่ลำบากมาไม่น้อย และยังเคยผิดพลาดเสพยาเสพติด อีกทั้งยังติดบุหรี่หนักมาก ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยชีวิตที่เคยเหลวแหลกของตัวเองในรายการ วู้ดดี้เวิลด์ ว่า

“มันเป็นความเศร้าที่...คนเราสูญเสียคุณแม่มันเศร้าหนักอยู่แล้ว มันเป็นความรู้สึกที่สุดขั้วในจิตใจของเป็ก เป็กสูบบุหรี่ มีกัญชานิดหน่อย ณ ยุคนั้นต้องยอมรับก็หัดดูดกันจากท่อสายยาง แล้วก็ลุกไปไหนไม่ได้ แล้วก็เข็ด ครั้งเดียว ไม่เอาแล้ว เข็ด

ดูดแล้วหัวทิ่มลงไปเลย ก็คืออยากลอง อยากลองกัญชา มันมีบ้องมันมีแบบประดิษฐ์ท่อสายยาง แล้วดูดขึ้นมา พอดูดแล้ว ก็บอกเพื่อนว่า เราตายแน่ เราตาย แล้วหัวก็ดิ่งลงไปอย่างนี้ ลุกไปไหนไม่ได้ 2 ชั่วโมง ถามเพื่อนทำไงให้มันส่าง หลังจากนั้นก็เข็ด

บุหรี่ที่สูบเป็นครั้งแรกก็เพื่อนสูบก่อน เห็นเพื่อนทำอะไร สูบบุหรี่ ก็เลยขอลองหน่อย ก็เมา แต่บุหรี่นี่ติดนานมาก เริ่มติดตอนคุณแม่เสีย บุหรี่เป็นสิ่งที่ซื้อง่ายที่สุด แล้วถูกกฎหมาย แล้วก็คิดว่ามันโก้ด้วย

แต่ก็ใช้เวลาอีก 10 ปี เป็นเลิกบุหรี่ได้น่าจะตอนอายุ 34 เพราะเลิกอยากจะหยุด พยายามอยู่ 3 รอบ ในการที่จะเลิกบุหรี่ ซึ่งเป็นยาเสพติดที่เลิกยากมากจริงๆ ต้องยอมรับ แต่ทุกอย่างไม่ใช่ว่าเราทำไม่ได้ เราทำได้ มันขึ้นอยู่กับใจเรา ถ้าเราสู้สู้และฮึดกับเค้า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้

เป็กตัดสินใจตอนอายุประมาณ 34 พอล่ะ เลิกดีกว่า รอบแรก แล้วก็ใจอ่อน เลิกไปได้ 1 ปีนะคะ อ่อนแอกลับมาสูบอีก สูบหนักกว่าเดิม แล้วก็เลิก แล้วก็ใจอ่อนกลับไปอีก จนรอบสุดท้ายไม่เอาแล้ว เธอกับฉันเราขาดกัน ฉันจะเลิกสูบเธอนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะไม่มีวันหวนกลับมาหาเธออีก เจ้าบุหรี่

แล้วเป็กก็เลิกตั้งแต่นั้น เพราะว่าถ้ากลับไปอีก มันจะหนักกว่าเดิม เพราะในทุกๆ ครั้งที่เลิก กลับไปอีก ยูเทิร์นเมื่อไหร่จากดูด 10 มวนจะเป็น 20 จากดูดซองหนึ่งจะเป็นซองครึ่ง และเป็กก็ไม่เห็นคุณประโยชน์ของบุหรี่ ผู้หญิงตัวเหม็นมาก (ลากเสียง) มือไม้เหม็น

เมื่อก่อนไม่รู้ ไม่รู้เลยว่าเราเหม็น จนเพื่อนบอกว่าทำไมเธอกลิ่นตัวเหม็นจังเลยในการเลิกรอบที่ 3 เมื่อก่อนตอนสูบบุหรี่เราก็อยู่ใกล้เธอนะ แต่ทำไมช่วงนี้กลิ่นมันแรงมากขึ้น เพราะว่าเราสูบหนักขึ้น ไซยาไนด์มันคงคละคลุ้งรอบตัวเรา มีควันอีรุงตุงนังรอบตัวเรา

ก็เลยตัดสินใจไม่โอเละ พอเลิกได้จึงเข้าใจ บางคนคิดว่ามันยาก มันไม่ยากหรอกค่ะ คุณแค่อ่อนแอ คุณแค่ให้มันใหญ่กว่าเรา คุณต้องเป็นบอสสิ คุณจะให้บุหรี่มาเป็นบอสคุณได้ยังไง เงินก็เงินเรา”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป็กกี้ ศรีธัญญาเป็กกี้ ชีวิตวัยเด็กเป็กกี้ ศรีธัญญา ตลกเป็กกี้ ศรีธัญญา นักร้องดรุณี สุทธิพิทักษ์อินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้