ข่าว
100 year

"ใบเฟิร์น" โต้เดินสายมูเตลูแล้วดัง เชื่อความปังเกิดจากความตั้งใจ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 ส.ค. 2562 06:45 น.
SHARE

ถือเป็นอีกหนึ่งปีทอง นางเอกสาว “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ดวงฮอตพุ่งแรงเล่นละครก็ปัง เล่นหนังก็ดังไปถึงต่างประเทศ แถมมีงานแน่นแทบทุกวัน เจอ ใบเฟิร์น งานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี “MY DEAR WARRIOR มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ” ที่เอสเอฟซีนีม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า

ปีนี้งานชุกงานแน่นมาก?

“ช่วงนี้ว่างแล้วค่ะ ก็ได้เรื่อยๆค่ะ (ยิ้ม) คือหนูไม่แน่ใจเรื่องคิว หนูรู้แค่วันนี้ไปไหน ทำอะไร”

เห็นว่าเมื่องานวันก่อน เกิดเหตุชุลมุนเหมือนกันที่ไปห้าง คนเยอะมาก?

“ใช่ค่ะ ก็มีดึง มีกระชากกันนิดหน่อย แต่ก็ปกติค่ะ เข้าใจได้ เพราะที่มันแคบด้วย ก็ปกติ ไม่ได้ตกใจ ไม่ได้เจ็บอะไรค่ะ ถามว่าเจอเหตุการณ์นี้บ่อยไหม ก็เจอบ้างค่ะ แล้วแต่จังหวะ ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว มันจะมีช่วงผวาดึงอะไรแบบนี้ปกติค่ะ”

เกิดจากการดูแลหรือคนเยอะ?

“มันปกติเลยค่ะ มันแล้วแต่ช่วง บางทีมันมีคนหนึ่งดึง คนที่สอง คนที่สาม คนที่เขาจะช่วยเค้าก็กัน กันไปกันมาก็จะชุลมุนนิดหนึ่ง แต่เราก็ไม่ได้กลัวหรืออะไร ก็มีถลอกนิดหน่อย แต่ไม่ได้ถึงกับเจ็บอะไรค่ะ บางทีเขาแค่อยากจับ อยากดึงแค่นั้นค่ะ ไม่เคยได้บอกว่าห้ามหรืออะไรเลยค่ะ”

หลายคนอยากรู้มีการมูเตลูหรือเปล่า?

“ไม่ได้มูเตลูเลยค่ะ แต่จะเอาโอกาสวันสำคัญกราบเท้าแม่ แต่ตอนเด็กๆ ไม่กล้าทำ เขิน พอโตขึ้นมามันเป็นความสบายใจ มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้น เป็นความสบายใจเหมือนพระในบ้านมากกว่า บางทีเค้าก็อวยพร เราก็แอบคิดว่าหรือคำอวยพรเค้านะที่ส่งผลทำให้เราได้อะไรหลายๆอย่างมากขึ้น”

เราเชื่อเรื่องการมูเตลูขนาดไหน?

“ไม่ถึงกับเชื่อ บางทีเฟิร์นไม่ได้มีความรู้มากพอ กลัวว่าจะไปเริ่มทำอะไรแล้วเดี๋ยวผิดขึ้นมาจะทำยังไง”

หลายคนอาจจะมีไปลงตรงโน้นตรงนี้?

“ไม่มีเลยค่ะ ไม่มีความรู้เลย ทำให้เรากลัวมากกว่า เชื่อว่าเป็นพระในบ้าน คนใกล้ตัวก็ไม่ได้มีบอกให้ไปลองนะคะ ถามว่าเชื่อไหม ก็ไม่ถึงกับไม่เชื่อ รู้สึกว่าตัวเองรู้ไม่พอที่จะไปตัดสินว่าเชื่อหรือไม่เชื่อ ไม่กล้าแม้กระทั่งลบหลู่ หรือไปลอง เพราะเราไม่รู้ว่าต้องแลกมากับอะไรมั้ย”

ในส่วนตัวเราเองคิดว่าการที่เรามายืนอยู่ตรงนี้ได้ ความสำเร็จที่เราได้มามันเกิดจากอะไร?

“เฟิร์นเชื่อในเรื่องของความสามารถและความตั้งใจนะคะ มันอาจจะไม่ได้เห็นผลในวันนี้ ดังพรุ่งนี้ หรือมีคนชอบภายใน 1-2 วัน เฟิร์นเชื่อในช่วงเวลาชีวิต ที่สุดท้ายแล้วผลงานจะค่อยๆบอกเองว่าเราสร้างอะไรมาบ้าง”

ที่ผ่านมาที่เราเคยเจออะไรมา มันส่งผลให้เรามีวันนี้ไหม?

“ถ้าเกิดเฟิร์นไม่เคยอยู่ช่องมาก่อน ไม่เคยสะสมเรื่องการแสดง หรือประสบการณ์หลายๆอย่าง ไม่ได้เรียนรู้อะไร ปัจจุบันนี้ เฟิร์นอาจจะไม่ได้มีโอกาสได้ทำตรงนี้ ก็ได้ มันเป็นเรื่องของช่วงเวลา ทุกอย่าง มันสำคัญหมดค่ะ”

กราฟพุ่งทุกปีมั้ย?

“ไม่นะคะ ไม่ได้กล้าคิดขนาดนั้น มันเหมือนเป็นเรื่องไม่มั่นคงตลอดเวลา แค่ที่มีทุกวันนี้ก็จากความตั้งใจ เป็นความโชคดีแล้วค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกมูเตลูนางเอกฮอตงานแน่นความสำเร็จเปิดตัวซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีละครปังดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้