ข่าว
100 year

"น้ำตาล" แพลนวันเกิดควง "ไผ่" เที่ยวเมืองนอก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ส.ค. 2562 07:45 น.
SHARE

เผยข้อตกลงเรียนจบแล้ว เปิดความรักได้มากขึ้น

ไม่หวั่น 7 ปีอาถรรพณ์ แถม น้ำตาล–พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ยังเตรียมฉลองวันเกิดด้วยการไปเที่ยวต่างแดนกับแฟนหนุ่ม ไผ่–พาทิศ อีกด้วย งานนี้เจอ น้ำตาล แต่งชุดไทยสวยงามมาร่วมกิจกรรม Press tour เมืองมัลลิกา กับละคร “ลิขิตแห่งจันทร์” จ.กาญจนบุรี เลยถามถึง

ช่วงนี้เที่ยวกระหน่ำเป็นพิเศษเลย

น้ำตาล เผยว่า “ก่อนหน้านี้ละคร (ลิขิตแห่งจันทร์) จะออนแอร์แต่เลื่อนไปส่วนอีกเรื่องก็พักกองเลยมีเวลา ส่วนทริปนิวซีแลนด์ คือตาลแพลนจะไปเที่ยวตั้งนานแล้ว ปกติวันเกิดตาลทุกปีจะอยู่เมืองไทยตลอดไม่เคยเที่ยวในวันเกิดเลย แต่ปีนี้ทุกอย่างมันโอเค เราเลยให้ของขวัญวันเกิดด้วยการไปเที่ยวต่างประเทศ”

ทริปนี้พี่ไผ่ไปด้วยกันใช่มั้ย?

“ต้องไปอยู่แล้ว พี่ไผ่ไปถ่ายรูป”

แก๊งที่ไปรอบนี้กี่คน?

“ 10 คนค่ะ เป็นเพื่อน เป็นรุ่นพี่ เป็นหุ้นส่วนที่ทำธุรกิจกัน ขับรถเที่ยวเหมือนเดิม เหมือนตอนที่ไปแคนาดา ชอบเที่ยวไปเรื่อยๆ เช่าบ้านอยู่กัน”

กล่อมพี่ไผ่นานมั้ยกว่าเค้าจะยอมตกลงไป?

“อย่างที่บอกเราล็อกคิวกันเป็นปีเลย จองตั๋วตั้งแต่ปีที่แล้ว เที่ยวแบบนี้มันค่อนข้างเตรียมตัวหลายอย่างค่ะ”

ยังเห็น น้ำตาลกับไผ่ทำรายการทางยูทูบด้วยกัน?

“ใช่ค่ะ ตาลเรียน สายภาพยนตร์มา เรียนถ่ายรูป ตัดต่อ แต่ตาลสอนอะไรเค้าไม่ได้เลย เค้าไปเรียนในยูทูบกับฝรั่ง เรียนนั่นเรียนนี่ซึ่งทุกวันนี้เค้าก้าวหน้ากว่าตาล มีทำโปรดักชันด้วยกันเล็กๆ ที่จริงไม่มีอะไรแค่เราไปเที่ยวแล้วเสียดาย เวลาเราถ่ายภาพมันก็แค่ภาพถ่าย แต่ถ้าเรามีคลิปวิดีโอมันก็เหมือนช่วยบันทึกความทรงจำได้ดี เวลาเราไปในแต่ละที่สวยๆ เรารู้สึกตื่นเต้น อย่างเมื่อก่อนโรงเรียนพาไปเที่ยวแค่ทะเลก็ดีใจมาก เพราะบ้านเราเห็นภูเขากับป่า พอวันนึงเรามีโอกาสไปเที่ยวก็อยากเก็บมุมมองภาพโลกกว้างๆในมุมมองของเราให้คนอื่นได้เห็น”

มีมุมกุ๊กกิ๊กบ้างมั้ย?

“เจอหน้ากันเราถ่ายอะไรกันดี คนตัดต่อวิดีโอจะเห็นว่าไม่เห็นมันหวานอะไรเลย เค้าก็จะเป็นแบบนี้ของเค้า ถ้าเซอร์ไพรส์ซะทีนึงน้ำตาจะไหล (หัวเราะ)”

ช่วงหลังๆจะเห็น ไผ่โพสต์รูปน้ำตาลเยอะขึ้นนะ?

“เรียนจบค่ะ เป็นสิ่งที่ตั้งใจตั้งแต่แรกว่า คือตาลอยากประสบความสำเร็จในชีวิตก่อน คือมันเป็นอย่างนี้ เราคบกันตั้งแต่แรกเลย ตาลไม่อยากให้คนรู้จักตาลผ่านชื่ออื่น เป็นแฟนพี่ไผ่ ตาลอยากให้ทุกคนมีภาพจำของตาลเล่นเรื่องอะไรแบบนี้ เลยคุยกันว่าเราก็อยู่ของเราไปอย่างนี้ ไม่ได้มีอะไรไม่ดี เราก็ชัดเจนแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้ว เพียงแต่เราอาจจะไม่ได้เปิดเผยชีวิตส่วนตัวของเราให้ใครเห็นมากนัก แต่พอวันนึงเราเรียนจบแล้ว มีธุรกิจเป็นของตัวเอง มีชื่อเสียงมีคนเริ่มยอมรับในผลงานละครของเรามากขึ้น เราโอเค ชีวิตเราอยากแชร์ อยากแบ่งปัน อยากถ่ายรูปเก็บไว้ดูกันสองคน อะไรที่น่ารักแล้วมันดีเราก็อยากจะแชร์ออกไป เค้าก็เป็นคนดีคนนึง ก็ถือเป็นการที่เราให้เกียรติคนที่เราคุยด้วย คนที่เราคบอยู่ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาล พิจักขณาไผ่ พาทิศความรักเรียนจบลิขิตแห่งจันทร์แพลนวันเกิดเที่ยวเมืองนอกดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้