ข่าว
100 year

"มิน พีชญา" ไม่กดดันโดนถามเรื่องแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ส.ค. 2562 08:15 น.
SHARE


ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตแค่ปัจจุบันทำให้ดีก่อน

ทำเอาหลายๆคนลุ้นหนักมาก หลังจาก ไฮโซโอ๊ต-พิทักษ์ สภาธรรม แฟนหนุ่มของ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกสาว เอ่ยปากออกสื่อ “พี่พร้อมแล้ว หนูพร้อมไหม” เป็นการประกาศจุดยืน “รักจริงหวังแต่ง”

พอเจอหน้าสาวมิน เลยต้องอัปเดตใกล้จะมี “ข่าวดี” แล้วหรือยัง มิน เผยว่า “มันเทรนด์เนอะ (หัวเราะ) พอดีช่วงนี้มีคนขอแต่งกันเยอะใช่มั้ย (ยิ้ม)”

ทางโอ๊ตเค้าเปิดประเด็นมาเองเลยนะ? “เค้าเป็นคนขี้เล่น เป็นสุภาพบุรุษ เป็นการให้เกียรติเรา”

ช่วงนี้เรื่องแต่งงานมินถูกถามเยอะๆกดดันมั้ย? “ไม่กดดันเลย มินสบายๆโชคดีที่คุณโอ๊ตก็สบายๆ”

ถ้าเกิดโอ๊ตทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานมินพร้อมมากน้อยแค่ไหน? “มินว่าเป็นเรื่องของอนาคต ส่วนอนาคตให้มันทำหน้าที่ของมันเอง คือปัจจุบันก็อยู่กับปัจจุบัน ไม่ได้คาดหวังอะไร”

รักครั้งนี้ถือว่าแฮปปี้? “ใช่ค่ะต่างคนต่างทำงาน อนุญาตให้แต่ละฝั่งเติบโต”

ขนาดเราทำงานเยอะแล้วมีเวลาเจอกันบ่อยมั้ย? “เจอกันในโทรศัพท์ก็ได้ ก็เจอกันเรื่อยๆ เพราะเราอยู่กันแบบธรรมชาติจริงๆ มันเป็นความสัมพันธ์ที่มินเป็นลูกค้าเค้า มันพัฒนาเรื่อยๆ แบบให้เกียรติกัน ฉะนั้น เค้าจะเห็นมินทำงานหนักมาตลอด”

เค้าเคยพูดให้มินเพลาๆ เรื่องงานลดลงหน่อยมั้ย? “มีบ้างแต่คนที่มินรัก คนในครอบครัว เรื่องเดียวที่เป็นห่วงมินก็จะเป็นเรื่องสุขภาพ คุณพ่อคุณแม่พูดบ่อยไม่ได้ห่วงมินเครียดเรื่องงานเพราะมินจะมีวิธีบำบัดตัวเองอยู่แล้ว ไปเที่ยว นอน อะไรของมิน แต่ถ้าเป็นเรื่องสุขภาพจะเอาแล้ว ช่วงนี้นอนน้อยนะ พอพูดกับมินไม่ได้ก็จะไปจะไปพูดกับพี่เลี้ยง พูดกับพี่โอ๊ตด้วย พูดกับทุกคนที่อยู่รอบตัว พ่อแม่จะเอ่ยปากเลย ดูน้องหน่อยนะ น้องบ้าพลัง น้องอยู่เฉยๆไม่ค่อยได้ ให้เค้านอนบ้าง”

หลังๆเห็นในไอจีแคปชันจะมาแนวหวานๆ? “ชอบหยอกแฟนคลับ ไปดูแฟนคลับมินสิ แคปชันเหมือนกันหมดเลย เป็นแบบนี้เลี่ยนๆกันไป บางทีคุณโอ๊ตก็มีเข้ามาตอบเล่นบ้างเหมือนกัน (หัวเราะ)”

ถือว่าเป็นคู่รักที่ศีลเสมอกันมีอะไรหลายๆอย่างคล้ายกันหลายเรื่องอยู่นะ? “ใช่ค่ะ เรามีอะไรหลายๆอย่างคล้ายกัน วิธีคิด การบริหารจัดการอารมณ์หรือมุมมองต่างๆของชีวิต”

คบกันคุยกันเค้าสอนหรือแนะนำเรื่องต่างๆกับมินขนาดไหน? “ใช้คำว่า เราถนัดกันคนละด้าน มินถนัดในหลายๆเรื่องที่มินทำได้ ส่วนคุณโอ๊ตเค้าจะเก่งในหลายเรื่อง เรื่อง ที่เราไม่เก่ง และเราก็ชื่นชมในจุดที่เค้าทำได้และเค้าชื่นชมเราในจุดที่เราทำได้และเราก็เคารพกันในจุดที่เราไม่เก่งและเราเลือกที่จะฟังเค้า กับบางคนที่มินเห็นทะเลาะกันเพราะเค้าไม่ยอมรับกันและกัน”

ตอนนี้เริ่มมองการแต่งงาน การมีครอบครัว? “ยังไม่คิดไกลขนาดนั้น มันเป็นเรื่องอนาคต ยังออกแบบไม่ได้เพราะปัจจุบันเราต้องทำให้ดีก่อน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิน พีชญามิน ไฮโซโอ๊ต แต่งงานไฮโซโอ๊ตพิทักษ์ สภาธรรมมิน โอ๊ตมิน พีชญา วัฒนามนตรีแฟนคลับดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้