ข่าว
100 year

รู้จัก #แก้วชอบแบรนด์เนมค่ะ เธอคือใคร เจ้าของฉายาควีนแห่ง BNK48 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 17:00 น.
SHARE

กำลังถูกโซเชียลพูดถึงกันอย่างมากมายกับแฮชแท็ก #แก้วชอบแบรนด์เนมค่ะ สำหรับ แก้ว BNK48 หรือ ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ

แก้ว มีภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดชลบุรี ซึ่งครอบครัวของแก้วอยู่กันเป็นแบบครอบครัวใหญ่ ซึ่งในช่วงเริ่มต้นของการได้เข้ามาเป็น BNK48 และมีการแนะนำสมาชิกแต่ละคน รายการ BNK48 Senpai (คลิกเพื่อชมคลิป) เคยได้พาไปบ้านของสาวแก้วที่ชลบุรีด้วย

โดยสาวแก้วมีความสามารถทางด้านดนตรี มีความสนใจเรื่องการเล่นเปียโนมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เจ้าตัวเลือกเรียนทางด้านดนตรี โดย แก้วจบมัธยมปลายที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล (เปียโน) (ประกาศนียบัตรวิชาชีพดนตรี) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุงฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เอกเปียโน) และคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครอง และนอกจากนี้ สาวแก้วยังพูดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

และนอกจากนี้ แก้วยังเป็นครูสอนเปียโน ซึ่งสอนมาตั้งแต่เจ้าตัวเรียนอยู่ ม.3 เพราะเหตุนี้เลยทำให้หลายๆ คนเรียกแก้วว่า ครูแก้ว แก้วเป็นไอดอลสาวที่มีอายุมากที่สุดในวง และได้เข้าแก๊งชราไลน์ และนอกจากนี้เธอยังได้รับฉายา ควีน ราชินีของวง BNK48 ซึ่งฉายาควีนไม่ได้มาเพราะการจับสลาก แต่เป็นเพราะว่าสาวแก้วมีครบทั้งความสวยและความสามารถทางด้านดนตรีของเธอนั่นเอง และยังมีบุคลิกภาพที่ดูเป็นผู้ใหญ่และสง่า พร้อมกับมีวลีติดปากว่า ขอร้องชั้นสิ จึงทำให้หลายๆ คนเรียกเธอว่าควีน หรือราชินีนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้ว BNK48แก้ว BNK48 ใช้ของปลอมแก้ว bnk48 ใช้ของปลอมแก้ว ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณดาราใช้ของปลอมBNK48นักร้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้