ข่าว
100 year

"เมย์" เลิกแฟน ขอพักใจหันลุยงานดีกว่า (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ส.ค. 2562 07:30 น.
SHARE

รักใครก็ให้ร้อย ส่วนจะได้รักตอบมั้ยไม่สำคัญ

เป็นสาวสวยเซ็กซี่ครองความโสดมานานหลายคนลุ้นให้สาว เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร เจอคู่รักลงเอยสมหวังสักที ก่อนหน้านี้มีข่าวสนิทกับหนุ่มนักธุรกิจแต่ล่าสุด เมย์ เผยตอนนี้ขอพักเรื่องรักซะแล้ว เจอ เมย์ ที่งานดูละครรอบพรีวิว 2 เรื่อง 2 รส เรื่อง “ภาตุฆาต” และ “ฤกษ์สังหาร” ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก

เลยถามดวงเรื่องความรักของเราตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“เมย์ไม่ค่อยจะมีดวงเรื่องความรักสักเท่าไร ตอนนี้ก็เลยขอพักเอาไว้ก่อน ขอเน้นทำงานอย่างเดียวดีกว่า เมย์รู้สึกว่าอยากจะลักกี้อินเกมมากกว่า เพราะถ้าเราลักกี้อินเกม เดี๋ยวความรักก็คงจะตามมาเองมั้ง”

แต่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าความรักเราจะแฮปปี้ ทำไมอยู่ดีๆถึงได้อยากพัก?

“เอ่อ...ไม่รู้เหมือนกันค่ะคนเราอาจจะโชคดีกันคนละเรื่องมั้ง ซึ่งเมย์น่าจะเป็นคนที่ดวงดีเรื่องงานมากกว่า อย่างตอนนี้เมย์ก็มีทั้งธุรกิจ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากทำอีกเยอะ ตอนนี้อยากโฟกัสงานอย่างเดียวดีกว่าค่ะ”

เสียใจไหมกับความรักที่มันจะต้องพักเอาไว้ก่อน?

“ไม่นะ คือความรักทุกความรักที่เกิดขึ้นกับเมย์ เมย์มีความสุขทุกครั้ง เพราะทุกครั้งที่เมย์รักใครเมย์จะเต็มที่มากๆ และเมย์ก็ไม่เคยคิดด้วยว่าการที่เราให้อะไรสักอย่างกับใคร เราจะต้องได้สิ่งดีๆกลับคืนมา เมย์เลยไม่ค่อยรู้สึกเสียดายค่ะ เมย์เชื่อว่าเมย์ทำเต็มที่แล้ว และเมย์ก็แฮปปี้กับโมเมนต์ ณ ตรงนั้น”

สถานะตอนนี้ใช้คำว่าโสดได้ไหม?

“โสดไหมเหรอ เอ่อ...เรียกว่าตอนนี้ไม่ได้ต้องการใครสักเท่าไหร่ดีกว่าค่ะ อย่างที่บอกเมย์อยากจะทำงานอย่างเดียว และเมย์ก็รู้สึกด้วยว่าเมย์น่าจะมีดวงเรื่องงาน เลยอยากจะทำงานอย่างเดียวเลยค่ะ”

ล่าสุดก็เห็นมีคนแซวว่ามีคนมาจีบเราแล้ว มีคนมาช่วยดามใจแล้ว?

“ไม่มีเลยค่ะ ข่าวนี้มั่วมากๆเลย ที่มีคนบอกว่าใครมาดามใจเมย์ คือไม่มีเลยค่ะ และเมย์ก็ไม่อยากจะพูดว่าโสดด้วย เพราะว่าเมย์ยังไม่ได้ต้องการใครเลย”

แสดงว่าตอนนี้เรายังไม่พร้อมที่จะเปิดรับใครเข้ามาใช่ไหม?

“ตอนนี้เมย์อยากทำงานอย่างเดียวค่ะ”

จริงๆแล้วเหตุผลเป็นเพราะเราผิดหวังบ่อยด้วยหรือเปล่า?

“ก็ไม่เชิงผิดหวังนะ เพราะเมย์เองก็มีความสุขในช่วงเวลาหนึ่งของแต่ละความรัก ความรักมันเป็นอะไรที่ทำให้เราคิดถึงแล้วก็แฮปปี้ ทำให้เรายิ้มได้ แต่สำหรับบางคนเราอาจจะเหมาะกับการเป็นเพื่อนมากกว่า ซึ่งมันก็พิเศษที่สุดแล้ว เราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน จนวันหนึ่งเราคิดว่าถ้าหากมันพัฒนาได้มากกว่านี้มันคงจะดีมากๆเลย แต่มันคงจะไม่มีเวลา และก็อะไรหลายๆอย่างที่ทำให้มันไม่ไปเท่าที่ควรจะเป็น แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะการเป็นเพื่อนกันมันก็พิเศษมากแล้ว”

สถานะของเราตอนนี้ยังคุยกันอยู่ใช่ไหม?

“ตอนนี้ไม่อยากมีแฟนแล้วค่ะ และถ้าใครเข้ามาตอนนี้เมย์ก็คงให้ได้แค่คำว่าเพื่อน เพราะเมย์อยากจะทำงานอย่างเดียว เมย์รู้สึกว่าเมย์ชอบทำงานมากกว่า”

เหมือนว่าการแต่งงานของเราจะลุ้นยากขึ้นไปเรื่อยๆ?

“ไปลุ้นพี่อั้มดีกว่าค่ะ ให้ไปลุ้น อั้ม-พัชราภา คนเดียวเลย คือในโลกนี้เมย์คิดว่ามันต้องมีคนโสดอยู่บ้าง ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวคานมันจะว่างค่ะ (ยิ้ม)”

นี่เป็นเพราะความรักครั้งล่าสุดของเราหรือเปล่า?

“ไม่ๆๆ คือทุกครั้งมันดีหมดเลยค่ะ เมย์มีความสุข เมย์คิดว่าเมย์เลือกทุกคนถูก และทุกคนก็คือคนที่ใช่สำหรับเมย์ เวลาเมย์รักใครเมย์แฮปปี้ ส่วนเค้าจะรักเราไหม อันนั้นมันก็คือเรื่องของเค้า แต่เรารักเค้าก็พอแล้ว”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมย์ พิชญ์นาฏความรักโสดพักรักสาวเซ็กซี่โฟกัสงานเลิกแฟนดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้